Hội Dòng Mến Thánh Giá Qui Nhơn

LỜI NGUYỆN GIỜ KINH PHỤNG VỤ

LỜI NGUYỆN GIỜ KINH PHỤNG VỤ

Tháng 9/2019

Chúa Nhật (01/9)

Sáng

 1. Xin Chúa thương nâng đỡ, ủi an, thêm sức cho người Chị trong Hội dòng mừng Bổn mạng hôm nay với tuổi già bệnh tật – để Chị luôn phó thác vào lòng thương xót của Chúa, mà trung thành cho đến hơi thở cuối cùng.
 2. “Thiên Chúa là Đấng làm cho Đức Giêsu Kitô từ cõi chết sống lại”. – Xin cho linh hồn nữ tu Anna, được Chúa thương ban ơn tha thứ, và đưa vào Nước hằng sống của Người.

Chiều

 1. Sứ vụ mới trong niên khóa mới chính là thời gian Chúa tặng ban cho mỗi chúng con để bắt đầu lại – Xin Chúa chúc lành cho cộng đoàn chúng con, và cho mỗi chúng con luôn thưa lên: “Lạy Chúa, này con đây” trong từng ngày sống.
 2. Xin cho các nhà chính trị, các nhà khoa học và các nhà kinh tế học, – biết làm việc cùng nhau để bảo vệ biển và đại dương của thế giới.

Thứ Hai (02/9)

Sáng

 1. “Ai tin Ta sẽ không phải chết đời đời”. Xin Chúa xót thương đến linh hồn chị Anna Tuyết Nhung, – để chị được hưởng niềm vui bất diệt muôn đời trên thiên quốc.
 2. Chúa Thánh Thần, Đấng hướng dẫn và thánh hóa chúng con. Xin cho chúng con trong tuần sống mới này, – bén nhạy nhận ra sự hiện diện của Chúa trong đời mình, để tin tưởng phó mình cho Chúa dẫn dắt và vui sống an bình.

Chiều

 1. Xin cho các bậc phụ huynh của các gia đình công giáo trong giáo phận chúng con, luôn ý thức sống gương mẫu trong đời sống đức tin, – và luôn biết dành ưu tiên thời gian cũng như tiền bạc trong việc giáo dục đức tin cho con cháu.
 2. Hôm nay ngày quốc khánh. Xin Chúa ban bình an và ấm no hạnh phúc cho đất nước Việt Nam chúng con. – Xin cho các nhà lãnh đạo quốc gia biết nhìn nhận sự hiện hữu của Thiên Chúa, và dùng quyền cai trị của mình mà làm cho dân nước được an cư lạc nghiệp.

Thứ ba (03/9)

Sáng

 1. Xin cho chị em chúng con luôn tìm kiếm Chúa là gia nghiệp duy nhất đời mình, – để sống hạnh phúc trong đời hiến dâng, mang lại yêu thương cho cộng đoàn và niềm vui cứu độ cho mọi người.
 2. Xin Chúa ban tràn đầy ơn khôn ngoan và sức mạnh Thánh Thần cho quý chị phụ trách cộng đoàn, – và xin cho từng thành viên trong các cộng đoàn luôn tôn trọng, yêu mến và cộng tác với chị phụ trách, để xây dựng một cộng đoàn yêu thương và hiệp nhất.

 Chiều

 1. Xin cho các tín hữu, đặc biệt những người giầu có, sẵn sàng đóng góp cho công trình xây dựng của Hội Thánh, – và quan tâm đến những thành phần nghèo khổ để quảng đại giúp đỡ họ.
 2. Xin Chúa cho các học sinh, sinh viên được hưởng một nền giáo dục tốt đẹp, – để không chỉ tiếp thu kiến thức, nhưng đạt tới một nhân cách xứng hợp và sống hữu ích cho Giáo hội và Xã hội.

Thứ Tư (04/9)

Sáng

 1. Xin cho đất nước chúng con ngày càng có nhiều thầy cô giỏi và đạo đức, tận tụy, – để dẫn dắt thế hệ trẻ nên những người tài năng và đức độ.
 2. Nhờ lời chuyển cầu của thánh Giuse, xin Chúa chúc lành và thánh hóa mọi việc làm của chúng con. – Xin ban cho chúng con được tràn đầy ơn Thánh Thần, để nhiệt thành thực thi ý Chúa và vui sống bình an.

Chiều

 1. Xin cho những người đang chối bỏ Hội Thánh, được đánh động bởi gương mẫu quên mình phục vụ của các nhà truyền giáo, – mà tìm về Hội Thánh là đường dẫn đến Thiên Chúa.
 2. Xin cho chúng con luôn biết sống tinh thần yêu thương như Chúa khi xưa, – hầu nhiều người sẽ nhận ra chúng con là môn đệ của Chúa khi chúng con biết yêu thương nhau. 

Thứ Năm (05/9)

Sáng

 1. Hôm nay toàn quốc khai giảng năm học mới. Xin cho các học sinh, sinh viên biết quý trọng truyền thống tốt đẹp của dân tộc là “tiên học lễ, hậu học văn”, – chăm chỉ trau dồi kiến thức và đạo đức, để trở nên những công dân hữu ích cho xã hội.
 2. Chúa Giêsu được đón lên Trời và ngự bên hữu Thiên Chúa. – Xin cho linh hồn nữ tu Anê cũng được về Trời sum họp bên Chúa.

Chiều

 1. Nguyện xin Chúa Giêsu là Thầy dạy tốt lành giúp cho những ai đang làm công tác giáo dục, – biết theo gương Chúa, giáo dục bằng chính đời sống yêu thương, hiền lành và khiêm nhường.
 2. Xin cho tất cả các trẻ em nghèo không có cơ hội đến trường được Chúa thương an ủi, hướng dẫn –  và cho có nhiều tâm hồn quảng đại giúp đỡ, để các em có điều kiện học hành.

Thứ Sáu (06/9)

Sáng

 1. Xin cho chị em chúng con xác tín giá trị cao quý của Nước Trời, – để sẵn sàng vác thập giá của bổn phận, khổ đau mà bước theo Chúa Giêsu, hầu đạt tới vinh quang đời đời.
 2. Chúa hằng hiện diện và đồng hành với chúng con trong mọi biến cố cuộc đời. – Xin giúp quý bà hưu dưỡng và chị em đau bệnh trong Hội dòng chúng con, sống tín thác và trung thành, để luôn tìm được sự bình an trong tâm hồn.

Chiều

 1. Lòng thương xót là nguồn cội của niềm vui và bình an. Xin cho chị em chúng con biết mở lòng đón nhận Lòng Thương Xót của Thiên Chúa, – để được sống trong niềm vui, và trở nên người mang bình an đến cho mọi người.
 2. Chúa Kitô đã tự hủy mình vâng phục thánh ý Chúa Cha. Xin cho chị em Mến Thánh Giá chúng con theo gương Chúa, – cũng hiến mình phục vụ tha nhân, để nên dấu chỉ tình yêu cứu độ của Thiên Chúa giữa lòng đời hôm nay.

Thứ Bảy (07/9)                                                          

Sáng

 1. Xin cho mỗi người chúng con dẹp bỏ thành kiến, biết mở lòng ra với tha nhân, – đón nhận anh chị em như là quà tặng đến từ Thiên Chúa, với một tấm lòng yêu thương và tôn trọng.
 2. Xin cho chị em chúng con có một trái tim biết yêu thương, nhạy bén với ơn Chúa và sứ vụ. – Biết dùng Luật như là phương tiện để giúp nhau sống tốt hơn, hầu không làm tê liệt tình yêu đối với Chúa và lòng nhân ái đối với tha nhân.

Chiều

 1. Chúa là Đấng thương xót kẻ nghèo hèn và ban của đầy dư cho người đói khổ. – Xin Chúa nâng đỡ những ai kiệt sức, trợ giúp kẻ cơ bần, và an ủi người đang hấp hối.
 2. “Ai không vác thập giá mình mà theo Ta, thì không thể làm môn đệ Ta”. Xin cho cộng đoàn chúng con biết nhìn lên Chúa như mẫu gương, – và là động lực thúc đẩy chúng con chiến thắng bản thân, để xứng đáng là môn đệ đích thực của Chúa.

Chúa Nhật (08/9)

Sáng

 1. Nhờ lời Đức Mẹ chuyển cầu, xin Chúa cho cộng đoàn Sao Mai và quý Chị em đã chọn Mẹ làm quan thầy, – luôn noi gương đức tin của Mẹ, can đảm sống trọn tình với Chúa và vẹn nghĩa với tha nhân, bằng tinh thần phó thác và “xin vâng”.
 2. “Ai tin Ta sẽ không phải chết đời đời”. Xin cho bấy nhiêu linh hồn mà hôm nay Hội dòng chúng con tưởng nhớ, – được hưởng niềm vui bất diệt muôn đời trên thiên quốc.

Chiều

 1. Đức Maria là Mẹ Chúa Giêsu. Xin cho các nhà cầm quyền nhận ra sự sống con người là thánh thiêng, – để dùng luật pháp bảo vệ quyền được sống của các thai nhi.
 2. Xin cho chiến tranh đang bùng nổ giữa các dân tộc được dập tắt, – để mọi người có thể được hưởng một cuộc sống ấm no thanh bình, và nhận ra bàn tay quan phòng kỳ diệu của Chúa.

Thứ Hai (09/9)

Sáng

 1. Chúa đã đổ máu ra trên thập giá và lãnh nhận cái chết để cứu chuộc con người. – Xin Chúa lấy lòng nhân hậu xót thương tha thứ và đưa linh hồn nữ tu Anê về Thiên Đàng.
 2. Xin Chúa chúc lành và gìn giữ từng người trong cộng đoàn chúng con trong tuần sống mới này. –  Xin cho chúng con biết sống chan hòa yêu thương, quảng đại và tha thứ.

Chiều

 1. “Hãy vác thập giá hằng ngày”. Xin nâng đỡ những nạn nhân của thiên tai chiến tranh, nghèo đói bệnh tật, – để họ can đảm đón nhận thập giá với niềm cậy tin vào Chúa.
 2. Xin Chúa ban thêm ơn đức tin cho toàn thể nhân loại hôm nay, giúp họ biết tái khám phá những kì công Chúa đã thực hiện, – để biết Thiên Chúa là Đấng giàu lòng thương xót, luôn hiện diện trong cuộc sống của từng người.

Thứ Ba (10/9)

Sáng

 1. Xin cho cộng đoàn chúng con biết chia vui sẻ buồn với nhau trong mọi biến cố đời thường, – để mối tương quan ngày càng mật thiết, và cộng đoàn ngày càng trở nên gia đình đích thực.
 2. Xin cho các nhà hảo tâm luôn làm rạng danh Chúa bằng đời sống thánh thiện, – cùng với việc thực hành bác ái yêu thương.

Chiều

 1. Xin Chúa thanh tẩy trí lòng chúng con khỏi những toan tính lợi lộc trần thế khi theo Chúa. -Xin thêm ơn trợ giúp, để chúng con luôn trung thành sống cho Chúa.
 2. Xin cho chị em chúng con luôn sống xứng đáng trong ơn gọi của mình, – để sự huy hoàng và vinh quang của Chúa, được tỏa sáng qua nếp sống hằng ngày.

Thứ Tư (11/9)

Sáng

 1. Nhờ công nghiệp vô cùng của Chúa qua hy lễ Thập Giá, – Xin Chúa từ nhân ban cho linh hồn Dì Maria được hưởng niềm vui bất diệt trên thiên quốc.
 2. Xin cho chị em Hội dòng chúng con trong Năm Thánh này, – biết thực thi lòng thương xót với những anh chị em nghèo khổ bất hạnh, những người bị bỏ rơi, bị gạt ra bên lề xã hội.

 Chiều

 1. Xin cho các gia đình luôn lấy lòng quảng đại bao dung, để vui mừng đón nhận một thành viên trong gia đình lầm lỡ trở về. – Và xin cho những người con luôn biết vâng lời, thảo hiếu và kính yêu các bậc sinh thành.
 2. Chúng con cầu nguyện cho những ai đang dấn thân vào công tác truyền giáo luôn hăng say, – và cảm nghiệm được Chúa đang cùng đồng hành, nâng đỡ họ trên bước đường phục vụ.

Thứ Năm (12/9)

Sáng

 1. Nhờ công nghiệp Con Chúa chịu tử hình thập giá mà nhân loại được ơn giao hòa, chúng con nguyện cầu cho linh hồn mẹ Anna – Xin Chúa thương tha thứ lỗi lầm và cho mẹ được hưởng vinh phúc với Chúa.
 2. Xin cho Đức Giám mục, Linh mục Giáo phận chúng con luôn tràn đầy Chúa Thánh Thần, – để hân hoan hiến dâng cuộc đời trong cầu nguyện, hy sinh vì phần rỗi các linh hồn.

Chiều

 1. Xin cho có nhiều bạn trẻ nhận ra và quảng đại đáp lại lời mời gọi của Chúa, – dấn thân xây dựng nước trời và phục vụ phần rỗi các linh hồn trong đời sống tu trì.
 2. Xin cho chị em giai đoạn thụ huấn cảm nghiệm niềm hạnh phúc vì được Chúa yêu thương dẫn dắt, – để tin tưởng và trung thành bước theo Chúa trọn cuộc đời.

Thứ Sáu (13/9)

Sáng

 1. Xin cho mỗi chúng con biết lắng tâm hồn mình, sống trọn vẹn một ngày đồng hành cùng Chúa trên con đường Thương khó bằng hy sinh, – để hân hoan mừng lễ suy tôn Thánh Giá, tước hiệu Hội dòng chúng con.
 2. Xin Chúa ban cho các thiếu nhi có nhiều niềm vui trong ngày Tết Trung Thu hôm nay, – nhất là những em có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi, bệnh tật. 

Chiều

 1. Xin cho các thiếu nhi luôn được sống trong tình yêu thương của cha mẹ và mọi người, – ngày càng thêm khôn lớn theo gương Chúa Giêsu, để cuộc đời các em luôn sáng đẹp như ánh trăng rằm.
 2. Xin cho tất cả những ai đang gặp thử thách về tinh thần và thể xác, – biết đón nhận thập giá trong đức tin và đầy lòng yêu mến.

Thứ Bảy (14/9)

Sáng

 1. Hôm nay Giáo hội suy tôn Thánh Giá Chúa và là bổn mạng tước hiệu Hội dòng chúng con. – Xin cho chị em chúng con luôn say mến Đấng Chịu Đóng Đinh, để sẵn sàng vác thập giá của mình và tha nhân mà bước theo Chúa, hầu đạt tới vinh quang đời đời.
 2. Xin cho quý bà hưu dưỡng và chị em đau bệnh trong Hội dòng chúng con, luôn nhìn lên Thánh giá Chúa Giêsu, – để thêm can đảm vâng phục thánh ý Chúa, và biến đời mình thành hy lễ thiêng liêng đẹp lòng Chúa.

Chiều

 1. Xin cho những ai đang đau khổ, bế tắc trong cuộc sống, biết hết lòng tin tưởng và cậy dựa vào Đức Kitô Tử Nạn-Phục Sinh, – để được sức mạnh mà tiến đến gần Chúa, và được bước đến cõi vinh quang Phục Sinh như Người.
 2. Xin cho anh chị em Hiệp Hội Mến Thánh Giá Tại Thế, – biết dùng đời sống mình mà diễn tả cho mọi người tình yêu của Đức Giêsu, Đấng đã chết vì yêu thương nhân loại.

Chúa Nhật (15/9)

Sáng

 1. Nguyện xin Chúa ban cho từng thành viên trong cộng đoàn và quý chị mừng Bổn mạng sức khỏe xác hồn, được sự ủi an nâng đỡ và đồng hành của Mẹ Maria – để quý Chị có sức mạnh sống hoàn cảnh hiện tại theo thánh ý Chúa.
 2. Xin Chúa cho mọi người trên thế giới biết lấy tình yêu đáp trả hận thù, để thế giới được sống trong hòa bình, – và cuộc sống của mỗi người được an vui, hạnh phúc và tràn đầy tình yêu thương hơn.

Chiều

 1. Chúa là Đấng chậm bất bình và hay thương xót. Xin giúp chúng con nhận ra tình thương tha thứ của Chúa, – để can đảm trở về mỗi khi phạm tội, và biết cảm thông với những sai lỗi của tha nhân.
 2. Xin tha thứ cho những thiếu sót của chúng con; đồng thời xin ban cho mỗi chúng con có một trái tim, ánh mắt nhân từ như Chúa, – để chúng con sẵn sàng tha thứ cho nhau.

Thứ Hai (16/9)

Sáng

 1. Xin Chúa chúc lành cho những công việc của chúng con trong tuần sống mới này, – và cho chúng con biết vui vẻ đón nhận mọi vất vả khổ cực, hầu có thể mang lại lợi ích cho mọi người chung quanh. 
 2. “Tất cả những người Chúa Cha ban cho tôi đều sẽ đến với tôi.” Tin vào lời Chúa phán, xin cho linh hồn nữ tu Agata và Maria, – được Chúa thương thanh tẩy mọi lỗi lầm, và đón nhận vào nước trời hưởng vinh quang bất diệt cùng các thánh.

Chiều

 1. Thử thách gian truân nhiều khi làm cho con người lâm vào cảnh bế tắc mất hết niềm hy vọng để vui sống. – Xin cho các tín hữu biết chạy đến cùng Chúa khi gặp buồn phiền đau khổ, để được Người nâng đỡ ủi an.
 2. Xin cho các gia đình công giáo, biết lấy tình yêu Chúa mà cư xử và phục vụ nhau, – để gia đình ấm êm hạnh phúc và con cái được lớn lên trong tình Chúa tình người. 

Thứ Ba (17/9)

Sáng

 1. Xin cho chị em các cộng đoàn Hội dòng chúng con luôn đoàn kết yêu thương nhau, – và tích cực phục vụ công việc nhà Chúa, để minh chứng Tin Mừng cho anh chị em lương dân.
 2. Xin cho Ban Điều hành Hội dòng luôn biết xây dựng đời mình trên nền tảng là Đức Kitô, – để được sức mạnh thần linh trong hành trình phục vụ.

Chiều

 1. Xin cho tất cả mọi người dù đang sống bậc nào trong ơn gọi, – cũng luôn chu toàn và đáp lại lời mời của Chúa cách triệt để.
 2. Chúng con cảm tạ Chúa đã trao ban hồng ân Linh mục cho Hội thánh. – Xin thương đổ tràn Thánh Thần Chúa trên các Linh mục trong Giáo phận đang tham dự khóa thường huấn, để các ngài luôn hân hoan hiến mình phục vụ tha nhân.

Thứ Tư (18/9)

Sáng

 1. Xin cho linh hồn Dì Anna mà hôm nay Hội dòng chúng con tưởng nhớ, – được nghỉ yên trong nước hằng sống.
 2. Xin cho chúng con luôn kết hiệp mật thiết với Chúa mỗi ngày, – để cuộc đời chúng con trở thành những chứng nhân sống động của tình yêu Thiên Chúa, ngay giữa lòng nhân thế đầy bạo lực và hận thù.

Chiều

 1. Xin cho những bậc cha mẹ trong các gia đình Công Giáo, biết noi gương Thánh Giuse, -khiêm tốn lắng nghe thánh ý Chúa, dưỡng nuôi và giáo dục con cái sống theo Lời Chúa dạy.
 2. Xin cho các tù nhân, người nghiện ngập và những ai đang bị bỏ rơi, cảm nhận được Chúa yêu thương họ, – và nhờ sự nâng đỡ của nhiều người, họ vượt qua thử thách mà sớm tìm lại cuộc sống an vui.

Thứ Năm (19/9)

Sáng

 1. Xin cho linh hồn nữ tu Maria Mađalêna được Chúa thương thanh tẩy mọi lỗi lầm, – và đón nhận vào nước trời hưởng vinh quang bất diệt cùng các thánh.
 2. Xin thương biến đổi từng lời nói việc làm của Linh mục–Tu sĩ chúng con, – để làm chứng cho Chúa trong chính môi trường chúng con được sai đến.

 Chiều

 1. Xin khơi dậy trong tâm hồn các thanh thiếu niên lòng khát vọng rao truyền Chân Lý, – giúp họ can đảm và quảng đại dấn thân phục vụ Nước Chúa, để thêm những tay thợ nhiệt thành trên cánh đồng truyền giáo.
 2. Xin cho các anh chị em sống đời thánh hiến, luôn mặc lấy hình ảnh và tâm tình của Chúa Giêsu, – là sống khó nghèo-đơn sơ, và phó thác cuộc đời mình cho Thiên Chúa.

Thứ Sáu (20/9)

Sáng

 1. Xin cho Giáo Hội mang lấy trái tim yêu thương của Chúa, – để có thể ôm trọn nhân loại vào lòng, nhất là những tâm hồn đang lạc xa tình yêu Chúa.
 2. Để cứu chuộc nhân loại, Con Chúa phải chịu chết trên Thánh giá. – Xin cho chúng con dám chấp nhận thập giá mình hằng ngày mà bước đi theo Chúa, hầu đáp lại tình yêu Chúa và loan truyền tình yêu Chúa cho mọi người. 

Chiều

 1. Xin cho chị em Mến Thánh Giá chúng con luôn biết nhìn lên Trái Tim Chúa trong tin tưởng-phó thác, – sẵn sàng chấp nhận mọi khổ đau và hy sinh vì lòng yêu mến Đức Kitô Chịu Đóng Đinh.
 2. “Trái tim Chúa Giêsu đã phải tan nát vì tội chúng ta”. Xin cho các tội nhân cảm nhận được tình thương của Thiên Chúa, – để hết lòng sám hối trở về hòa giải với Chúa và anh em.

Thứ Bảy (21/9)

Sáng

 1. Hôm nay bổn mạng của Đức cha giáo phận. Nhờ lời chuyển cầu của Thánh Matthêô tông đồ. Xin cho Đức cha luôn tràn đầy ơn Chúa Thánh Thần, – để khôn ngoan dẫn dắt Giáo phận ngày càng phát triển theo thánh ý Chúa.
 2.    Chúng con xin trao phó cuộc đời chúng con cho Mẹ. – Xin Mẹ hãy làm Mẹ của mỗi chị em chúng con, như xưa Mẹ đã nhận làm Mẹ người môn đệ được Chúa yêu thương.

Chiều

 1. Xin cho các gia đình đang phải đối mặt với những bất hòa và nguy cơ tan vỡ, tìm được những phương thế hòa giải, – để vượt qua những thử thách và luôn trung tín với nhau.
 2. Trên thế giới ngày nay chiến tranh và khủng bố, hận thù và bạo lực vẫn còn đang hoành hành ở nhiều nơi, gây ra tang tóc và đau khổ cho biết bao gia đình. – Xin cho đức bác ái của Chúa Kitô tác động đến mọi suy nghĩ, lời nói và việc làm của con người hôm nay.

Chúa Nhật (22/9)

Sáng

 1. Xin Chúa dủ lòng xót thương và đưa linh hồn nữ tu Anna về hưởng tôn nhan Chúa, – hợp đoàn cùng các Thánh và chị em Mến Thánh Giá trên thiên quốc.
 2. “Không ai có thể làm tôi hai chủ”. Xin cho các tu sĩ nam nữ luôn trung thành với ba lời khuyên phúc âm, – để đời sống thánh hiến của họ thực sự là dấu chỉ cho nước trời mai sau.

Chiều

 1. Hiện nay vẫn còn biết bao người không nhà không cửa, nghèo khổ cùng cực. – Xin cho việc xóa đói giảm nghèo, mang lại hiệu quả thiết thực cho những người bất hạnh trong xã hội.
 2. Giúp mọi người sống xứng với nhân phẩm của mình, là bổn phận cao quý của người Kitô hữu. – Xin cho các gia đình công giáo, biết rộng rãi giúp đỡ những ai thật sự khó nghèo, để họ có thể sống xứng với thân phận con người.

Thứ Hai (23/9)

Sáng

 1. Xin Chúa đoái nhìn đến linh hồn nữ tu Anna, người chị em mà hôm nay chúng con tưởng nhớ, – được hưởng sự sống vĩnh cửu Chúa đã hứa ban.
 2. Chúa mời gọi chúng con tích cực làm việc để cộng tác vào công trình sáng tạo của Chúa. – Xin giúp chúng con chu toàn bổn phận trong tuần sống mới này, để làm vinh danh Chúa và mưu ích cho các linh hồn.

  Chiều

 1. Xin cho chị em chúng con khi đã chọn Chúa làm gia nghiệp duy nhất, – biết sống thanh thoát và tự chủ trước mọi cám dỗ của tiền bạc vật chất và danh vọng đời này, để trở nên dấu chỉ rạng rỡ của Nước Trời.
 2. Xin ghi khắc luật yêu thương của Chúa trong tim nhân loại, – và giúp cho mọi người quyết tâm tuân giữ, để muôn dân muôn nước được sống trong hạnh phúc an vui. 

Thứ Ba (24/9)

Sáng

 1. Nhờ giá máu cứu độ của Đức Kitô, – xin Chúa dủ thương linh hồn cha linh hướng Phêrô, và đem về nơi vinh phúc.
 2. Xin cho các cộng đoàn Hội dòng chúng con trở thành nơi đoàn tụ ấm áp tình thương, – để sau một ngày làm việc mệt nhọc, tâm hồn chúng con được tràn ngập niềm vui và hân hoan bước theo Người.

Chiều

 1. Xin cho các gia đình Hiệp hội Mến Thánh Giá tại thế, luôn là những gia đình công giáo thánh thiện và hạnh phúc, – nhờ đó họ có thể rao truyền tình yêu Chúa cho mọi người.
 2. Xin cho các nạn nhân của chiến tranh, thiên tai, nghèo đói, – nhận được nhiều sự giúp đỡ tận tình của các hiệp hội từ thiện, để vượt qua cảnh đói nghèo khốn cùng.

Thứ Tư (25/9)

Sáng

 1. Thánh Giuse là gương mẫu cho các gia trưởng. Xin cho mọi người có trách nhiệm điều khiển và lãnh đạo, – biết noi gương Thánh cả, luôn âm thầm phục vụ cho hạnh phúc gia đình và xã hội.
 2. Xin cho các Kitô hữu luôn ý thức về ơn gọi và sứ mạng của việc loan báo Tin Mừng, – để từng bước hoàn tất “bổn phận” mình trong tương quan với Thiên Chúa, trở nên muối cho đời và ánh sáng cho trần gian.

 Chiều

 1. Xin cho các thanh thiếu niên biết lắng nghe lời dạy bảo của cha mẹ, sự nhắc nhở của lương tâm, – để sống cao thượng và đầy lòng bác ái vị tha.
 2. Xin Chúa cho các nhà lãnh đạo tại những quốc gia chưa biết đến Tin Mừng, được mở rộng trái tim, – luôn tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà truyền giáo hăng say hoạt động, để ngày càng có nhiều người được đón nhận ơn Cứu độ.

Thứ Năm (26/9)

Sáng

 1. Chúa là Thiên Chúa kẻ sống và kẻ chết. Xin cho linh hồn Dì Maria được phục sinh cùng Chúa, – và chung hưởng hạnh phúc cùng các thánh trên trời.
 2. Chúa đã yêu thương chúng con đến nỗi tự hiến mình làm tấm bánh nuôi sống linh hồn chúng con. – Xin cho chúng con luôn kết hiệp mật thiết với Bí tích Thánh Thể, để cuộc đời chúng con luôn được no thỏa và bình an.

 Chiều

 1. Xin cho các vị chủ chăn, đặc biệt là các Linh mục trong giáo phận chúng con, luôn vượt qua mọi cám dỗ danh lợi vật chất tầm thường, – để sống hết lòng với đoàn chiên, và trung thành với ơn gọi mà Chúa đã trao.
 2. Con Chúa đã trao hiến chính mình trở nên Tấm Bánh thần linh cho chúng con. – Xin cho những anh chị em hấp hối, nhờ đón nhận Thánh Thể, được Chúa đỡ nâng và dẫn tới sự sống đời đời.

Thứ Sáu (27/9)

Sáng

 1. Xin cho Đức Thánh Cha Bênêđictô và Đức Giám mục Phêrô chúng con được hồn an xác mạnh, – và giúp các Ngài sống gắn bó với Chúa trong cầu nguyện, để có thể vượt qua những bệnh tật của tuổi già trong bình an.
 2. Xin cho chị em chúng con luôn vững tin vào sức mạnh của Thập Giá, – để can đảm đón nhận và vượt qua những khó khăn thử thách, hầu góp phần vào cuộc thương khó của Chúa Kitô.

Chiều

 1. Xin cho quý Bà già yếu và chị em đau bệnh, luôn vững tin vào Chúa, sẵn sàng đón nhận khổ đau bệnh tật, – và xin Chúa xoa dịu những đớn đau thể xác cũng như tâm hồn, để tất cả sống bình an trong tình yêu Chúa.
 2. Xin cho quý chị em đang phục vụ tại các cô nhi viện một tấm lòng từ mẫu, – và luôn tìm thấy niềm vui khi dành hết khả năng, thời giờ, sức lực cho việc chăm sóc giáo dục các em.

Thứ Bảy (28/9)

Sáng

 1. Xin Mẹ bầu cử cùng Chúa cho những người đang hấp hối trên giường bệnh. – Xin cho họ luôn vững niềm cậy trông phó thác vào Chúa, là Cha đầy lòng nhân ái trong những giây phút cuối đời.
 2. Đức Maria là gương mẫu về các nhân đức. Xin cho các bà mẹ công giáo biết sống đạo đức và phục vụ quên mình, – để đem lại niềm vui và hạnh phúc cho gia đình.

 Chiều

 1. Xin cho các gia đình công giáo khi dùng bữa, biết tạ ơn Chúa vì đã ban cho lương thực hằng ngày, – đồng thời biết lấy lòng bác ái mà chia sẻ cơm bánh cho những ai túng nghèo.
 2. Xin Chúa ban thần trí khôn ngoan cho các vị Mục tử trong Hội Thánh, – để các ngài biết hướng dẫn dân Chúa, sống tinh thần yêu mến bao dung của Đức Kitô, trong một thế giới đầy tranh chấp và hận thù

Chúa Nhật (29/9)                                                      

Sáng

 1. Chúng con chân thành dâng lên Chúa lời cầu nguyện cùng với hy sinh góp nhặt trong ngày, – Xin Chúa thương ban cho hai Bà mừng bổn mạng hôm nay, cảm nghiệm được sự gần gũi của Thiên Chúa, và luôn được tràn ngập hy vọng bình an trên đường tiến về quê trời. 
 2. Xin cho mỗi người chúng con đừng bao giờ làm ngơ trước những nỗi khó khăn và khốn khổ của những người xung quanh, – nhưng sẵn sàng ra tay trợ giúp, để đời sau chúng con xứng đáng hưởng lòng Chúa nhân từ xót thương.

Chiều

 1. Xin cho những người lãnh đạo trong xã hội, đừng lợi dụng chức quyền để tìm kiếm giàu sang danh vọng, – nhưng biết quan tâm trước hết đến việc phục vụ đồng bào mình.
 2. “Lagiarô ước được những mụn bánh từ bàn ăn rớt xuống”. Xin cho các nạn nhân của chiến tranh, thiên tai, nghèo đói, – nhận được nhiều sự giúp đỡ tận tình của các hiệp hội từ thiện, để vượt qua cảnh đói nghèo khốn cùng.

Thứ Hai (30/9)

Sáng

 1. Xin cho chúng con trong tuần sống mới này, biết chung lòng chung sức xây dựng cộng đoàn, – để sự hiện diện của chúng con mang lại niềm vui và hy vọng cho những người chúng con gặp gỡ.
 2. “Nhờ công nghiệp Con Chúa chịu tử hình thập giá mà nhân loại được ơn giao hòa”. – Xin Chúa thương tha thứ lỗi lầm cho linh hồn Dì Macta, để Dì được mau hưởng vinh phúc với Chúa.

Chiều

 1. Xin cho quý chị đang làm công tác huấn luyện trong Hội dòng chúng con, nhiệt tâm thi hành sứ vụ Chúa đã trao, – để mưu tìm hạnh phúc đích thực cho người thụ huấn.
 2. Chúng con cảm tạ Chúa đã tuôn đổ dồi dào ân sủng trên chúng con trong tháng qua. – Xin Chúa chúc lành cho ngày tháng tiếp nối, và xin cho mỗi người chúng con biết dùng ơn Chúa ban, để làm sáng danh Chúa và phục vụ mọi người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *