Hội Dòng Mến Thánh Giá Qui Nhơn

LỜI NGUYỆN GIỜ KINH PHỤNG VỤ Tháng 10/2019

KINH PHỤNG VỤ

Tháng 10/2019

 (Đọc sau giờ kinh Phụng vụ Sáng và Chiều)

Xin cho từng thành viên trong gia đình công giáo, đặc biệt là gia đình chị em chúng con, – luôn biết yêu kính và cầu nguyện với Mẹ qua việc lần chuỗi Mân Côi hằng ngày, để được Mẹ chở che trong mọi cảnh huống cuộc đời.

 

LỜI NGUYỆN GIỜ KINH PHỤNG VỤ

Tháng 10/2019

Thứ Ba (01/10)

Sáng

 1. “Trong lòng Giáo Hội, con sẽ là Tình Yêu”. Xin cho các cộng đoàn, quý Chị em và gia đình Tập viện, đã chọn thánh nữ Têrêxa làm bổn mạng, -luôn biết noi gương thánh nhân, yêu mến Thiên Chúa và Giáo Hội với tình yêu lớn lao, và thể hiện tình yêu đó qua những công việc hy sinh nhỏ bé hằng ngày.
 2. Xin cho thần khí của Chúa Thánh Thần, – tạo thành một mùa xuân truyền giáo mới trong Giáo hội.

Chiều

 1. Xin cho từng thành viên trong các cộng đoàn Hội dòng chúng con, luôn chân thành khiêm tốn đối với nhau, – và tích cực cộng tác để xây dựng cộng đoàn trong tinh thần yêu thương, hiệp nhất.
 2. Xin cho mọi thành phần dân Chúa trong giáo phận Qui nhơn biết ăn năn hối cải, canh tân đời sống, – nhất là siêng năng lần hạt Mân côi chung trong gia đình.

Thứ Tư (02/10)

Sáng

 1. Xin các Thiên thần Hộ thủ gìn giữ và đồng hành cùng các em Tiền tập viện, – giúp các em hoàn thành tốt giai đoạn huấn luyện đầu tiên trên bước đường tận hiến.
 2. Con người ngày nay ngày càng dửng dưng vô cảm. Xin Chúa cho các Kitô hữu, đặc biệt là các bạn trẻ, biết sống có trách nhiệm với bản thân và cộng đồng, – biết sống các giá trị Tin Mừng, nhằm góp sức xây đắp nền văn minh tình thương ở khắp mọi nơi.

Chiều

 1. Sứ mạng truyền giáo của Giáo Hội luôn gặp nhiều khó khăn-thử thách. Xin Chúa cho những ai đang sống đời thánh hiến, – luôn bận tâm cho việc truyền giáo của Giáo Hội, chuyên chăm cầu nguyện và can đảm dấn thân vào các công cuộc loan báo Tin Mừng.
 2. Xin cho các bậc phụ huynh luôn hết lòng quan tâm yêu thương săn sóc trẻ nhỏ, – để hơi ấm tình gia đình, luôn là môi trường nuôi dưỡng đức tin trẻ thơ vững bền hơn. 

Thứ Năm (03/10)

Sáng

 1. Xin cho linh hồn Dì Maria Mađalêna hôm nay giáp ngày qua đời, – được hưởng hạnh phúc muôn đời Chúa đã hứa cho các tôi tớ trung thành.
 2. Khiêm tốn nhẫn nại, tận tâm phục vụ nhân loại là đặc tính của Hội Thánh. – Xin Chúa cho các vị Mục tử trong Giáo Hội, luôn thể hiện tấm lòng yêu thương, tận tâm phục vụ cộng đoàn Dân Chúa theo gương Đức Kitô.

Chiều

 1. Xin cho chị em chúng con là những nữ tu của Chúa, luôn trung thành sống điều đã cam kết, – để trở nên nhân chứng của Chúa giữa trần gian, và làm nảy sinh nhiều ơn gọi dâng hiến cho Chúa.
 2. Xin Chúa ban thời tiết thuận hòa, hoa màu tươi tốt, – để công lao con người được chúc phúc, mang lại cho mọi người đầy đủ lương thực hằng ngày

Thứ Sáu (04/10)

Sáng

 1. Xin Chúa giúp chúng con biết sử dụng ân huệ Chúa ban để mua lấy hạnh phúc Nước Trời, – bằng một cuộc đời bác ái yêu thương dành cho những anh chị em nghèo khó, bất hạnh mà Chúa gởi đến chúng con.
 2. Chúa hằng hiện diện và đồng hành với chúng con trong mọi biến cố cuộc đời. – Xin giúp quý bà hưu dưỡng và chị em đau bệnh trong Hội dòng sống tín thác và trung thành, để luôn tìm được sự bình an trong tâm hồn.

Chiều

 1. Chúa Kitô đã tự hủy mình vâng phục thánh ý Chúa Cha. Xin cho chị em Mến Thánh Giá chúng con theo gương Chúa, – luôn khiêm tốn chấp nhận những giới hạn của bản thân, và ý thức tìm vinh danh Chúa trong mọi hoàn cảnh.
 2. Xin cho mỗi người trong cộng đoàn chúng con luôn biết nhìn lên Trái Tim Chúa trong tin tưởng phó thác, – sẵn sàng chấp nhận mọi khổ đau và hy sinh vì lòng mến Chúa yêu người.

Thứ Bảy (05/10)

Sáng

 1. Xin cho người chị em chúng con hôm nay mừng lễ bổn mạng, biết làm cho những ơn lành mà Chúa đã ban, – được ngày càng phát triển nơi bản thân, trong cộng đoàn và nơi những người chị gặp gỡ hằng ngày.
 2. Xin cho các gia đình trẻ trong giáo phận chúng con, đang bị khủng hoảng trong đức tin và sự bền vững hôn nhân được tràn đầy ơn Thánh Thần, – để tìm lại niềm tin và tình yêu gắn bó vững bền trong mái ấm gia đình.

Chiều

 1. Xin Mẹ Maria nâng đỡ quý chị em cựu tu sinh Hội dòng chúng con. – Xin cho quý chị biết mau mắn đáp trả thánh ý Thiên Chúa trong những đổi thay của cuộc sống hằng ngày, hầu trở nên chứng nhân sống động của Chúa ở giữa trần gian.
 2. Xin cho các gia đình trẻ biết siêng năng đọc kinh Mân côi, – để luôn được Mẹ đồng hành trong cuộc sống ở đời này và trong giờ sau hết.

Chúa Nhật (06/10)

Sáng

 1. Xin lòng thương xót Chúa đón nhận linh hồn Đức Cha Giuse mà hôm nay chúng con tưởng nhớ, – được diện kiến nhan Thánh Cha trên thiên đàng.
 2. Xin cho các cụ ông cụ bà, những người bệnh tật cô đơn, biết chạy đến với Mẹ qua chuỗi kinh Mân côi, – để nhận ra Thiên Chúa luôn đồng hành và đỡ nâng trong cuộc sống.

Chiều

 1. Xin cho các vị lãnh đạo dân Chúa một niềm tin mãnh liệt trong sự khiêm nhường thẳm sâu, – để giữa những khó khăn của công tác mục vụ, các ngài vẫn sẵn sàng và tích cực phục vụ, hầu nước Chúa hiển trị giữa xã hội trần thế.
 2. Xin cho các Kitô hữu biết luôn lặp lại lời cầu xin đức tin hằng ngày trong đời sống, – để có thể duy trì được lòng tin tưởng và phó thác vào sự quan phòng của Chúa, trong mọi cảnh huống của cuộc đời.

Thứ Hai (07/10)

Sáng

 1. Nhờ lời bầu cử của Mẹ Maria là nữ vương luyện hình. – Xin Chúa ân thưởng cuộc sống vĩnh cửu trên Thiên Đàng cho linh hồn Dì Maria hôm nay giáp ngày qua đời.
 2. Như xưa Mẹ đã thưa “xin vâng” với chương trình cứu độ của Thiên Chúa. Xin cho các cộng đoàn và quý chị em đã chọn Mẹ làm quan thầy, – luôn tìm kiếm và sẵn sàng thưa lời xin vâng trước thánh ý của Thiên Chúa trong cuộc sống thường ngày.

Chiều

 1. Xin Chúa Thánh Thần canh tân đời sống chị em chúng con trong tuần sống mới này, có một tâm thức mới và một quyết tâm mới, – để thi hành vai trò ngôn sứ trong đời sống thánh hiến giữa xã hội hôm nay.
 2. Xin cho các Hiền mẫu công giáo, đặc biệt là mẹ chị em chúng con, được vui mừng và an ủi trong vai trò làm mẹ, – Và xin ân thưởng phúc thiên đàng cho mẹ chị em chúng con đã qua đời.

Thứ Ba (08/10)

Sáng

 1. Chúa đã chiến thắng tử thần. – Xin cho linh hồn Dì Maria được phục sinh với Chúa, và hưởng hạnh phúc muôn đời bên Chúa.
 2. Xin cho quý chị phụ trách cộng đoàn noi gương khiêm nhường của Chúa Giêsu, – để phục vụ Chúa và chị em như một người tôi tớ khiêm tốn, với lòng quảng đại và yêu mến.

Chiều

 1. Xin cho mỗi người chúng con trong cuộc sống hiện tại, biết xóa đi những hiểu lầm nghi kỵ, – hầu chung sức xây dựng cộng đoàn trong sự đoàn kết yêu thương, bình an và thăng tiến.
 2. Xin Chúa thương ban sức khỏe bình an cho cha mẹ chị em chúng con, là những người đã có công sinh thành nuôi dưỡng. – Còn quý phụ huynh đã qua đời, xin Chúa ân thưởng cho các Ngài trên quê trời.

Thứ Tư (09/10)

Sáng

 1. Thánh Giuse là Đấng công chính. Xin cho các bậc làm cha, và những ai đã chọn Thánh Giuse làm bổn mạng, – luôn biết sống chính trực, để làm chứng cho Chúa giữa thế giới hôm nay.
 2. Xin cho đời sống chiêm niệm và cầu nguyện của các đan sĩ, – luôn mang lại nhiều hoa trái cho công cuộc truyền giáo của Giáo hội.

Chiều

 1. Xin cho các trẻ em luôn được đón nhận tình yêu thương, sự chăm sóc và dạy dỗ tận tình, – để trở nên những người con ngoan hiền thảo kính.
 2. Xin cho cộng đoàn chúng con, cách riêng cho chị em trong cộng đoàn Truyền giáo, – biết noi gương Chúa, tìm đến gặp gỡ, chia sẻ và giúp đỡ những người đau khổ và bệnh tật.

Thứ Năm (10/10)

Sáng

 1. Chúa đã mở cửa Nước Trời cho chúng con, xin cho linh hồn Dì Isave, – được vào hưởng hạnh phúc muôn đời với Chúa trên thiên quốc.
 2. Xin cho các linh mục và tu sĩ cao niên, đang phải gánh chịu những đau khổ bệnh tật về tinh thần và thể xác, – luôn tìm đến nương tựa nơi Thánh Thể Chúa, để được an ủi đỡ nâng, hầu tìm lại được niềm vui và hy vọng của cuộc sống.

Chiều

 1. Xin cho Hội Thánh Chúa, có thêm nhiều chủ chăn nhiệt thành và thánh thiện. – Cùng xin cho các linh mục luôn thể hiện hình ảnh đầy yêu thương của Chúa Giêsu, vị Mục tử nhân lành.
 2. Xin cho Hội dòng chúng con ngày càng có thêm nhiều tâm hồn quảng đại đáp lại tiếng Chúa mời gọi, – can đảm bước vào hành trình ơn gọi dâng hiến, để phụng sự Chúa và phục vụ tha nhân.

Thứ Sáu (11/10)

Sáng

 1. Xin cho các nữ tu Mến Thánh Giá một trái tim nhạy cảm, luôn biết cảm thông và tha thứ cho nhau, – để xây dựng một cộng đoàn của tình yêu, nơi Thiên Chúa ngự trị.
 2. Xin Chúa dủ lòng xót thương, cảm hóa các bạn trẻ bị lôi cuốn trong những trào lưu văn hóa đồi trụy, – và sớm đưa họ về đàng chính lộ.

Chiều

 1. Xin cho các thai nhi và trẻ sơ sinh, luôn được bảo vệ và chăm sóc xứng đáng, – để mai ngày trở thành những người hữu ích cho xã hội và Giáo hội.
 2. Xin cho những anh chị em đang phải sống cô lập trong xã hội, biết kiên trì trong đức tin, – dù hoàn cảnh khó khăn vẫn nên nhân chứng cho Thiên Chúa.

Thứ Bảy (12/10)

Sáng

 1. Nhờ bí tích thánh tẩy, chúng con đã cùng chết, cùng được mai táng với Đức Kitô, và cùng được sống lại với Người. – Xin cho hai linh hồn nữ tu Anna, được hưởng hạnh phúc vĩnh cửu với Chúa.
 2. Chúng con xin tri ân và cầu nguyện cho quý chị cao niên trong Hội dòng. – Xin cho quý chị biết tận dụng sự nghỉ ngơi bên Chúa, luôn sống an vui thánh thiện trong tuổi già bệnh tật, để mạnh dạn bước tới Quê Trời bình an.

Chiều

 1. Xin cho các gia đình công giáo, đặc biệt là gia đình chị em chúng con, biết chạy đến với Mẹ bằng lời kinh Mân Côi mỗi ngày, – để được Mẹ hướng dẫn-nâng đỡ-ủi an trong cuộc sống.
 2. Xin Chúa cho mỗi chị em chúng con luôn sống thái độ biết ơn, không chỉ biết cảm ơn Chúa mà còn phải biết cám ơn nhau, – kể cả những cử chỉ nhỏ bé nhất, để tình chị em trong cộng đoàn ngày càng thắt chặt hơn.

Chúa Nhật (13/10)

Sáng

 1. Hôm nay, kỷ niệm ngày Đức Mẹ hiện ra ở Fatima. Xin cho từng thành viên trong cộng đoàn chọn Mẹ làm bổn mạng, – biết noi gương Mẹ sống khiêm tốn và chân thành vâng theo ý Chúa.
 2. “Ai tin Ta sẽ không phải chết đời đời”. Xin cho linh hồn cha linh hướng Giuse và linh hồn Dì Agata, – được hưởng niềm vui bất diệt muôn đời trên thiên quốc.

Chiều

 1. Hiệp chung tâm tình tạ ơn Chúa cùng với Đức Giám mục giáo phận chúng con trong ngày sinh nhật. – Xin Chúa ban sức khỏe-bình an, và nâng đỡ Ngài trong những tháng ngày kế tiếp.
 2. Xin tha thứ cho những vong ân bội nghĩa của chúng con. – Xin cho chúng con nhận ra hồng ân và tình thương của Chúa, để chúng con biết tạ ơn Chúa mọi nơi mọi lúc và trong mọi hoàn cảnh. 

Thứ Hai (14/10)

Sáng

 1. Xin cho chị em chúng con ý thức nỗ lực trong tuần sống mới này, – để tất cả tích cực xây dựng Cộng đoàn và Hội dòng, theo mẫu gương Thầy Chí Thánh Giêsu trong trách nhiệm được giao.
 2. Xin cho quý chị trong ban huấn luyện Hội dòng luôn nhẫn nại, bao dung-cảm thông, – để giúp người thụ huấn đi đúng đường và an vui trong chọn lựa của họ.

Chiều

 1. Xin cho cha mẹ đỡ đầu biết dùng gương sáng và lời nói, – giúp các con thiêng liêng của mình sống đức tin mỗi ngày trưởng thành hơn.
 2. Xin cho chị em trong Hội dòng chúng con, tích cực quan tâm giáo dục nhân bản và đức tin cho các thiếu nhi, – để chúng trở nên những Kitô hữu tốt lành.

Thứ Ba (15/10)

Sáng

 1. Thánh Têrêsa đã kết hiệp mật thiết với Chúa Giêsu trong sự thần bí cao siêu của tình yêu thập giá. Xin cho chị em trong gia đình Học viện luôn biết noi gương Thánh Bổn Mạng, một lòng say mê Chúa Kitô, – và hiến trọn cuộc đời mình cho tình yêu sâu thẳm trong cầu nguyện-học tập, lúc làm việc cũng như khi nghỉ ngơi.
 2. Xin cho chị em chúng con luôn thành tâm thiện chí cộng tác với nhau trong yêu thương-khiêm tốn và phục vụ quên mình, – hầu làm vinh danh Chúa mỗi ngày một hơn.

Chiều

 1. Xin Thánh Thần Chúa tác động trên các nhà lãnh đạo quốc gia, – để họ tận tâm tận lực xây dựng đất nước trong bình an, vui tươi và hạnh phúc.
 2. Chúa Giêsu đã dùng cuộc sống và cái chết, để tỏ bày cho mọi người biết tình yêu sâu thẳm của Thiên Chúa. – Xin cho cộng đoàn chúng con cũng trở nên dấu chỉ của tình yêu Thiên Chúa đối với mọi người.

Thứ Tư (16/10)

Sáng

 1. Nhờ lời chuyển cầu của thánh quan thầy, nguyện xin Chúa ban cho chị mừng Bổn mạng hôm nay sức khỏe xác hồn, luôn say mê Đấng Chịu Đóng Đinh, – để hòa nhập vào tình yêu tự hủy của Người, mà sống đời hiến dâng trọn vẹn mỗi ngày.
 2. Truyền giáo là trách nhiệm và bổn phận của mỗi người Kitô hữu. Xin cho các Kitô hữu và chính chúng con đây, – luôn làm chứng cho Chúa Kitô bằng chính đời sống yêu thương, công bình-bác ái trong cộng đoàn cũng như ngoài xã hội.

Chiều

 1. Xin cho cuộc đời dâng hiến trong sứ vụ của các cộng đoàn thánh hiến, luôn là những bước chân rộn rã reo vui, – để Tin Mừng của Chúa được trao ban dư đầy trên khắp mặt đất này.
 2. Gia đình là nền tảng của xã hội và Giáo Hội. Xin cho các gia đình luôn liên kết trong tình yêu, – để đem lại an vui hạnh phúc cho mọi thành viên trong gia đình.

Thứ Năm (17/10)

Sáng

 1. Nhờ Con Chúa chịu chết và sống lại. Xin Chúa tha thứ mọi lỗi lầm, – và thương ban phần thưởng Nước Trời cho linh hồn Dì Phanxica hôm nay giáp ngày qua đời.
 2. Chúa Giêsu trao quyền linh mục cho các môn đệ. Xin cho hàng giáo sĩ trung thành với sứ mạng, – và hoàn thành các bổn phận người linh mục của Đức Kitô như lòng Chúa mong ước.

Chiều

 1. Khi được Chúa mời gọi, các tông đồ đã đến và ở lại với Chúa; – Xin cho chị em chúng con biết trân trọng, yêu mến những giờ phút bên Thánh Thể Chúa, mà trung thành viếng Thánh Thể mỗi ngày.
 2. Xin Chúa cho các bạn trẻ, đặc biệt các em dự tu trong Hội dòng chúng con, – luôn khao khát dấn thân đi theo Chúa, dẫu trên đường theo Chúa có nhiều khó khăn và thách đố.

Thứ Sáu (18/10)

Sáng

 1. Chúa đã dựng nên loài người giống hình ảnh Ngài, và còn ban cho con người một trái tim biết yêu thương. – Xin Chúa thanh tẩy lòng dạ con người trong thế giới hôm nay, để mọi người nhận ra tình yêu cứu độ của Chúa, và nhạy cảm trước lời mời gọi củaTin Mừng.
 2. Xin cho quý Bà hưu dưỡng chúng con luôn được bình an trong tâm hồn. – Cùng xin cho quý chị em đang phục vụ, sức khỏe và niềm vui cùng lòng quảng đại hy sinh.

Chiều

 1. Xin cho các y bác sĩ, bằng lương tâm nghề nghiệp và hiểu biết chuyên môn, – biết cộng tác với Chúa để bảo vệ và thăng tiến sự sống con người.
 2. Xin cho các bệnh nhân nan y vững lòng cậy trông nơi Chúa, can đảm vâng phục thánh ý Người, – để khi thông dự cuộc khổ nạn của Chúa ngày nay, họ được dự phần vinh phúc Nước Trời mai sau.

Thứ Bảy (19/10)

Sáng

 1. Xin Mẹ hãy ở gần bên những người không tin vào cuộc sống vĩnh cửu, – để nhờ Mẹ soi dẫn, họ diễm phúc nhận biết Đức Giêsu Kitô, Đấng đã bị bỏ rơi trên Thánh giá, đã lãnh nhận vô vàn đau khổ và chết cho họ.
 2. Xin cho các thanh thiếu niên Công giáo, biết bén rễ sâu trong đạo lý làm người và trong tinh thần Tin Mừng, – để đứng vững trước những cám dỗ thế tục, mà bước đi trong đường lối Chúa.

Chiều

 1. Xin cho các nhà lãnh đạo và các tổ chức quốc tế, có được những biện pháp thích hợp, cùng với phương tiện cần thiết, – để chăm lo cho những người nghèo khổ đói khát và vô gia cư, được no ấm an vui.
 2. Chúa Giêsu mời gọi: “Các con hãy tỉnh thức và cầu nguyện luôn”. – Xin cho mọi thành phần dân Chúa luôn siêng năng tham dự phụng vụ, sốt sắng cầu nguyện và nhiệt thành sống đức tin, để được dồi dào ơn thánh và hạnh phúc trong ngày Chúa đến. 

Chúa Nhật (20/10)

Sáng

 1. Nhờ lời chuyển cầu của thánh quan thầy, nguyện xin Chúa ban cho chị mừng Bổn mạng hôm nay sức khỏe xác hồn, – và luôn cảm nếm được tình yêu và sự hiện diện của Chúa trong cuộc đời.
 2.  Chúa Giêsu đã phán: “Ta ở đâu thì kẻ phụng sự Ta cũng sẽ ở đó”. – Xin cho linh hồn nữ tu Anê Martina hôm nay giáp ngày qua đời, được sớm hưởng niềm hạnh phúc Chúa hứa ban.

Chiều

 1. Xin cho Đức Giáo Hoàng, các Giám mục, Linh mục được tinh thần siêu thoát, luôn trung thành thi hành thừa tác vụ của mình, là rao truyền đức tin và chân lý, – để qua các ngài, con người thêm xác tín về một Nước Trời siêu việt đang hình thành giữa lòng nhân loại.
 2. Xin cho các nhà khoa học biết dùng sự hiểu biết uyên bác của mình về vũ trụ, – mà tỏ cho mọi người thấy quyền năng cao cả của Thiên Chúa.

Thứ Hai (21/10)

Sáng

 1. Xin cho chúng con trong tuần sống mới này, dù hoàn cảnh thuận lợi cũng như gian khó, lòng tin tưởng vào Chúa vẫn luôn bừng cháy, – để chúng con luôn sống xứng đáng trong ơn gọi của mình.
 2. Xin Chúa cho mọi tín hữu đã qua đời, linh hồn các ân thân nhân và bạn hữu của chúng con, – được Chúa thương thanh tẩy mọi lỗi lầm và đón nhận vào nước trời hưởng vinh quang bất diệt cùng các thánh.

Chiều

 1. Xin ban cho chúng con được tràn đầy ân sủng Chúa, – và cho chúng con biết san sẻ cho anh chị em chung quanh, những ơn phúc vật chất cũng như tinh thần Chúa đã ban cho chúng con.
 2. Xin cho những người nghèo khó và thất nghiệp có công ăn việc làm xứng hợp với nhân phẩm, – và cho những người giầu có biết nhận ra bổn phận mình đối với những người nghèo, sẵn sàng giúp đỡ cách quảng đại

Thứ Ba (22/10)

Sáng

 1. Nhờ lời chuyển cầu của hai chân phước nữ tu Mến Thánh Giá Thái Lan: là Anê Phila và Luxia Khambang. – Xin cho chị em Mến Thánh Giá trên toàn thế giới noi gương bậc tiền nhân, cũng trở thành những chứng nhân sống đức tin trong lòng dân tộc.
 2. Xin Chúa soi sáng cho quý chị phụ trách cộng đoàn trong những quyết định phải thi hành. – Và xin thánh hóa từng thành viên trong cộng đoàn, để tất cả chúng con cùng đồng hành tiến bước về quê trời.

Chiều

 1. Xin cho chị em trong giai đoạn thụ huấn, luôn tìm thấy nơi Chúa Giêsu Thánh Thể nguồn trợ lực và an ủi trong cuộc sống, – luôn biết rèn luyện nhân cách, sống đẹp lòng Chúa để trở thành những nữ tu như lòng Chúa ước mong.
 2. Xin cho mỗi người chúng con luôn ý thức sửa đổi tâm tính, và biết cách sử dụng những gì Chúa ban, – để đem lại lợi ích cho bản thân và mọi người xung quanh.

Thứ Tư (23/10)

Sáng

 1. Xin cho linh hồn nữ tu Luxia hôm nay Hội dòng chúng con tưởng nhớ, đã dùng cả cuộc đời làm chứng cho tình yêu Chúa, – được Chúa xót thương đưa vào nơi vĩnh phúc.
 2. Thánh Giuse là Đấng nâng đỡ gia thất. Nhờ lời bầu cử của ngài, xin Chúa thánh hóa các gia đình công giáo. – Xin cho mỗi thành viên trong gia đình, biết trân trọng những ngày tháng sống bên nhau, biết hy sinh, sống nhường nhịn và thân ái với nhau.

Chiều

 1. Giữa một thế giới đầy biến động, tranh chấp, hận thù, và bất công ở nhiều lãnh vực, – xin Chúa giúp chúng con biết nói, biết làm chứng cho Tin Mừng bằng ngôn ngữ của yêu thương, hy vọng, và hòa bình. 
 2. Xin cho các dân tộc trên thế giới, ngày càng biết mở lòng khi nghe rao giảng, để đón nhận Tin mừng cứu độ. – Cùng cầu xin cho nhiều bạn trẻ Công giáo, biết dấn thân cho sứ vụ loan báo Tin mừng hôm nay.

Thứ Năm (24/10)

Sáng

 1. Nhờ công nghiệp Con Chúa chịu tử hình thập giá mà nhân loại được ơn giao hòa. – Xin Chúa thương tha thứ lỗi lầm cho linh hồn nữ tu Maria người chị chúng con, để chị được hưởng vinh phúc với Chúa.
 2. Xin Chúa giàu lòng thương xót nhìn đến các linh mục, bởi các ngài cũng chỉ là tạo vật yếu đuối thấp hèn. – Xin Chúa hằng khơi dậy nơi tâm hồn các ngài, hồng ân trong ngày lãnh nhận thiên chức Linh mục.

Chiều

 1. Cha đã tuôn trào sự thánh thiện trong chúng con qua Đức Giêsu Kitô Con Cha. – Xin cho những người sống đời thánh hiến hết lòng yêu mến gắn bó với Đức Kitô, để trở nên men muối và ánh sáng cho trần thế hôm nay.
 2. Xin Chúa khơi dậy nơi tâm hồn các thanh thiếu niên lòng quảng đại, – sẵn sàng đáp lại tiếng Chúa mời gọi sống đời tận hiến.

Thứ Sáu (25/10)

Sáng

 1. Xin Thánh Tâm Chúa tác động trên các nhà lãnh đạo quốc gia, – để họ tận tâm tận lực xây dựng đất nước trong bình an-vui tươi và hạnh phúc.
 2. Xưa Chúa đã chữa lành mọi bệnh hoạn tật nguyền cho những ai chạy đến với Chúa. – Chúng con tha thiết nài xin Chúa, thương xót chữa lành căn bệnh nan y cho các chị em trong Hội dòng chúng con, cùng những người đã xin chúng con cầu nguyện.

Chiều

 1. Xin cho các nữ tu Mến Thánh Giá, luôn tâm niệm lời Đấng Sáng Lập mời gọi, biết chuyên cần cầu nguyện cho lương dân được ơn trở lại, – và quảng đại dấn thân cho sứ vụ loan báo Tin Mừng.
 2. Xin cho các tín hữu khô khan nguội lạnh, đặc biệt là những phụ nữ lầm lỡ, – biết nhận ra ơn cứu độ và thành tâm hoán cải trở về với Chúa.

Thứ Bảy (26/10)

Sáng

 1. Xin Mẹ giúp cho các gia đình công giáo, đặc biệt là gia đình chị em chúng con, trở nên những chứng nhân của lòng thương xót Chúa trong đời thường, – và xin cho các gia đình biết tâm sự với Mẹ bằng lời kinh Mân Côi mỗi ngày.
 2. Xin cho các thiếu nữ cảm nhận sâu xa hồng phúc được làm mẹ, – để đón nhận những người con Chúa ban với lòng trân trọng và yêu mến.

Chiều  

 1. Xin cho những gia đình trẻ đang gặp đau khổ, được vững vàng trong đức tin, – luôn trọn niềm phó thác và hy vọng vào tình thương của Thiên Chúa.
 2. Xin cho đời truyền giáo của chúng con phải khởi đi từ những nghĩa cử yêu thương nhân hậu với tha nhân, – và đừng để chúng con là vật cản trở anh chị em đến với Chúa vì đời sống thiếu bác ái và lòng nhân từ. 

Chúa Nhật (27/10)

Sáng

 1. Xin Chúa lấy lòng nhân hậu xót thương tha thứ, – và đưa linh hồn cha Phaolô về sum họp cùng Chúa và các thánh trên thiên đàng.
 2. Xin cho những ai đang ngủ mê trong tiền bạc và lạc thú được ơn thức tỉnh, – để nhận biết Chúa Kitô là Ánh Sáng, là Ðường duy nhất, dẫn đưa con người đến sự sống và hạnh phúc đích thực.

Chiều

 1. Xin cho chị em cộng đoàn chúng con biết nhận ra những ân huệ Chúa ban trong cuộc sống, – nhất là sự cao quý của ơn cứu độ, để luôn vững tin và trung thành bước theo Chúa tới cùng.
 2. Xin cho những người đang gặp đau khổ vì thiên tai, đói khát và bệnh tật, – biết dâng lên Chúa những nỗi gian truân, khốn khổ thành cơ hội để gặp gỡ Chúa là nguồn an ủi đích thực.

Thứ Hai (28/10)

Sáng

 1. Xin cho chúng con trong tuần sống mới này, luôn cảm nếm được tình yêu và sự hiện diện của Chúa trong đời mình, – để nỗ lực quyết tâm làm sáng danh Chúa bằng sự trung tín và nhiệt thành với sứ mạng Chúa trao.
 2. Xin cho linh hồn nữ tu Maria Rufina hôm nay giáp ngày qua đời, – được hưởng hạnh phúc muôn đời Chúa đã hứa cho các tôi tớ trung thành.

Chiều

 1. Trong vòng xoáy của cuộc sống, biết bao người đang chìm sâu trong khổ đau và tuyệt vọng. – Xin Chúa cho những anh chị em đang đau khổ thể xác cũng như tinh thần, sớm tìm được nguồn an ủi, sự cảm thông và đỡ nâng của Chúa qua những người xung quanh.
 2. Xin cho chị em chúng con xác định rằng: chúng con không thể đem Chúa vào thế giới này nếu mỗi người không đầy Chúa, – thiếu hiểu biết, thiếu nỗ lực canh tân, và thiếu tinh thần dấn thân trong sứ vụ.

Thứ Ba (29/10)

Sáng

 1. Xin cho chị em cộng đoàn chúng con, biết tích cực làm việc với lòng cậy trông nơi Chúa, – để cộng đoàn luôn ấm no và an vui trong tình yêu quan phòng của Chúa.
 2. Xin cho chị em giai đoạn thụ huấn giữa những ồn ào của cuộc sống, – biết nhận ra tiếng Chúa mời gọi, và mau mắn thực thi điều Chúa muốn.

Chiều

 1. Xin cho các trẻ em đường phố và nghèo đói, được nhiều người quảng đại đón nhận và đỡ nâng, – để các em có được những điều kiện giáo dục xứng hợp.
 2. Xin cho các gia đình trong giáo phận chúng con, biết tôn trọng sự sống thai nhi, – và hằng quan tâm săn sóc giáo dục con em mình theo tinh thần Phúc âm.

Thứ Tư (30/10)

Sáng

 1. Xin cho thời tiết thuận hòa, hoa màu tươi tốt, – để công lao con người được chúc phúc, mang lại cho mọi người đầy đủ lương thực hằng ngày
 2. Xin cho các Đức Giám mục, linh mục, biết noi gương các Tông Đồ, – tận hiến đời mình cho Chúa Giêsu trong việc loan báo Tin Mừng và phục vụ dân thánh.

Chiều

 1. Xin cho các bạn trẻ trong Hội thánh luôn can đảm, hy sinh làm chứng cho Chúa dù phải chịu mất mát đau thương, – để ngày sau được cùng với các Thánh hưởng hạnh phúc Nước Trời.
 2. Xin cho mỗi người trong cộng đoàn chúng con, luôn biết mang lấy thao thức của Đức Giêsu, – biết đem hết cả cuộc đời để loan báo tình thương và ơn cứu độ của Chúa cho tất cả mọi người.

Thứ Năm (31/10)

Sáng

 1. Xin cho các vị mục tử trong Hội Thánh luôn biết kết hiệp mật thiết với Chúa mỗi ngày, – để cuộc đời của các ngài trở thành những chứng nhân sống động của tình yêu Thiên Chúa, ngay giữa lòng nhân thế đầy bạo lực và hận thù.
 2. Xin cho các Linh mục và tu sĩ của Chúa, đang có những nỗi niềm bất an trong tâm linh, – biết nhận ra quyền năng chữa lành nơi Chúa Giêsu Thánh Thể, để lãnh nhận nơi Người ơn tha thứ và bình an.

Chiều

 1. Xin cho mối hiệp thông giữa các Thánh trên trời và mọi người dưới thế, trở nên động lực giúp chúng con luôn tin tưởng, – và sẵn sàng gieo trong nước mắt, để được gặt trong hân hoan như các Thánh Nam Nữ đã làm gương.
 2. Nên thánh là ơn gọi chung của mọi Kitô hữu. Xin Chúa cho mọi thành phần trong Hội thánh luôn gắn bó mật thiết với Chúa Giêsu, – sống thánh giữa đời bằng một cuộc sống chứng tá yêu thương của Tin Mừng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *