Hội Dòng Mến Thánh Giá Qui Nhơn

LỜI NGUYỆN KINH PHỤNG VỤ Tháng 12.2019

LỜI NGUYỆN

KINH PHỤNG VỤ

Tháng 12.2019

 (Đọc thêm sau giờ kinh Phụng vụ Sáng và Chiều)

Chúng con hiệp lời cầu xin Chúa thương tha thứ lỗi lầm cho các đấng Bề trên và Chị Em trong Hội dòng đã qua đời, – được Chúa khoan dung đón nhận vào dự tiệc thánh muôn đời trên thiên quốc.

Chúa Nhật (01/12)

Sáng

 1. Hiệp cùng Đức Thánh Cha, xin cho mối tương quan cá nhân của mỗi người với Chúa Giêsu, – luôn được nuôi dưỡng bằng Lời Chúa và đời sống cầu nguyện. 
 2. Xin cho mọi thành phần dân Chúa giáo phận Qui Nhơn biết noi gương Ngôi Lời Nhập Thể, – luôn sống khiêm tốn và yêu thương hết thảy mọi người.

Chiều

 1. Giáo Hội là dấu chỉ tình yêu của Chúa giữa lòng nhân loại. – Xin Chúa ban cho Giáo Hội biết gìn giữ và loan báo chương trình tình yêu của Chúa cho nhân loại.
 2. Xin cho các nhà lãnh đạo quốc gia biết làm việc vì công ích, biết quan tâm, giúp đỡ và tạo điều kiện thuận lợi, – để mọi người được hưởng cuộc sống trong bình an và hạnh phúc.

Thứ Hai (02/12)

Sáng

 1. Xin Chúa thánh hóa, chúc lành mọi dự tính,  và việc làm của chúng con trong tuần sống mới này, – và xin Chúa thương ban cho thời tiết thuận hòa.
 2. “Thiên Chúa là Đấng làm cho Đức Giêsu Kitô từ cõi chết sống lại”. – Xin cho linh hồn nữ tu Anna được Chúa thương ban ơn tha thứ, và đưa vào Nước hằng sống của Người.

Chiều

 1. Xin ban cho chúng con một tinh thần và một con tim luôn tỉnh thức, biết thực thi Lời Chúa khuyên dạy, – để chúng con sống tâm tình yêu thương hoán cải, dọn đường đón chờ Chúa đến.
 2. Xin Chúa gìn giữ những người trẻ trước những cám dỗ trong thời đại này, – giúp họ sẵn sàng tỉnh thức để lắng nghe, và đáp trả tiếng Chúa qua những biến cố cuộc sống hằng ngày.

Thứ Ba (03/12)

Sáng

 1. Xin cho linh hồn nữ tu Anê, người chị em trong Hội dòng chúng con, – được hưởng hạnh phúc muôn đời Chúa đã hứa cho các tôi tớ trung thành.
 2. Nhờ lời bầu cử của thánh Phanxicô Xaviê. Xin cho chị em các cộng đoàn truyền giáo tinh thần hăng hái nhiệt thành, – và kiên trì trong việc loan báo Tin Mừng, dù có gặp khó khăn thử thách.

Chiều

 1. Trong tâm tình chờ mong Chúa trở lại trong vinh quang, xin cho cộng đoàn chúng con biết thực hành việc trông đợi Chúa đến, – bằng lời cầu nguyện sốt sắng, bằng sự hiệp thông sâu xa và chân thành.
 2. Xin cho những anh chị em đang gặp khó khăn về tinh thần hay thể xác, – luôn bền tâm vững chí và sống xứng đáng là con cái Chúa.

Thứ Tư (04/12)

Sáng

 1. “Ai tin Ta sẽ không phải chết đời đời”. – Xin cho linh hồn cha Phaolô, được hưởng niềm vui bất diệt muôn đời trên thiên quốc.
 2. Xin cho chị em Hội dòng chúng con, biết tìm đến nguồn an vui đích thực là Ðức Giêsu, Ðấng cứu độ, – để chúng con loan truyền Tin Mừng bằng đời sống an vui hạnh phúc của những người đi theo Chúa.

Chiều

 1. Xin cho các gia trưởng biết noi gương Thánh Giuse, thánh hóa bản thân bằng đời sống cầu nguyện và lao động, – để nuôi dưỡng gia đình vừa no cơm ấm áo vừa dư đầy ơn Chúa.
 2. Giáo Hội có sứ mạng giảng dạy, thánh hóa và củng cố niềm tin của các tín hữu. – Xin Chúa ban ơn trợ giúp, để Giáo Hội chu toàn sứ mạng cao quý này, trong niềm trông đợi ngày Chúa lại đến.

Thứ Năm (05/12)

Sáng

 1. Xin cho chị em cộng đoàn mừng bổn mạng hôm nay, luôn đoàn kết yêu thương nhau, – và noi gương mẹ Têrêxa Calcutta, giúp nhau trở nên hiện thân của tình yêu Chúa.
 2. “Các con hãy tỉnh thức và cầu nguyện luôn”. Xin cho Đức Thánh Cha và các Đức Giám mục, được tràn đầy Thánh Thần, – để các ngài hướng dẫn dân Chúa sống trong tỉnh thức mà đón chờ Chúa đến.

Chiều

 1. Xin cho mọi sinh hoạt của hiệp hội Mến Thánh Giá tại thế, luôn lấy Đức Ki-tô làm động lực và chuẩn mực, – để sống niềm tin yêu và hy vọng trong đời sống hằng ngày.
 2. Xin cho các em dự tu là những hạt mầm tương lai của Hội dòng chúng con, – luôn đặt niềm tin vào Thiên Chúa, – và tìm được niềm vui bình an trong cuộc sống.

Thứ Sáu (06/12)

Sáng

 1. Xin Chúa thứ tha lỗi lầm cho linh hồn nữ tu Maria, – và đưa vào hưởng niềm vui bất diệt muôn đời trên thiên quốc.
 2. Xin cho chị em trong đại gia đình Mến Thánh Giá dám lội ngược dòng với thế gian, – để đi vào con đường hẹp của Chúa, con đường nghèo khó khiêm nhu, hy sinh và phục vụ.

Chiều

 1. Xin Chúa trở thành sức mạnh, thành chốn nương ẩn cho các Linh mục Tu sĩ trong những ngày tháng cuối đời, – để giữa những yếu đau và cô đơn, các ngài luôn cảm nghiệm Chúa luôn ở bên các ngài.
 2. Xin cho các y bác sĩ công giáo, biết tận tình chăm sóc bệnh nhân bằng lương tâm ngay chính và đức ái Kitô giáo, – nhờ đó, các bệnh nhân có thể nhận ra lòng Chúa xót thương.

Thứ Bảy (07/12)

Sáng

 1. Ngày nay sự dữ và tội ác ngày càng gia tăng. Xin cho lời kinh Mân Côi được lan rộng ra khắp mọi nơi, trên mọi dân tộc; – để nhờ sự chuyển cầu của Đức Maria, thế giới sẽ được an bình, mọi người sống thánh thiện và hiệp nhất với nhau trong tình yêu thương.
 2. Xin Chúa soi sáng cho các nhà lãnh đạo trên thế giới, luôn biết liên đới với nhau trong việc bảo vệ môi sinh, – tìm được những phương thế khắc phục tình trạng “biến đổi khí hậu” hiện nay, để nhân loại sống trong hòa bình và trật tự. 

Chiều

 1. Xin cho nững người trẻ ý thức trách nhiệm cao cả của đời sống hôn nhân, – để chu toàn bổn phận bằng trái tim nhân ái cảm thông, yêu thương và tha thứ.
 2. “Anh em hãy thống hối vì Nước Trời đã đến gần”. Xin cho lời mời gọi của Thánh Gioan Tẩy Giả được các người trẻ hôm nay tiếp nhận, – để lời giáo huấn của Hội Thánh có thể uốn nắn, chấn chỉnh và hoàn thiện họ.

Chúa Nhật (08/12)

Sáng

 1. Xin cho lời mời gọi của thánh Gioan Tẩy Giả tác động nơi từng người chúng con, – để chúng con được biến đổi trong ân sủng, và canh tân lối sống cho phù hợp với những đòi hỏi của Tin Mừng.
 2. Xin cho Đức Giáo hoàng Phanxicô, các Đức Giám mục và Linh mục có sứ mạng dọn đường cho Chúa, – luôn cố gắng chu toàn sứ mạng cao quý và khó khăn này.

Chiều

 1. Xin Chúa hoán cải tâm hồn những người gây ra tội ác, sự dữ và chiến tranh, – để nhân loại được vui hưởng cuộc sống trong an bình và hạnh phúc.
 2. Xin cho các Kitô hữu tích cực chuẩn bị đón Chúa với tâm tình sám hối và canh tân đời sống, – bằng những nghĩa cử bác ái yêu thương gởi trao mọi người, cách riêng với những anh chị em đang cần sự an ủi đỡ nâng.

Thứ Hai (09/12)

Sáng

 1. Trong niềm vui mừng lễ Đức Maria Vô Nhiễm nguyên tội. Xin Chúa cho các cộng đoàn và quý chị em đã nhận Mẹ Maria làm bổn mạng, – luôn được Mẹ ấp ủ thương yêu, đồng thời biết noi gương Mẹ sống khiêm nhường, thánh thiện.
 2. “Vâng, tôi đây là nữ tỳ của Chúa, xin Người thực hiện cho tôi như lời sứ thần nói”. Xin cho chị em chúng con trong tuần sống mới này, – biết vâng phục thánh ý Chúa như Đức Maria, để tình thương và an bình của Thiên Chúa chan hòa trong đời sống cộng đoàn.

Chiều

 1. Xin cho con người biết yêu chuộng công lý-hòa bình, bác ái và chân thật, – để thế giới này trở nên xinh đẹp, nơi của nền văn minh tình thương ngự trị.
 2. Xin cho các thanh thiếu nữ Công giáo biết noi gương Đức Maria, mặc lấy vẻ đẹp tinh tuyền khiêm tốn giản dị, – qua đời sống đoan trang đức hạnh, để xứng đáng là đền thờ cho Chúa ngự trị.  

Thứ Ba (10/12)

Sáng

 1. Xin cho các chị Phụ trách cộng đoàn, mặc lấy tâm tình khiêm hạ của vị Tiền hô, – luôn là nhịp cầu yêu thương cảm thông, đểcộng đoàn được an vui, hiệp nhất và thánh thiện.
 2. Xin cho các bạn trẻ biết sống tin tưởng phó thác cuộc đời mình trong tay Thiên Chúa, – để có thể can đảm nói “không” với sự quyến rũ hấp dẫn của “ba thù”.

Chiều

 1. Xin Chúa giúp các chị em giai đoạn thụ huấn luôn tha thiết kiếm tìm Chúa, – để lắng nghe và đáp lại lời mời gọi của Chúa trong những công việc thường ngày.
 2. Xin cho chúng con biết xóa mình đi bằng hy sinh ý riêng, sửa lại những lỗi lầm, – vì đó chính là cõi lòng mà Chúa Cứu Thế muốn đến, và muốn ngự trị mãi mãi.

Thứ Tư (11/12)

 Sáng

 1. “Chúa đã mở cửa Nước Trời cho chúng con.” Xin Chúa đoái thương đến hai linh hồn nữ tu Maria hôm nay chúng con tưởng nhớ, – và ban phúc trường sinh muôn đời.
 2. Xin cho những người hiến thân cho việc rao giảng Tin Mừng, vượt thắng mọi khó khăn trở ngại, – mà gặt hái được nhiều kết quả tốt đẹp trong cánh đồng truyền giáo.

Chiều

 1. Xin cho các dân tộc chưa tin nhận Thiên Chúa, biết mở lòng đón tiếp các sứ giả Tin mừng, –  hầu đón nhận hồng ân cứu độ Chúa trao ban.
 2. Xin cho các gia đình công giáo luôn mời Chúa đến trong gia đình, – để gia đình được sống trong hòa thuận an bình, xóa bỏ những bất đồng, quan tâm đến nhau và vun đắp tình yêu cho nhau.

Thứ Năm (12/12)

Sáng

 1. Nhờ ơn Cứu độ và Lòng thương xót của Chúa. Xin cho linh hồn Đức cha Augustinô – được vào hưởng hạnh phúc muôn đời với Chúa trên thiên quốc.
 2. Xin cho các Linh mục và Tu sĩ trong Hội thánh, biết nhiệt thành thi hành sứ mạng ngôn sứ theo gương thánh Gio-an Tẩy Giả, – khôn ngoan sửa dạy và dẫn dắt dân Chúa sống theo tinh thần Tin Mừng.  

 Chiều

 1. Xin Chúa cho các Kitô hữu biết lắng nghe lời cảnh tỉnh của Hội Thánh, mà bước đi theo đường lối Chúa, – để tâm hồn họ trở nên đường ngay nẻo chính, hầu xứng đáng đón Chúa ngự đến.
 2. Xin Chúa hâm nóng tình yêu thuở ban đầu trong tâm hồn chị em chúng con, – để lời cam kết sống khiết tịnh nghèo khó và vâng phục, được nên trọn vẹn trong từng ngày sống.

Thứ Sáu (13/12)                                                                                                             

Sáng

 1. Nguyện xin Chúa ban cho các chị em đã chọn thánh Luxia làm quan thầy, biết từ bỏ chính mình, – để ngày càng gắn bó với Chúa Kitô, hầu trở nên nhân chứng Nước Trời giữa lòng xã hội hôm nay.
 2. Xây dựng hòa bình và thực hiện công lý chính là dọn đường cho Chúa. – Xin cho các nhà lãnh đạo trên thế giới, biết chăm lo hạnh phúc cho mọi người.

Chiều

 1. Xin cho chị em đại gia đình Mến Thánh Giá chúng con, biết tận dụng ân sủng của Mùa Vọng này, mà hoán cải đời sống, – để ngày càng tiến đến gần Chúa và yêu thương anh chị em nhiều hơn.
 2. Chúa Giêsu là Đấng xoa dịu khổ đau cho con người. – Xin cho quý chị em đang phục vụ nhà Hưu dưỡng và các cô nhi viện, luôn mặc lấy tâm tình từ bi nhân hậu và thương xót của Chúa.

Thứ Bảy (14/12)

Sáng

 1. Đức Maria là người nữ tì khiêm tốn của Thiên Chúa. Xin cho giới trẻ công giáo noi theo gương Mẹ sống khiêm nhường vâng phục, – và luôn ý thức rằng: chuỗi Mân Côi rất cần thiết cho cuộc sống đời này và đời sau.
 2. Xin cho Ban Điều hành Hội dòng được tràn đầy ơn Chúa Thánh Thần, – để cùng nhau đưa ra những định hướng phù hợp cho việc thăng tiến Hội dòng trong bối cảnh xã hội hôm nay.

Chiều

 1. Xin cho gia đình thân tộc chúng con siêng năng thực hiện giờ kinh gia đình, – sống tha thứ và yêu thương, để được Chúa đến và ở lại trong gia đình.
 2. Xin giúp chúng con cảm nhận lòng thương xót vô bờ của Chúa qua mầu nhiệm Nhập Thể, – để nhờ ơn thánh và niềm vui cứu độ của Đức Kitô, chúng con cũng biết sẵn sàng chia sẻ niềm vui Tin Mừng cho mọi người chúng con gặp gỡ. 

Chúa Nhật (15/12)

Sáng

 1. Xin cho linh hồn Dì Macta hôm nay giáp ngày qua đời, được Chúa thứ tha lỗi lầm, – và cho hưởng niềm vui bất diệt muôn đời trên thiên quốc.
 2. Cùng chung tâm tình cảm tạ Thiên Chúa với Đức Cha Phêrô nhân ngày sinh nhật. Xin Chúa ban cho Đức Cha một tuổi già an bình và thanh thản. – Cùng xin Chúa ban sức mạnh cho ngài khi bệnh tật hành hạ thân xác.

Chiều

 1. Xin cho giới trẻ một tâm hồn khát khao mong muốn được sửa đổi và thăng tiến bản thân, – sống khiêm nhường đơn sơ, biết nghĩ đến người khác, để làm món quà dâng lên Chúa Hài Đồng trong mùa Giáng sinh này.
 2. Xin cho mỗi chúng con khi cảm thấy mệt mỏi chán chường, – luôn biết tìm đến Chúa qua những giờ phút thinh lặng nghỉ ngơi, để được Người nâng đỡ ủi an

Thứ Hai (16/12)

Sáng

 1. Xin cho chị em chúng con trong tuần sống mới này, biết thoát ra khỏi nỗi bận tâm về mình, – và hướng tâm hồn đến với tha nhân như lời thánh Gio-an kêu gọi, để chuẩn bị tâm hồn đón mừng Chúa Giáng sinh.
 2. Xin cho chúng con trong tuần ba mùa vọng này, quyết tâm thay đổi những thói quen xấu bằng những việc tốt lành, – biết nghĩ tốt, nói tốt và làm việc tốt cho tha nhân.

Chiều

 1. Xin cho chúng con luôn tìm thấy niềm vui và bình an trong cuộc đời tận hiến, – dù cho những lúc thành công hay thất vọng, chúng con vẫn luôn khiêm tốn trung thành theo Chúa đến cùng.
 2.  Xin ban niềm vui và hy vọng cho tất cả những ai đang chân thành tìm kiếm Chúa. – Cùng xin Chúa bảo vệ và trợ giúp những người đau khổ bất hạnh.

Thứ Ba (17/12)                                                                           

Sáng

 1. Xin Chúa xót thương linh hồn Dì Luxia – và ban sự sống Nước Trời Chúa đã hứa cho nữ tỳ của Chúa.
 2. Xin mặc cho chị em Hội dòng chúng con vẻ đẹp của Chúa. – Ước gì cả ngày sống của chúng con hôm nay là một phản chiếu Ngài liên lỉ.

Chiều

 1. Xin cho những ai đang chạy theo đam mê bất chính, nghe được tiếng Chúa mời gọi trong tâm hồn, – can đảm hoán cải để tìm lại ý nghĩa đích thực và sự bình an cho cuộc đời.
 2. Xin cho chị em giai đoạn thụ huấn, được cảm nghiệm ơn bình an và niềm vui sâu thẳm trong tâm hồn, – để trở nên tình yêu và bình an của Chúa cho mọi người xung quanh.

Thứ Tư (18/12)                                                                                                               

Sáng

 1. Chúa đã ban Con Một Chúa cứu chuộc loài người. Xin Chúa xót thương đến linh hồn nữ tu Anê. – Và ân thưởng nước Thiên đàng như lời Chúa đã hứa cho tôi tớ trung thành.
 2. Xin Chúa thương gìn giữ những ai đang sống xa nhà vì nhu cầu mưu sinh hay học hành. – Xin cho có nhiều người rộng lòng giúp đỡ, để họ được an vui trong môi trường họ đang sinh sống.

Chiều

 1. Xin Chúa chúc lành và ban những ơn cần thiết cho những người xin chúng con cầu nguyện, và những người chúng con hứa cầu nguyện cho họ, – để trong mọi hoàn cảnh, họ luôn cảm nhận được tình yêu thương quan phòng của Chúa. 
 2. Thế giới hôm nay rất cần đến những con người dám xả thân mang sứ điệp yêu thương của Chúa đến cho mọi người. – Xin Chúa cho có nhiều tâm hồn quảng đại đáp lại lời mời gọi của Chúa, dấn thân trong sứ vụ loan báo Tin Mừng Cứu Độ.

Thứ Năm (19/12)  

Sáng

 1. Xin ban cho thế giới hiện nay được sống trong cảnh thái bình và thịnh vượng, thoát khỏi bóng tối chiến tranh hận thù, khủng bố, – nhờ vào Con Một Thiên Chúa đã ban cho nhân loại.
 2. Xin cho mỗi người chúng con trở nên dấu chỉ và là nhịp cầu yêu thương cho mọi người được nhận biết Chúa, – bằng chính cung cách phục vụ vui vẻ và khiêm tốn của mình.

Chiều

 1. Xin cho Linh mục và Tu sĩ chúng con luôn tìm thấy niềm vui và bình an trong cuộc đời tận hiến, – dù thành công hay thất vọng, chúng con vẫn luôn khiêm tốn trung thành theo Chúa đến cùng.
 2.  Xin cho có nhiều bạn trẻ quảng đại đáp lại tiếng Chúa mời gọi, – hiến dâng đời mình cho Chúa và phục vụ tha nhân.

Thứ Sáu (20/12)                                                                        

Sáng

 1. Xin cho chị em Mến Thánh Giá chúng con luôn sống xứng đáng trong ơn gọi của mình, – để sự huy hoàng và vinh quang của Chúa được tỏa sáng qua nếp sống hằng ngày.
 2. Với niềm vui hân hoan và niềm tin chân thành, xin giúp chúng con sẵn sàng đón mừng Con Chúa sắp ngự đến; – và xin ban cho chúng con tìm thấy niềm vui trong mọi hoàn cảnh vui buồn của cuộc sống hằng ngày.

Chiều

 1. Xin Chúa cho những người có trách nhiệm trong đất nước Việt Nam chúng con, – biết tận tình lo cho dân nước, để mọi người được sống trong hạnh phúc, vui mừng và hy vọng.
 2. “Anh em hãy bền chí và vững tâm, vì Chúa đã gần đến.” Chúng con cầu xin cho chị em đang bị khủng hoảng trong ơn gọi thánh hiến, mất hướng trong cuộc sống, – luôn cảm nhận sự hiện diện và đồng hành của Chúa, hầu mau chóng tìm lại niềm tin và hy vọng.

Thứ Bảy (21/12)                                                                        

Sáng

 1. Xin Chúa đón nhận linh hồn nữ tu Anê, người chị em chúng con hôm nay giáp ngày qua đời, – được vào nước hằng sống và chung hưởng hạnh phúc với Người.
 2. Mẹ Maria là mẫu gương tuyệt vời trong việc đón chờ Chúa đến. – Xin cho anh chị em hiệp hội Mến Thánh Giá tại thế, noi gương Mẹ Maria, luôn thưa xin vâng với thánh ý Chúa trong từng ngày sống. 

Chiều

 1. Xin cho chúng con biết thể hiện niềm vui có Chúa qua cung cách hiền hòa vui tươi, – để qua đời sống chúng con, mọi người có thể cảm nhận được tình thương Chúa. 
 2. “Giuse đã thực hiện như lời thiên thần Chúa truyền.” – Xin cho cộng đoàn chúng con, biết tìm kiếm và thực hiện ý Chúa trong cuộc sống hằng ngày, qua việc tận tâm chu toàn mọi bổn phận mà Chúa đã trao phó.

Chúa Nhật (22/12)                                                    

Sáng

 1. Khi cộng tác với chương trình cứu độ của Chúa, Mẹ Maria và thánh cả Giuse đã vượt qua nhiều khó khăn và thử thách. – Xin cho mỗi người chúng con, khi gặp khó khăn thử thách biết trông cậy vào Chúa trong vâng phục khiêm nhường như Mẹ Maria và thánh Giuse.
 2. Xin cho các nhà lãnh đạo trên thế giới, trở nên công cụ hữu hiệu loan báo tình thương cứu độ của Thiên Chúa, – qua những hoạt động bảo vệ nhân quyền và gìn giữ hòa bình.

Chiều

 1. Đấng Cứu Thế được gọi là Em-ma-nu-en, nghĩa là Thiên Chúa ở cùng chúng ta. – Xin Chúa cho những ai đang gặp đau khổ, bệnh tật và thử thách, cảm nhận được sự hiện diện ủi an và nâng đỡ của Chúa.
 2. Xin cho cộng đoàn chúng con đang hân hoan chuẩn bị mừng lễ Giáng sinh, biết cảm tạ tình thương của Thiên Chúa, – và chia sẻ niềm vui Giáng sinh cho mọi người chung quanh.

Thứ Hai (23/12)

  Sáng

 1. Xin Chúa cho những tháng ngày tiếp nối của người chị hôm nay mừng lễ Bổn mạng, luôn được sự trợ giúp bởi ân sủng của Thánh Thần, – để chị có thể vượt qua những bệnh tật của tuổi già trong bình an.
 2. Cha đã ban tặng chính Con Một của Cha là Đức Giêsu Kitô, để cứu chuộc chúng con. – Xin Chúa đón tiếp linh hồn nữ tu Anna vào vương quốc của Người.

     Chiều

 1. Trên khắp phố phường mọi người lương giáo đang nô nức chuẩn bị cho lễ Giáng sinh. Xin cho các Kitô hữu không chỉ sửa soạn bên ngoài để mừng đón Chúa, – mà còn biết dọn sạch tâm hồn, để niềm vui và ân phúc của lễ Giáng sinh ở mãi trong cuộc đời chúng con. 
 2.  Chúa đã dựng nên thời tiết ngày giờ năm tháng cho chúng con hưởng dùng; – Xin Chúa thánh hóa, ban thời tiết thuận hòa, cùng chúc lành trên mọi công việc của từng người chúng con trong tuần sống mới này.

Thứ Ba (24/12)

Sáng

 1. Đường đến với Chúa cũng là con đường đi đến với anh em đồng loại. Xin cho cộng đoàn chúng con yêu mến tha nhân bằng một tình yêu chân thành; – sống thật lòng với nhau; xóa đi những hố sâu của nghi kỵ hiểu lầm, để cảm thông và sẵn lòng tha thứ cho nhau.
 2. Xin ban cho chúng con lòng khao khát các linh hồn, – để chúng con tích cực sống đời tu sĩ trong cầu nguyện và hy sinh, mà cộng tác vào chương trình cứu độ của Chúa.

Chiều

 1. Xin Đức Giêsu Kitô, Đấng đã đến thế gian trong nghèo khổ và bị bỏ rơi, – mang đến niềm an ủi và ân sủng tràn đầy cho những ai nghèo khó, đau khổ và sống bên lề xã hội.
 2. Xin cho chị em Hội dòng chúng con, luôn mau mắn và nhiệt thành mang Ngôi Lời Nhập Thể đến cho mọi người, – qua đời sống yêu thương và phục vụ, đặc biệt những nơi đang loại bỏ Thiên Chúa và sống thiếu tình người.

Thứ Tư (25/12)

Sáng

 1. Xin cho các cộng đoàn mừng bổn mạng hôm nay, có được trái tim của các mục đồng, biết mở lòng ra đón nhận ánh sáng, – và biết đem ánh sáng của Chúa đi khắp nơi, để đêm tối trần gian được ngập tràn ánh sáng huy hoàng của Chúa.
 2. Con Thiên Chúa xuống thế làm người, để con người được làm con Thiên Chúa. – Xin cho các vị mục tử trong Hội thánh, luôn mặc lấy tâm tình khiêm nhu khó nghèo của Hài Nhi Giêsu.

Chiều

 1. Xin cho những người kém may mắn hoặc nghèo khó nhận được niềm vui Giáng Sinh, – qua việc thăm hỏi và chia sẻ đầy yêu thương của các Kitô hữu. 
 2. Xin cho đời sống vui tươi và yêu thương của chị em chúng con, – khơi lên trong tâm hồn nhiều người khát vọng tìm kiếm Chúa, Đấng là Đường, là Sự Thật và là Sự Sống.

Thứ Năm (26/12)

Sáng

 1. Chúa Kitô đã đến trần gian để mở cửa Nước Trời cho chúng con. – Xin Chúa mở lượng từ bi đón nhận linh hồn nữ tu Têrêxa Monica vào hàng ngũ các thánh trên trời.
 2. Xin cho Đức Giáo Hoàng Bênêđictô, Đức Giám mục Phêrô chúng con, và các Linh mục hưu dưỡng trong Giáo phận, – được Bình an và Niềm vui trong những tháng ngày còn lại nơi dương thế, đặc biệt trong Mùa Giáng sinh này.

Chiều

 1. Xin cho mọi người mọi dân nước được vui hưởng an bình trong Mùa Giáng Sinh, – và có thêm nghị lực dấn thân xây dựng nền văn minh tình thương và sự sống.
 2. Lễ Giáng sinh là lời cầu chúc và gọi mời bình an cho thế giới. Xin cho những nhà lãnh đạo các quốc gia mỗi dịp mừng lễ Giáng sinh, – biết thêm lòng yêu chuộng công lý tự do, và xây dựng hòa bình cho dân nước.

Thứ Sáu (27/12)

Sáng

 1. Xin cho những người chưa biết Chúa Giêsu, nhờ đời sống chứng tá của chị em trong đại gia đình Mến Thánh Giá chúng con, mà tin nhận Chúa là Đấng Cứu Độ trần gian.
 2. Nguyện xin Hài Nhi Giêsu chữa lành mọi bệnh hoạn tật nguyền, – và xin niềm vui Giáng sinh luôn ngự trị trong tâm hồn quý Bà già yếu, cùng quý chị em đau bệnh trong Hội dòng chúng con.

Chiều

 1. Xin cho các Kitô hữu luôn đón nhận Hài Nhi Giêsu qua việc quảng đại giúp đỡ, ủi an những người đau khổ bất hạnh, – các trẻ em mồ côi, những người già neo đơn, và những ai đang sống lang thang, đói rách… để họ có được một cuộc sống ấm no, an bình và hạnh phúc.
 2. Xin Chúa đồng hành cùng các gia đình đang gặp khó khăn về tinh thần cũng như vật chất, -và giúp họ vượt qua mọi trở ngại trong đời sống hôn nhân.

Thứ Bảy (28/12)

Sáng

 1. Xin cho các thành viên trong gia đình chị em chúng con, – biết trao tặng cho nhau sự quan tâm và việc làm mang dấu chỉ của tình yêu thương tha thứ, để niềm vui Giáng Sinh được lan rộng khắp nơi.
 2. Xin cho những người trẻ trong gia đình biết chu toàn bổn phận làm con cái, luôn yêu thương kính trọng ông bà cha mẹ, – đồng thời biết nỗ lực hoàn thiện bản thân, sống đúng phẩm giá làm người và làm con của Chúc
 3. Chiều
 4. Xin cho các gia đình Công giáo luôn biết sống bao dung nhường nhịn và chu toàn bổn phận, – hầu xây dựng một gia đình luôn ngập tràn bầu khí yêu thương và đạo đức như gia đình Thánh Gia.
 5. Xincho mỗi thành viên trong cộng đoàn chúng con luôn biết noi gương Thánh Gia, một lòng gắn bó với Mẹ Hội Dòng, và sống chan hòa yêu thương, – để Hội Dòng mỗi ngày một phát triển trong ân nghĩa Chúa, và trở thành tổ ấm thiêng liêng nối kết mọi người.

Chúa Nhật (29/12)

Sáng

 1. Xin cho mỗi thành viên các cộng đoàn mừng bổn mạng hôm nay, – nỗ lực làm cho cộng đoàn mình trở nên Cung Thánh của sự sống, tình thương, và của sự vâng phục ý Chúa như gia đình Nagiaret.
 2. Gia đình đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong đời sống và sứ mạng của Giáo hội.Chúng con cầu xin Chúa cho Hội Thánh, luôn quan tâm hướng dẫn và nâng đỡ các gia đình, để mỗi gia đình đều trở nên thánh gia giữa lòng thế giới.

 Chiều

 1. Xin cho các bậc cha mẹ biết yêu thương nâng đỡ mọi người trong gia đình, – nên gương tốt để xây dựng gia đình thành tổ ấm đầy tình thương và hạnh phúc.
 2. “Hài Nhi Giêsu đã vâng lời Đức Mẹ và Thánh Giuse” – Xin cho tất cả những người làm con luôn biết kính trọng vâng lời, và phụng dưỡng ông bà cha mẹ, nhất là khi các ngài tuổi già sức yếu.

Thứ Hai (30/12)

Sáng

 1. Xin Chúa xót thương đến linh hồn Dì Maria Mađalêna, – và cho được vào hưởng hạnh phúc muôn đời với Chúa trên thiên quốc.
 2. Chúa đã dựng nên thời tiết ngày giờ năm tháng cho chúng con hưởng dùng; – Xin Chúa thánh hoá, ban thời tiết thuận hòa, cùng chúc lành trên mọi công việc của từng người chúng con trong tuần sống mới này.

Chiều

 1. Xin cho các bạn trẻ và các em thiếu nhi luôn biết noi gương Chúa Giêsu, siêng năng học hỏi Giáo lý, thực hành các việc đạo đức và nhân bản, – để mỗi ngày thêm khôn ngoan, lớn lên trong ơn nghĩa Chúa và được mọi người thương mến.
 2. Xin Chúa cho các nạn nhân của chiến tranh, khủng bố, hận thù, – được tìm thấy hy vọng và niềm vui trong mùa Giáng sinh này.

Thứ Ba (31/12)

Sáng

 1. Hôm nay là ngày cuối năm dương lịch. Xin Chúa thương tha thứ những lỗi lầm mà chúng con đã vấp phạm. – Cùng xin cho cuộc đời mỗi chúng con trở nên lời cảm tạ chân thành, như Đức Maria trong lời kinh Magnificat đã “lớn tiếng ngợi khen Thiên Chúa”.
 2. Xin cho các nhà lãnh đạo các quốc gia, biết nỗ lực tìm ra giải pháp đem lại hòa bình, – để mọi người được hưởng sự bình an đích thực mà Con Thiên Chúa mang đến.

 Chiều

 1. Cảm tạ Chúa đã ban muôn ơn lành hồn xác cho chúng con trong năm qua. – Xin tình yêu Chúa Giêsu Hài Đồng, tuôn đổ bình an và hạnh phúc cho toàn thế giới, cho Hội dòng và gia đình chúng con, nhất là cho từng người trong cộng đoàn chúng con trong năm mới sắp tới.
 2. Xin cho chị em Hội dòng chúng con luôn hạnh phúc trong ơn gọi, – và vững bước tin yêu trên hành trình sứ vụ trong năm mới sắp đến.

Mến chúc chị em Mùa Vọng sốt sắng, dệt máng cỏ đón Chúa Hài Đồng bằng hy sinh.

Anna Cúc Hoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *