Hội Dòng Mến Thánh Giá Qui Nhơn

TRI ÂN – CHÚC MỪNG QUÝ BÀ VÀ CHỊ EM MỪNG LỄ KHẤN DÒNG

Cuộc đời dâng hiến là bài ca Tạ ơn.

Tạ ơn Thiên Chúa và tri ân mọi người. Những chặng đường theo Chúa trong ơn gọi tu trì là những nốt nhạc kết dệt nên khúc ca tạ ơn ấy.

Trong tâm tình đó, tại nhà mẹ hội dòng vào lúc 18g30 ngày 20.8.2020 chị em xum vầy bên nhau trong chương trình văn nghệ tri ân quý bà, quý chị mừng lễ – chúc mừng quý chị em tuyên khấn trọn đời và khấn lần đầu, vào Tập Viện.

Đây là dịp sum họp của gia đình Hội dòng, để chị em gặp gỡ, trao cho nhau tình thương mến thương.Cùng những lời chúc mừng khích lệ nhau trên đường dâng hiến. Nhưng năm nay vì đại dịch Covid, xã hội giãn cách, chị em không tụ họp đông đủ như mọi năm…dù cách xa nhau về mặt địa lý nhưng trong tình yêu Chúa, tình chị em, mọi người vẫn gần nhau trong lời kinh nguyện và tâm tình hiệp thông, chia sẻ.

Hiện diện trong buổi họp mặt hôm nay có chị Tổng Phụ trách, quý chị trong Ban Tổng Cố vấn, quý chị nguyên Tổng Phụ trách, nguyên Tổng Cố vấn, các thành phần trong Hội dòng tại Nhà Mẹ và các chị em vùng Bình Định, Qui Nhơn, Sài Gòn và một số chị em một số nơi cũng đã tựu về.

Chị Tổng Phụ trách Maria Võ Thị Tuyết thay mặt Hội dòng bày tỏ tâm tình tri ân và chúc mừng đến 4 nữ tu mừng Kim Cương, 4 nữ tu mừng Ngọc Khánh, 3 nữ tu mừng Kim Khánh và 2 nữ tu mừng Ngân Khánh. Chị thay mặt Hội dòng chúc mừng 14 nữ tu chuẩn bị Khấn trọn đời, 16 tập sinh sắp tuyên Khấn lần đầu và 13 tân Tập sinh.

   Cùng với Hội dòng, quý Bà và Chị em như dân Israel xưa đang trên đường đi vào Đất Hứa. Mỗi đoạn đường đều có những chông gai xen lẫn ngọt ngào nhưng trên tất cả là Tình yêu Thiên Chúa bao phủ, dẫn đưa. Ước mong quý Bà và Chị em luôn vững bước theo Đức Kitô với lòng trung kiên, tín thác.

  Tiếp đến là tâm tình mừng chúc và tri ân của chị em trong Hội dòng tại Việt Nam và Hải Ngoại,những tiết mục văn nghệ dễ thương gợi nhớ lại hành trình phục vụ của quý bà, quý chị em rồi những vòng hoa, món quà gói gắm tình tri ân, đong đầy nghĩa yêu thương dành cho quý Bà và Chị em mừng lễ.

   Trước khi khép lại chương trình mừng chúc,chị Anna Thanh Hương đại diện quý Bà và Chị em mừng lễ cảm ơn Hội dòng qua những vần thơ và bài hát thật tâm tình, xúc động. Khi nhìn lại những ngày tháng theo Chúa, từ các tân tập sinh, các chị em tuyên khấn lần đầu, khấn trọn đời, 25 năm, 50 năm, 60 năm, 65 năm đều chung một tâm tình Tạ Ơn- vì cảm nhận cả là tình yêu và ân sủng Chúa đã tuôn ban cách nhưng không trên cuộc đời của mỗi người ngay trong hoàn cảnh đại dịch Covid hiện nay.“Tất cả là hồng ân Thiên Chúa nên không có gì là của riêng mình. Tất cả do Chúa thương ban, tôi chỉ là người quản lý thôi”. Trong cuộc sống miệt mài thi hành sứ vụ Chúa trao qua Hội dòng, có lúc thuyền đời êm đềm lướt sóng, có khi gặp sóng gió bão bùng tưởng chừng như vỡ tan nhưng rồi sóng yên biển lặng, và con thuyền lại nhẹ nhàng êm trôi vì có Thầy Giêsu là hoa tiêu tài ba dẫn lối đưa đường.

Hãy tạ ơn Chúa vì muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn tình thương.”

  Hội dòng xin cảm ơn Quý Bà và Chị em mừng lễ đã quảng đại đáp lại tình yêu Chúa qua lời cam kết thánh hiến và đã âm thầm trung kiên đắp xây nên quá khứ, hiện tại và tương lai của Hội Dòng. Xin Chúa tiếp tục gìn giữ Quý Bà và Chị em luôn trung thành trên con đường mình đã chọn để cùng với Hội dòng, tất cả cùng chung tay thắp lên niềm tin vào Chúa và làm lan tỏa niềm hy vọng cho mọi người giữa cuộc sống hôm nay.

Vài hình ảnh đêm văn nghệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *