Hội Dòng Mến Thánh Giá Qui Nhơn

BIẾT ĐỦ

            Grab Bike vẫn là phương tiện di chuyển hết sức phổ biết ngày nay. Đơn giản là cứ bấm bấm chọn chọn thì lát sau một chiếc xe đổ xịch trước mặt bạn và đưa bạn đến nơi bạn cần đến.

            Chiều muộn tối nay cần qua khu Bình Chánh, đã bấm xe như mọi lần bấm và trong chốc lát, tài xế đã gọi và dĩ nhiên bỉ nhân bắt máy. Chờ một lát sốt ruột vì cần đi nhanh một chút nhưng không thấy và bẹn gọi cho anh ta. Quá tam ba bận và dự liệu sẽ gọi anh chàng đang đổ xăng ngay đó đi cho nó lẹ nhưng rồi anh chàng kia với với để 2 bên nhận ra nhau.

            Trên đoạn đường không dài và không ngắn anh bạn kể những câu chuyện rất đời của những anh chàng chạy Grab. Có khi chỉ vì một cuốc xe mà tình huynh đệ tương tàn …

            Bông lông ba la ba bà bốn chuyện cho vui.

            Anh kể có một số trường hợp nhìn cũng bảnh bao lắm nhưng khi đặt Grab xong còn trả giá hay là chảnh ! Rồi có những khách bước ra khỏi quán ăn sang thì nói những lời khó nghe …

Rồi Anh ta kể nhà ở cầu An Hạ huyện Củ Chi … và xe đi ngang chợ hoa Hồ Thị Kỷ với những giò lan có giá bạc triệu nhưng người mua đông đúc như có phần chen lấn. Thấy thế, anh buột miệng nói : “Anh ơi ! Em nhìn lên không bằng ai nhưng em nhìn xuống thì thấy em còn may mắn hơn nhiều người lắm …”

            Cuộc đời, có lẽ chả ai muốn mình trở thành tài xế xe ôm cả nhưng vì hoàn cảnh nên không thể khác hơn nhất là với một số sinh viên ra trường hay những người thất nghiệp. Sáng nắng chiều mưa trưa trưa nóng gắt kèm theo những “khuyến mãi” của hành khách khó tính nữa nhưng cứ phải đi tìm kế sinh nhai. Chính vì thế, bản thân bỉ nhân chả vui khi ra đường người người chạy Grab, người người chạy Go nhiều. Nhìn như thế thật đắng lòng. Và có lẽ chỉ có nơi ở xứ sở được gọi là thiên đường mà xe ôm nhiều đến như thế.

            Với chàng thanh niên này, dù là người chạy xe ôm công nghệ nhưng anh đã ý thức đủ rằng mình đủ để anh có sự bình an trong tâm hồn thật sự.

            Trước khi xuống xe, anh chào cảm ơn và anh quẩy xe đến nhà hang tiệc cưới gần đó để tiếp tục rong ruỗi tìm kế mưu sinh giữa cuộc đời.

            Chuyện anh chàng xe ôm, chuyện đi xe ôm xem ra cũng chỉ là những chuyện hết sức bình thường trong cuộc sống nhưng chuyện đáng nói chính là tâm tình biết đủ của gọi là người bình thường trong cuộc sống. Đáng tiếc thay là có những người tuy rằng nhà lầu xe hơi hay ít là cũng có chút gì đó nhưng họ cứ mãi cảm thấy không đủ và đâm ra ấm ức và oán trách ông Trời.

            Thế đó ! Đủ hay không cũng do mình, thiếu hay thừa cũng do ta mà thôi. Tưởng nghĩ câu nói, tâm tình của anh chàng xe ôm cũng là câu nói của ông bà xưa vẫn như là kim chỉ nam cho cuộc đời. Đơn giản rằng cuộc đời này biết bao nhiêu cho đủ và biết bao nhiêu cho vừa với cái lòng tham không đáy của con người.

            Vẫn mong rằng mình luôn ý thức mình đủ để mình may mắn cũng như hạnh phúc hơn nhiều người và nhất là bình an trong tâm hồn.

            Hãy cúi xuống để mình biết mình đủ và mình hạnh phúc hơn nhiều người bạn nhé !

Nguoi Giong Trom

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *