Hội Dòng Mến Thánh Giá Qui Nhơn

LỜI NGUYỆN GIỜ KINH PHỤNG VỤ Tháng 01/2020

LỜI NGUYỆN RIÊNG CÓ THỂ ĐỌC THÊM

SAU LỜI NGUYỆN KINH PHỤNG VỤ. KINH PHỤNG VỤ

Tháng 01/2020

(Đọc sau giờ kinh Phụng vụ Sáng và Chiều)

Đức Maria đã sinh ra Chúa Giêsu là vua hòa bình. Xin Chúa cho những ai đang sống trong cảnh chiến tranh và hận thù, – hưởng được sự hoà bình đích thực từ trời cao.

LỜI NGUYỆN GIỜ KINH PHỤNG VỤ

Tháng 01/2020

Thứ Tư (01/01)

Sáng

 1. Nhờ Mẹ chuyển cầu, xin Chúa ban cho các cộng đoàn và chị em đã chọn Mẹ làm quan thầy, biết sống xứng đáng với ơn Chúa ban, – để đời sống chị em trở nên một lời chứng về niềm vui và  bình an của Chúa Giáng Sinh.
 2. Xin lòng thương xót Chúa đón nhận linh hồn Dì Luxia, – và đưa về hợp hoan cùng các thánh trên Thiên đàng.

Chiều

 1. Nhờ lời Mẹ Maria chuyển cầu, xin thương nhận những ước nguyện chúng con và chúc lành cho Giáo phận, Hội dòng và cộng đoàn chúng con, – để trong năm mới này chúng con được sống an lành trong tình yêu của Chúa.
 2. Xin Chúa cho các dân các nước trong thế giới, được hưởng Ơn Bình An mà Hài Nhi Giê-su đem đến, – để trong suốt Năm Mới này, mọi người được nếm cảm niềm vui và hạnh phúc từ tình yêu của Chúa.

Thứ Năm (02/01)

Sáng

 1. “Thiên Chúa là Đấng làm cho Đức Giêsu Kitô từ cõi chết sống lại”. Xin cho linh hồn nữ tu Maria người chị em chúng con, – được Chúa thương ban ơn tha thứ, và đưa vào Nước hằng sống của Người.
 2. Xin cho chị em chúng con luôn là sứ giả loan báo Tin Mừng bình an của Chúa, – bằng đời sống cầu nguyện, yêu thương và khiêm tốn phục vụ mọi người, nhất là những người khổ đau.

Chiều

 1. Xin cho mọi người trong Giáo phận Qui Nhơn biết quan tâm đem lại mùa Xuân cho những người bất hạnh, – bằng sự giúp đỡ tận tình và việc làm bác ái vô vị lợi.
 2. Xin cho Linh mục tu sĩ chúng con, biết tận dụng nguồn lương thực thiêng liêng là Mình và Máu Con Chúa. – Nhờ đó, chúng con có thể vượt thắng mọi phong ba bão táp trong cuộc sống.

Thứ Sáu (03/01)

Sáng

 1. Xin lòng thương xót Chúa ân thưởng nước thiên đàng cho linh hồn Dì Maria, – như lời Chúa đã hứa cho các nữ tỳ Chúa.
 2. Xin cho anh chị em Mến Thánh Giá tại thế, biết quý trọng phẩm giá Kitô hữu của mình, – nỗ lực hoán cải đời sống theo gương Chúa Giêsu, để ngày càng trở nên đồng hình đồng dạng với Người.

Chiều

 1. Xin cho các vị lãnh đạo các quốc gia biết loại trừ chủ trương chiến tranh vì tham vọng chủng tộc, kinh tế, tôn giáo, – để mọi người chân thành tìm kiếm hoà bình đích thực mà Thiên sứ loan báo trong đêm Giáng Sinh xưa.
 2. “Một Hài Nhi đã sinh ra cho chúng ta”. Xin cho giới trẻ biết tôn trọng sự sống con người, – cho các thai nhi được sinh ra, được yêu thương chăm sóc, và được trở nên con cái Chúa.

Thứ Bảy (04/01)

Sáng

 1. Xin cho linh hồn Dì Maria Mađalêna được hưởng hạnh phúc muôn đời, – nhờ mầu nhiệm Tử nạn và Phục sinh của Con Chúa.
 2. Xin cho gia đình chị em chúng con noi gương Mẹ sống bác ái, biết quan tâm đến người khác, – và mau mắn “xin vâng” trong mọi hoàn cảnh.

Chiều

 1. Xin cho mọi thành phần Dân Chúa luôn sống tâm tình của người con hiếu thảo, – luôn biết chạy đến với Mẹ, để được Mẹ dìu dắt cầu bầu, và chở che trên con đường lữ hành về nhà Cha.
 2. Xin cho luồng ánh sáng kỳ diệu xưa dẫn đường chỉ lối cho các hiền sĩ đến gặp Chúa, nay cũng rực chiếu trong tâm hồn chúng con, – để cùng với Chúa, chúng con đưa dẫn mọi người tiến về quê hương Thiên Quốc.

Chúa Nhật (05/01)

Sáng

 1. Xin cho các thành viên trong các cộng đoàn hôm nay mừng Bổn mạng, – biết nỗ lực trở nên những ánh sao dẫn đường cho mọi người chung quanh, bằng một đời sống gương mẫu với tinh thần dấn thân phục vụ.
 2. “Chúng tôi đã thấy ngôi sao của Người”. Xin cho các anh chị em đang phục vụ trong các trung tâm từ thiện, được ơn Chúa trợ giúp, – để họ thông truyền sức sống tình yêu và niềm vui của Chúa cho những người họ đang phục vụ.

Chiều

 1. “Nhờ Tin Mừng, các dân ngoại được thừa kế gia nghiệp Nước Trời.” – Xin cho các anh chị em lương dân đang thành tâm tìm kiếm chân lý, nhờ ánh sáng Chúa soi dẫn, gặp được Chúa Kitô là nguồn ơn cứu độ.
 2. Ðẹp thay bước chân người rao tin thái bình. Xin Chúa cho các dân tộc trên thế giới, – biết cùng nhau xây dựng ngôi nhà chung trong sự tôn trọng và yêu thương, để nhân loại được vui hưởng thái bình.

Thứ Hai (06/01)

Sáng

 1. Xin Chúa chúc lành và giúp chúng con luôn ý thức sống ơn gọi thánh hiến trong tuần sống này, bằng sự khiêm nhường đạo đức, nhiệt tình trong bổn phận, – để từng lời nói, hành động của chúng con đều phản chiếu ánh sáng là chính Đức Kitô.
 2. Xin cho chúng con được gặp gỡ và hiểu biết Đức Giêsu Con Cha, mỗi ngày một sâu đậm hơn, – để chúng con có thể giới thiệu Ngài cho những người khác.

Chiều

 1. Xin cho ánh sáng Đức Kitô dẫn đưa nhân loại thoát khỏi bóng đêm tội lỗi, và cho ơn cứu độ của Chúa được nhiều người mở lòng đón nhận, – để gia đình nhân loại ngày càng sống trong công lý và tình thương. 
 2. Chúa đến cứu độ mọi người, nhưng nhiều người chưa nhận biết Chúa. – Xin Chúa soi sáng, hướng dẫn cho những ai đang thành tâm thiện chí tìm kiếm Chúa được gặp thấy Ngài.

Thứ Ba (07/01)                

Sáng

 1. “Ai tin Ta sẽ không phải chết đời đời”. Xin Chúa xót thương đến hai linh hồn Luxia hôm nay chúng con tưởng nhớ, – và cho hưởng niềm vui bất diệt muôn đời trên thiên quốc.
 2. Xin cho chị em giai đoạn thụ huấn, luôn hướng nhìn lên Chúa Giêsu Chịu Đóng Đinh, – như động lực thúc đẩy vượt thắng bản thân và mọi thử thách trong cuộc sống, để có thể kiện toàn đời sống mỗi ngày nên thánh thiện.

 Chiều

 1. Chúa Giê-su là Hoàng tử bình an, Đấng thống trị muôn dân, mở đầu cho kỷ nguyên hòa bình và công lý. – Xin Chúa ban cho thế giới được phát triển trong hòa bình trật tự, thúc đẩy mọi người biết kiến tạo nền văn minh tình thương và sự sống.
 2. Ánh sáng của Đức Kitô luôn tỏa chiếu cuộc đời người Kitô hữu. – Xin cho mọi người trong cộng đoàn chúng con luôn biết hướng về Chân Thiện Mỹ, và tìm kiếm ánh sáng của Đức Kitô trong những việc ngay chính, tốt lành và thánh thiện.

Thứ Tư (08/01)

Sáng

 1. Xin Chúa biến đổi tâm hồn những người chưa biết Chúa, những người mang danh Ki-tô hữu nhưng thờ ơ nguội lạnh, – để nhờ Chúa Thánh Thần tác động, họ thực tâm trở về cùng Chúa hầu được sống sung mãn trên Nước Trời.
 2. Thánh Giuse lao động cần cù để nuôi dưỡng gia đình. Xin cho các Kitô hữu cũng biết dùng lao động trí óc và lao động chân tay, – mà phục vụ con người và xã hội, để cuộc sống con người ngày càng triển nở tốt đẹp hơn.

Chiều

 1. Trong một thế giới còn nhiều bạo lực, bất công, hận thù chia rẽ. – Xin Chúa ban cho có những người dám xả thân, mang sứ điệp yêu thương của Chúa đến cho mọi người.
 2. Xin cho quý thầy cô giáo và những ai đứng đầu ngành giáo dục, biết quan tâm đến đời sống nhân bản đạo đức của các thế hệ học sinh, sống có tâm với nghề giáo, – và hết lòng dạy bảo các em nên người công chính, để những giá trị về chân thiện mỹ luôn có trong mỗi công dân Việt Nam.

Thứ Năm (09/01)

Sáng

 1. Cha đã ban Con Một làm Đấng Cứu Độ chúng con. Xin Cha lấy lòng nhân hậu xót thương, cho linh hồn người chị em chúng con là nữ tu Catarina Monica, – được hưởng sự sống và hạnh phúc muôn đời trong Nước Trời.
 2. Xin cho chị em chúng con luôn trung thành với ơn gọi làm con Thiên Chúa, sống xứng đáng với tư cách người môn đệ, – và nên dấu chỉ yêu thương của Chúa giữa mọi người.

 Chiều

 1. Xin Chúa gieo vào lòng các bạn trẻ ngày nay lý tưởng cao cả, sẵn sàng đáp lại lời mời gọi của Chúa, – qua việc dâng hiến trọn vẹn trong đời sống thánh hiến để phục vụ tha nhân.
 2. Xin cho những ai đang gặp khó khăn và thử thách, biết tìm đến với Chúa Giêsu Thánh Thể, – để kín múc được nguồn sức mạnh đỡ nâng trong cuộc sống hằng ngày.

Thứ Sáu (10/01)

Sáng

 1. Xin cho các bà mẹ đang có ý định từ bỏ thai nhi trong dạ mình, – được tình mẫu tử thiêng liêng thức tỉnh, chấp nhận mọi hy sinh để trao tặng sự sống cho con cái.
 2. Chúa Giêsu không xem ai là mối phiền hà cho mình, dù trong những lúc Ngài cần được nghỉ ngơi yên tĩnh. – Xin cho chị em phục vụ nhà Hưu và cô nhi viện, không ngại khó khăn vất vả, luôn vui vẻ sẵn lòng khi tha nhân cần sự giúp đỡ.

Chiều

 1. Xin cho những bệnh nhân đau khổ, những người âu sầu thất vọng, biết đến với Chúa bằng lời cầu nguyện, – để họ can đảm lướt thắng mọi yếu đuối, và biết phó thác trọn vẹn cho sự quan phòng của Chúa.
 2. Xin cho các thanh thiếu niên bụi đời và thiếu nữ lỡ lầm, được ơn thống hối, – để họ biết lắng nghe những lời khuyên dạy, và đủ thiện chí bắt đầu lại, nhờ đó, họ có thể trở nên tông đồ giáo dân tốt.

Thứ Bảy (11/01)

Sáng

 1. Xin Chúa cho các thanh thiếu nữ Công giáo biết noi gương Đức Maria, – mặc lấy vẻ đẹp tinh tuyền, khiêm tốn giản dị qua đời sống đoan trang đức hạnh.
 2. Xin cho các bà mẹ Công giáo một lòng tin vững mạnh, để trở nên máng chuyển ơn, – giúp con cái khỏi đắm chìm trong đam mê thế tục mà xã hội đang lôi kéo vào vòng trụy lạc.

Chiều

 1. Đặc điểm của người con yêu dấu, là sự vâng phục hoàn toàn đối với Cha. – Xin cho mỗi người chúng con nhờ Thánh Thần, luôn sống đẹp lòng Cha với thái độ đơn sơ, tin tưởng và phó thác.
 2. Xin cho quý chị Ban Điều Hành Hội dòng, được tràn đầy ơn khôn ngoan của Chúa Thánh Thần, để tiếp tục hướng dẫn Hội Dòng đi trong thánh ý Chúa, – và cho mỗi người chúng con luôn biết sống đượm tình người, để trở nên người con yêu dấu của Thiên Chúa.

Chúa Nhật (12/01)

Sáng

 1. “Chúa đã mở cửa Nước Trời cho chúng con.” Xin cho linh hồn nữ tu Ysave hôm nay Hội dòng chúng con tưởng nhớ, – được vào hưởng hạnh phúc muôn đời với Chúa trên thiên quốc.
 2. Xin cho đời sống chị em chúng con luôn là dấu chỉ ơn cứu rỗi của Chúa Kitô, – là người giới thiệu cho muôn dân nhận biết Chúa Giêsu là Đấng Cứu Thế, Đấng xoá tội trần gian.

Chiều

 1. “Khi vừa lên khỏi nước, Người liền thấy trời mở ra”. Xin cho các Kitô hữu ý thức phẩm giá cao trọng được làm con Thiên Chúa qua Bí tích Rửa Tội, – để hân hoan sống đời chứng nhân, đem niềm vui và tình yêu Chúa cho mọi người ở khắp nơi. 
 2. Xin cho Hội Thánh luôn hăng say hoàn thành sứ mạng, là đưa dẫn loài người đến với Đức Giêsu, -và qua Bí Tích Rửa Tội, dẫn họ vào gia đình Thiên Chúa và Hội Thánh.

Thứ Hai (13/01)

Sáng

 1. Chúa phán: “Ta ở đâu thì kẻ phụng sự Ta cũng sẽ ở đó”. – Xin cho linh hồn cha Anrê và nữ tu Anna Maria được thông phần vinh quang phục sinh của Chúa, vì đã trung thành tin yêu vào Chúa.
 2. Chúa đã làm người và chia sẻ đến cùng cuộc sống của chúng con. – Xin thương hiện diện và chia sẻ niềm vui cũng như thử thách với cộng đoàn chúng con trong tuần sống mới này.

Chiều

 1.  Xin cho các nhà giáo dục hôm nay, biết vì tương lai của Hội thánh cũng như của xã hội, – đem hết tài đức và tình yêu khôn ngoan, hướng dẫn người trẻ nên những công dân tốt lành.
 2. Xin cho ngày càng có nhiều người dám sống cho sự thật, công bằng và tình thương, – để xã hội đầy tràn sự thiện hảo của bàn tay Chúa, và thế giới thêm bình an.

Thứ Ba (14/01)                                       

Sáng

 1. Xin cho chị em Hội dòng chúng con biết xây dựng cộng đoàn bằng cầu nguyện, hiệp nhất và yêu thương, – để nên vườn ươm ơn gọi cho Hội Thánh và Hội dòng.
 2. Ngày nay giới trẻ có xu hướng ưa chuộng vẻ đẹp hào nhoáng bên ngoài với một lối sống vị kỷ, thích thể hiện, bất chấp đạo đức. – Xin Chúa khơi lên nơi các bạn trẻ tinh thần hăng say phục vụ quên mình, để thắp lên ngọn nến, xua tan màn đêm tối tăm giả dối của thế giới ảo và thực dụng.

Chiều

 1. Xin cho các chị em trong giai đoạn thụ huấn cố gắng rèn luyện bản thân mỗi ngày, – can đảm và sáng suốt chọn lựa điều quan trọng và cần thiết trong cuộc đời thánh hiến.
 2. Xin cho các bạn trẻ biết cố gắng học tập và lao động, – để xây dựng đời mình và chuẩn bị cho ngày mai tươi sáng.

Thứ Tư (15/01)

Sáng

 1. Khi sống lại từ cõi chết. Chúa đã mở cửa Nước Trời cho chúng con. – Xin cho linh hồn nữ tu Agata, đã từng tin cậy và tận hiến cuộc đời cho Chúa, được vào hưởng hạnh phúc muôn đời trong Nước Trời.
 2. Cầu nguyện là linh hồn của hoạt động truyền giáo. Xin cho Linh mục-Tu sĩ và toàn thể Giáo dân luôn bền tâm vững chí, kiên trì cầu nguyện, – để có một đức tin vững vàng, sẵn sàng chấp nhận những vất vả khổ cực khi sống chứng nhân cho Tin Mừng giữa đời thường.

 Chiều

 1. Gương sáng và việc làm đạo đức là bằng chứng để người khác tin nhận có Chúa. Xin cho chúng con biết loại bỏ lối sống thờ ơ nguội lạnh, – biết quan tâm đối xử tử tế với tất cả mọi người, để góp phần làm cho danh Chúa được cả sáng ngay trong môi trường mà chúng con đang sống.
 2. Xin cho các Kitô hữu có được tấm lòng bao dung rộng mở, và tinh thần đại kết hiệp thông, – luôn sẵn sàng đồng tâm hiệp lực cộng tác với nhau, để góp phần xây dựng một thế giới hòa bình, hạnh phúc.

Thứ Năm (16/01)

Sáng

 1. Chúa Thánh Thể là nguồn mạch ủi an. Xin cho các Linh mục Tu sĩ, biết hiệp nhất đời mình với hy lễ Chúa Giêsu để được Chúa đỡ nâng, –  hầu mang lại nhiều lợi ích thiêng liêng cho Hội Thánh.
 2. Xin cho mỗi người trong cộng đoàn chúng con, biết đón nhận thử thách với lòng tin cậy mến. – Vì đó là phương thế tuyệt hảo giúp chúng con sống trọn vẹn ơn gọi của những người được tuyển chọn.

Chiều

 1. Xin cho có nhiều bạn trẻ trên toàn thế giới sẵn sàng đáp lại tiếng Chúa mời gọi, – quảng đại tận hiến đời mình cho việc loan báo Tin Mừng.
 2. Xin cho chúng con luôn chọn Chúa qua những chọn lựa nhỏ bé nhiều lần trong ngày, để Chúa chiếm trọn cuộc sống, – nhờ đó chúng con được thông hiệp với Chúa và hiệp nhất với nhau.

Thứ Sáu (17/01)

Sáng

 1. Chúa đã hiến ban Con Một Chúa để cứu độ chúng con. – Xin thương tha thứ và đón nhận linh hồn Mẹ Anê và linh hồn nữ tu Macta vào hàng ngũ các thánh trên trời.
 2. Chúa là nguồn sức mạnh và chỗ nghỉ ngơi cho những ai vất vả mệt nhọc. – Xin ban cho quý chị cao niên Hội dòng chúng con, luôn sống tâm tình phó thác nơi Thánh Tâm Chúa.

Chiều

 1. Đứng trước sự chết, con người phải chịu nhiều đau đớn và nỗi sợ hãi. – Xin Chúa xoa dịu những đớn đau thể xác và tâm hồn của những người đang trong cơn nguy tử, và dẫn đưa họ đi bình an trong tình yêu Chúa.
 2. Xin cho chị em đại gia đình Mến Thánh Giá  chúng con, biết tìm đến với Chúa để được nghỉ ngơi bồi dưỡng, – và xin đừng để sự ồn ào của thời đại hôm nay gặm nhấm đời sống cầu nguyện của chúng con.

Thứ Bảy (18/01)

Sáng

 1. Chúng con không thể hiệp nhất với Đức Kitô là Đấng vô hình, bao lâu chúng con chưa hiệp nhất với chị em là người sống kề cận hằng ngày. – Xin giúp chúng con trong tuần sống cầu cho sự hiệp nhất này.
 2. Xin Mẹ dạy cho các đôi tân hôn biết lấy lòng bao dung làm tiêu chuẩn cho cuộc sống hôn nhân, – để có thể vượt qua mọi sóng gió, hầu mang lại hạnh phúc cho gia đình.

Chiều

 1. Sống an bình và hạnh phúc là ước mơ tha thiết của con người. – Xin Chúa ban cho thế giới hôm nay được hòa bình và thịnh vượng, để điều mà mọi người chân thành ước mơ sớm trở thành hiện thực.
 2. Như Thánh Gio-an tẩy giả, mỗi Kitô hữu đều có bổn phận phải giới thiệu Chúa cho người khác. – Xin cho cộng đoàn chúng con hiểu rằng: giới thiệu Chúa bằng đời sống bác ái yêu thương và phục vụ hết lòng, là cách tốt nhất để giúp người khác nhận biết Chúa.

Chúa Nhật (19/01)

Sáng

 1. Xin cho linh hồn Dì Maria hôm nay giáp ngày qua đời được Chúa thứ tha lỗi lầm, – và cho hưởng niềm vui bất diệt muôn đời trên thiên quốc.
 2. Chúa Giêsu sẵn lòng chịu chết như con chiên hiền lành để xóa tội loài người. – Xin cho mọi thành phần Hội Thánh chấp nhận hy sinh gian khổ, để hiệp công cứu độ mọi người.

Chiều

 1. Xin cho các nhà hoạt động xã hội, biết dùng khả năng Chúa ban, – để phục vụ theo chân lý và sự thật.
 2. Sự hiện diện của Đức Ki-tô cứu chữa và đem lại sự bình an cho những ai gặp gỡ Người. – Xin cho mọi Ki-tô hữu biết khôn ngoan chạy đến cùng Chúa khi gặp khó khăn thất vọng, để tìm được sức mạnh ủi an và niềm vui tâm hồn.

Thứ Hai (20/01)

Sáng

 1. Xin cho chúng con tích cực dấn thân chu toàn bổn phận trong tuần sống này, – để tỏa sáng sự hiện diện đầy yêu thương của Chúa cho người chung quanh.
 2. Xin hiệp nhất các Giáo Hội của Chúa Kitô với nhau trong cùng một niềm tin, – để Tin Mừng được lan rộng khắp nơi.

Chiều

 1. Xin Chúa chúc lành trên mỗi chuyến đi của những ngư dân. – Cùng xin Chúa gìn giữ họ trước những cơn sóng to gió lớn của biển cả, và đưa họ trở về nhà bình an.
 2. Mỗi Kitô hữu là chi thể của Ðức Kitô và là Ðền Thờ của Chúa Thánh Thần. Xin cho những người trẻ luôn biết tôn trọng thân xác Chúa ban, – để  biết tự chủ, không sống buông trôi theo dục vọng, nhưng làm mọi việc với tình yêu và trách nhiệm, đúng với ơn Chúa kêu gọi và ước mong.

Thứ Ba (21/01)

Sáng

 1. Xin cho quý Bà, quý Chị Em đã chọn thánh Anê làm quan thầy, luôn gắn chặt đời mình với Đức Kitô Chịu Đóng Đinh, – hầu tiến dâng cho Chúa của lễ cao quí là chính con người cùng cuộc sống, với những việc làm tốt lành và thánh thiện.
 2. Chúa là Cha giàu lòng thương xót, Chúa đã hiến ban Con Chúa để cứu độ chúng con. – Xin thương tha thứ và đón nhận bấy nhiêu linh hồn hôm nay Hội dòng chúng con tưởng nhớ, vào hàng ngũ các thánh trên trời.

Chiều

 1. Xin hiệp nhất các thành viên trong Hội dòng chúng con, – để chúng con luôn biết cảm thông, sống bao dung và quảng đại với nhau.
 2. Xin Chúa đồng hành cùng các vị ân nhân chúng con bằng những phúc lành của Chúa, – cùng cầu xin cho các vị đã qua đời được hưởng hạnh phúc muôn đời trên thiên quốc.

Thứ Tư (22/01)

Sáng

 1. Chúa đã cho thánh Giuse được phục vụ Con Chúa bằng chính sức lao động của mình. – Xin cho chúng con cũng biết thánh hoá công việc hằng ngày, để góp phần xây dựng Nước Chúa. 
 2. Ngày nay con người cần chứng nhân hơn là thầy dạy. Xin cho các giáo lý viên cùng những ai đang làm công tác truyền giáo ở khắp nơi trên thế giới, – một đức tin vững mạnh và lòng mến Chúa yêu người tha thiết, để luôn kiên trì nhẫn nại, biến những khó khăn mệt nhọc thành niềm vui phục vụ.

Chiều

 1. Xin chúc lành cho công việc truyền giáo của Giáo Phận và Hội dòng chúng con gặp được nhiều thuận lợi, – và cho chúng con biết dùng chính đời sống tốt đẹp của mình, làm chứng nhân cho Chúa giữa môi trường chúng con đang sống.
 2. Gia đình chính là nơi truyền giáo đầu tiên của người Kitô hữu. Xin cho ông bà cha mẹ Công giáo, luôn ý thức trách nhiệm truyền giáo cho con cháu và những người thân trong nhà, – bằng việc không ngừng đổi mới bản thân, sống tốt đời đẹp đạo, để gia đình luôn được an vui thánh thiện.

Thứ Năm (23/01)

Sáng

 1. Nhờ mầu nhiệm tử nạn và phục sinh của con Chúa. – Xin cho linh hồn nữ tu Maria Mađalêna được hưởng hạnh phúc muôn đời trong Nước Trời.
 2.  Hành trình của người môn đệ chính là khao khát, tìm kiếm, gặp gỡ và ở lại với Thầy. – Xin cho các vị Mục Tử trong Hội Thánh luôn biết ở lại với Chúa Giêsu Thánh Thể, nhờ đó các ngài kín múc được nhiều ơn thánh, để cùng với Chúa cứu rỗi nhân loại.

 Chiều

 1. Chúng con cầu nguyện cho các bạn trẻ nhận biết tiếng gọi của Chúa Kitô, – và nhờ sức mạnh Thánh Thần, họ dám bước đi theo Chúa trong đời sống thánh hiến.
 2. Ngày nay có biết bao người đang đói khát về thể xác cũng như tinh thần. – Xin cho chúng con trở nên như những tấm bánh đơn sơ, sẵn sàng bẻ ra để tiếp thêm sức mạnh, và mang đến niềm hy vọng cho những ai đang lâm cảnh khốn cùng.

Thứ Sáu (24/01)

Sáng

 1. Xin Chúa đón nhận linh hồn Dì Maria vào nước hằng sống của Người, – để được hưởng hạnh phúc muôn đời.
 2. Xin cho các trẻ em mồ côi, những người già yếu ốm đau tật nguyền, không nhà cửa, cô đơn thất vọng…- được nhiều người yêu thương và nhiệt tình giúp đỡ, để họ tìm được niềm hy vọng trong cuộc sống.

Chiều

 1. Xin Thánh Tâm Chúa thương xót và chữa lành mọi bệnh hoạn tật nguyền trên thân xác cũng như tâm hồn của quý Bà già yếu, quý chị em đau bệnh. – Và xin cho các chị em phục vụ sẵn sàng hy sinh nhẫn nại, dịu dàng nâng đỡ và chăm sóc.
 2. Để cứu chuộc nhân loại, Con Chúa phải chịu chết trên thánh giá. – Xin cho chúng con biết đón nhận thập giá mình hằng ngày mà bước đi theo Chúa, hầu đáp lại tình yêu Chúa và loan truyền tình yêu Chúa cho mọi người.

Thứ Bảy (25/01 – Mùng 1 Tết)

Sáng

 1. Xin Chúa cho người chị em và cộng đoàn mừng bổn mạng hôm nay, lòng nhiệt thành rao loan Tin Mừng như Thánh Phaolô, – để luôn kiên trì, bền bỉ và biến những khó khăn mệt nhọc thành niềm vui phục vụ.
 2. Xin Chúa cho mọi người trên quê hương Việt nam thân yêu, được vui hưởng một mùa xuân thái hòa và một năm mới ấm no hạnh phúc, – nhất là cho những anh chị em đang khó nhọc thiếu thốn, nhận được sự quan tâm chia sẻ của người khác, để họ và gia đình cũng được an vui đón mùa xuân mới.

Chiều

 1. Trong ngày đầu năm mới của dân tộc chúng con. Xin Chúa cho Hội Thánh Việt Nam trong năm mới này được bình an và hiệp nhất, – luôn phát triển và sống đúng tinh thần Phúc Âm.
 2. Những ngày đầu năm mới là những ngày mừng tuổi ông bà cha mẹ và những bậc cao niên trong họ hàng thân tộc, cũng như bạn bè. – Xin Chúa cho lời cầu chúc tốt đẹp mà mọi người dành cho nhau trong những ngày xuân mới được thành hiện thực.

Chúa Nhật (26/01 – Mùng 2 Tết)

Sáng

 1. Xin cho linh hồn Dì Macta đã tận hiến cuộc đời cho Chúa, – được vào hưởng hạnh phúc muôn đời với Chúa trên thiên quốc.
 2. Xin Chúa chúc lành cho ngày họp mặt của các gia đình. Xin cho mọi thành viên trong các gia đình biết trân trọng những phút giây sum vầy trong ngày đầu Xuân, – để sống trọn tình con thảo với ông bà cha mẹ, và sống yêu thương huynh đệ với anh chị em trong gia đình.

Chiều

 1. Hội Thánh dành riêng ngày mùng Hai Tết để kính nhớ và cầu nguyện cho tổ tiên ông bà cha mẹ. – Xin Chúa ban thưởng hạnh phúc Thiên đàng cho những vị đã khuất bóng, và ban muôn ơn lành hồn xác cho các vị còn sống.
 2. Xin Chúa cho mọi tín hữu trong Giáo Hội Việt Nam luôn hiệp thông, vâng phục Đức Thánh Cha và các vị chủ chăn, – luôn trung thành với truyền thống đức tin các bậc tiền nhân, để vừa thánh hóa bản thân, vừa tạo mùa xuân yêu thương ngay trong môi trường đang sống.

Thứ Hai (27/01 – Mùng 3 Tết)

Sáng

 1. Trong tuần sống mới này, xin cho chị em chúng con luôn nỗ lực sống tinh thần của Đấng Chịu Đóng Đinh, – hầu phản ánh trung thực dung mạo nhân từ và bao dung của Thiên Chúa cho con người thời đại hôm nay.
 2. Hội Thánh kêu gọi các Kitô hữu tích cực cộng tác với những người thành tâm thiện chí, góp phần vào công trình sáng tạo của Thiên Chúa. – Xin cho mọi tín hữu biết miệt mài lao động, để trái đất luôn hữu ích cho con người, và đời sống xã hội ngày càng khởi sắc hơn.

Chiều

 1. Nếu không có việc làm, con người sẽ dễ dàng sa ngã vào các tệ nạn. Xin cho các Kitô hữu, đặc biệt là những người đang thất nghiệp, – tìm được một công việc chân chính phù hợp với khả năng, để nuôi sống bản thân, gia đình và giúp ích cho xã hội.
 2. Xin cho các quốc gia giàu, biết chia sẻ công việc làm, của cải vật chất cho những nước nghèo, – để mọi người được sống no đủ xứng hợp với nhân phẩm.  

Thứ Ba (28/01)

Sáng

 1. Xin cho quý chị ban huấn luyện Hội dòng, được dồi dào ơn thiêng, mạnh khỏe xác hồn, – luôn nhẫn nại và hiền hòa, nhưng cương quyết khi phải sửa chữa lỗi lầm, để xây dựng và phát triển ơn gọi Hội đòng trong việc đào tạo.
 2. Xin cho các trẻ em hè phố được xã hội và Giáo hội quan tâm giúp đỡ, – được hưởng những quyền lợi dành cho trẻ em, và giúp các em sống xứng với phẩm giá của mình.

Chiều

 1. Xin cho các chị em trong giai đoạn thụ huấn, luôn xác tín với chọn lựa của mình, – biết quảng đại từ bỏ những tiện nghi hưởng thụ, để luôn hân hoan bước theo Chúa trên đường thập giá.
 2. Xin cho những người tàn tật không có khả năng lao động, và những người đang thất nghiệp, – tìm được công việc phù hợp, để tạo ra những đồng tiền chân chính lương thiện, hầu có thể nuôi sống bản thân và gia đình.

Thứ Tư (29/01)

Sáng

 1. Chúng con cầu xin cho công cuộc rao giảng Tin Mừng của Giáo phận và Hội dòng luôn thuận lợi và đạt kết quả, – dẫn đưa nhiều người đến với Chúa Kitô là nguồn sự sống và ơn cứu độ.
 2. Xin cho những ai đang dấn thân trong các hoạt động tông đồ, – luôn gắn bó mật thiết với Chúa Kitô trong kinh nguyện và các Bí tích, để được khích lệ, nâng đỡ và hướng dẫn.

Chiều

 1. Xin cho các dân tộc trên thế giới, cách riêng những tâm hồn thành tâm thiện chí nhưng chưa tin nhận Đức Kitô, – được đón nhận Tin Mừng cứu độ, hầu thay đổi tận căn đời sống cho phù hợp với Nước Trời.
 2. Xin ban niềm tin cho những người đau khổ, nghèo đói và bất hạnh, – để họ có thể nhận ra các dấu chỉ tình thương của Người, ngay trong những hoàn cảnh xem ra bất lợi và thiếu may mắn.

Thứ Năm (30/01)

Sáng

 1. Xin cho các vị Mục Tử trong Hội Thánh luôn ở lại với Chúa Giêsu Thánh Thể, – nhờ đó các ngài kín múc được nhiều ơn thánh, để cùng với Chúa cứu rỗi nhân loại.
 2. Xin cho các tu sĩ nam nữ luôn trung thành sống ba lời khuyên Phúc Âm, – để Hội Thánh là Hiền Thê Chúa Kitô luôn tỏa sáng sự tinh tuyền và thánh thiện giữa lòng nhân loại.

Chiều

 1. Xin Chúa nâng đỡ đức tin cho giới trẻ hôm nay, để họ không say mê thần tượng nào khác, – và xác tín rằng: chỉ có Đức Kitô mới trao ban sự sống đích thực.
 2. Xin cho các em dự tu sẵn sàng từ bỏ mình, vâng theo sự dẫn dắt của Chúa Thánh Thần, – để tu luyện trở nên những tu sĩ khôn ngoan và thánh thiện cho Hội Thánh ngày mai.

Thứ Sáu (31/01)

Sáng

 1. Xin cho chị em cộng đoàn hôm nay mừng Bổn mạng, không ngừng hoàn thiện chính mình, chuyên cần học tập, – để có thể góp phần xây dựng Hội dòng ngày càng tốt đẹp hơn.
 2. Sự hiện diện của Đức Ki-tô cứu chữa và đem lại bình an cho những ai gặp gỡ Người. – Xin Chúa cho mọi Ki-tô hữu biết khôn ngoan chạy đến cùng Chúa khi gặp khó khăn thất vọng, để tìm được sức mạnh ủi an và niềm vui tâm hồn.

Chiều

 1. Xin cho những người mê đắm trần gian mà lãng quên Thiên Chúa, – nhận ra sự chóng qua và hão huyền của thế gian, mà tìm về với Chúa để được sống đời đời.
 2. Xin cho chị em đại gia đình Mến Thánh Giá, luôn thanh thoát với các thực tại trần gian, – tận hiến đời mình phụng sự Chúa và phục vụ tha nhân, cùng nỗ lực sống thánh mỗi ngày mà đạt tới sự sống đời đời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *