Hội Dòng Mến Thánh Giá Qui Nhơn

LỜI NGUYỆN KINH PHỤNG VỤ – Tháng 7.2019

LỜI NGUYỆN KINH PHỤNG VỤ

Tháng 7.2019

(Đọc sau giờ kinh Phụng vụ)

Sáng

Cả lúc con già nua da mồi tóc bạc, lạy Thiên Chúa xin đừng bỏ rơi con. Nguyện xin Chúa ban muôn ân phúc cho quý Chị trong thời gian sa mạc chuẩn bị mừng kỷ niệm Khấn Dòng, – để mãi mãi cuộc đời của quý chị luôn vang vọng tình yêu dâng hiến thuở ban đầu.

Chiều

Xin cho quý chị em chuẩn bị Khấn trọn và Khấn Lần đầu, quyết tâm dứt khoát trong chọn lựa và thưa lên với Chúa mỗi ngày: “mong chẳng còn gì thuộc về con, để con được chọn Chúa mãi là của con.”

LỜI NGUYỆN GIỜ KINH PHỤNG VỤ

Tháng 7/2019

Thứ Hai (01/7)

Sáng

Chúng con ngợi khen và cảm tạ Chúa đã cho chúng con thêm một tuần sống mới, – nguyện xin Chúa thánh hóa các dự định và việc làm của chúng con bằng Thần Khí của Ngài.

Xin Chúa cho linh hồn các Đấng Bề trên cùng chị em trong Hội dòng đã ra đi trước chúng con, – và đã dùng cả cuộc đời làm chứng cho tình yêu Chúa, được Chúa xót thương đưa vào nơi vĩnh phúc.

Chiều

Xin cho mọi thành phần Dân Chúa trong giáo phận chúng con biết noi gương các thánh tử đạo, – để can đảm biểu lộ niềm tin của mình trong mọi hoàn cảnh, mà không sợ bị thiệt thòi hay bách hại.

Xin cho những người nắm giữ công lý biết làm việc chính trực, – và xin cho sự bất công trên thế giới không còn nữa.

Thứ Ba (02/7)

Sáng

Xin dâng lên Chúa các vị ân nhân đã giúp đỡ chúng con những ngày tháng qua. – Nguyện xin Chúa chúc lành và chăm sóc họ, thưởng công cho họ cả đời này lẫn đời sau.

Loài người hiện đang cậy dựa vào khoa học kỹ thuật, và tài năng sức lực của mình hơn là tin cậy. – Xin cho những người chưa biết Chúa, nhận ra quyền năng của Chúa qua trật tự lạ lùng trong vũ trụ và qua hồng ân sự sống, để hết lòng tin vào Người.

Chiều

Xin giúp chúng con biết đón nhận nhau để thăng tiến, – và xin dạy chúng con biết làm việc với nhau trong bình an hiệp nhất và tin tưởng.

Xin Chúa ở bên và dẫn đường cho các tài xế, giúp họ ý thức trách nhiệm của mình, biết nghĩ đến những sinh mạng được giao phó, – để tuân thủ luật đi đường, hầu tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Thứ Tư (03/7)

Sáng

Chúa đã sống giữa chúng con, chia sẻ niềm vui và thử thách trong gia đình. – Xin cho các gia trưởng biết dành thì giờ cho con cái, nêu gương sáng đạo đức, và sẵn sàng chia sẻ cuộc sống với gia đình.

Xin Chúa tuôn đổ muôn ơn lành cho tất cả những anh chị em đang công tác truyền giáo tại các họ đạo và giáo điểm. – Để tất cả luôn hăng say nhiệt thành trong việc loan báo Tin Mừng, hầu cánh đồng Truyền Giáo của Giáo Hội  phát triển ngày một lớn mạnh hơn.

Chiều

Giữa một thế giới đầy biến động, tranh chấp và hận thù. – Xin Chúa giúp chúng con biết nói, biết làm chứng cho Tin Mừng bằng ngôn ngữ của yêu thương, hy vọng và hòa bình. 

Ngày nay trên thế giới có biết bao trẻ em bị giết chết do sự vô tâm và thiếu hiểu biết của cha mẹ. – Xin Chúa cho các bậc làm cha mẹ, ý thức trách nhiệm sinh dưỡng và giáo dục đối với con cái.

Thứ Năm (04/7)

Sáng

Xin Chúa nâng đỡ bổ sức cho người chị em trong Hội dòng chúng con hôm nay mừng Bổn mạng, – để chị can đảm đón nhận bệnh tật của tuổi già trong tình yêu Giêsu, như của lễ dâng lên Chúa mỗi ngày.

Xin Chúa gìn giữ Đức Giáo Hoàng Phanxicô, các Đức Giám mục, Linh mục, phó tế trong sự bình an và tình yêu của Chúa, – để các ngài luôn chan chứa niềm vui hướng nhìn về Chúa, trở nên giống Chúa là Vị Mục Tử nhân lành. 

Chiều

Xin Chúa gìn giữ và uốn nắn cuộc đời các người trẻ hôm nay, luôn phù hợp với Thánh ý Chúa, – để với ơn Chúa, Hội Thánh có thêm nhiều tâm hồn sẵn sàng đáp lại tiếng Chúa mời gọi sống bậc tu trì.

Xin cho chị em đang gặp thử thách về ơn gọi, biết lắng nghe Lời Chúa và cầu nguyện với Chúa Giêsu Thánh Thể, – để khơi lại lòng tin và niềm hy vọng vào Chúa.

Thứ Sáu (05/7)

Sáng

Xin cho các trẻ em luôn được đón nhận tình yêu thương, sự chăm sóc và dạy dỗ tận tình, – để trở nên những người con ngoan hiền thảo kính.

Xin cho quý Bà hưu dưỡng, chị em đau bệnh trong Hội dòng chúng con, – được Chúa thương nâng đỡ ủi an, chữa lành mọi bệnh tật xác hồn, và ban muôn ân huệ trong cuộc sống.

Chiều

Xin cho các nữ tu Mến Thánh Giá ngày càng kết hiệp với Chúa mật thiết hơn, để được sống dồi dào trong Chúa, – và lan tỏa sức sống mãnh liệt ấy đến cho nhiều người trong xã hội hôm nay.

Chúa đã trải qua con đường đau khổ mới bước vào vinh quang. – Xin cho chúng con biết đón nhận những trở ngại trong cuộc sống hằng ngày, như là phương tiện giúp chúng con đạt tới vinh quang.

Thứ Bảy (06/7)

Sáng

Xin cho các chị em nhận thánh nữ Maria Goretti làm bổn mạng, biết noi gương can đảm của Thánh nữ, – để hoàn thành chương trình yêu thương của Chúa đặt để nơi mỗi người.

Hiệp cùng chủng viện Giáo phận hôm nay dâng Thánh lễ cầu nguyện cho ân nhân còn sống và đã qua đời thuộc hội Phaolô Châu. – Xin Chúa chúc lành cho các hội viên còn sống, và xin ân thưởng thiên đàng cho các hội viên đã qua đời.

Chiều

Xin cho anh chị em công nhân đang vất vả mưu sinh hằng ngày, không quên hướng lòng về Chúa và tìm kiếm Người, – để Chúa nên sức mạnh nâng đỡ họ trong cuộc sống hằng ngày.

“Anh em hãy xin chủ ruộng sai thợ gặt ra gặt lúa về”. Xin Chúa thương đến các dân tộc còn đang thiếu các chủ chăn, – để giúp họ sớm thoát khỏi cảnh bơ vơ như đàn chiên không người chăn dắt.

Chúa Nhật (07/7)

Sáng

 “Ơn Ta đủ cho con”. Xin cho các chủ chăn trong Hội Thánh, luôn đứng vững trước những khó khăn thử thách, – và kiên trì nhẫn nại phục vụ đoàn chiên.

“Lúa chín đầy đồng mà thợ gặt lại ít”. Xin cho ngày càng có nhiều người đáp lại lời mời gọi của Chúa sống đời thánh hiến; – Cùng xin cho mỗi Kitô hữu biết góp phần bằng lời cầu nguyện và gương sáng, để có nhiều người quảng đại đáp lại lời kêu mời của Chúa Giêsu.

Chiều

Tin tưởng phó thác vào Chúa là điều kiện cho mọi hoạt động được kết quả, nhất là hoạt động tông đồ. – Xin cho chị em chúng con luôn đặt hết niềm tin cậy vào Chúa, để trong mọi việc đều được Ngài hướng dẫn bảo ban.

Xin Chúa cho mọi người trên thế giới nỗ lực chung tay xây dựng nền văn minh tình thương và văn hoá sự sống, – để con người được an bình, hạnh phúc.

Thứ Hai (08/7)

Sáng

Nguyện xin Chúa hướng dẫn chúng con trong tuần sống mới này, – và xin cho chúng con tìm thấy niềm vui, bình an trong công việc.

Chúa đã ban Con Một Chúa làm Đấng Cứu Độ chúng con. – Xin Chúa lấy lòng nhân hậu xót thương, cho linh hồn nữ tu Anna được hưởng hạnh phúc muôn đời trong Nước Trời.

Chiều

Xin cho nhiều người mở lòng thương xót những trẻ em mồ côi bị bỏ rơi nơi các cô nhi, – để chị em chúng con có đủ điều kiện nuôi dưỡng, giáo dục các em, và cho các em được hưởng niềm vui tuổi thơ.

Xin cho mọi người trên thế giới, biết đối xử với nhau bằng tình yêu thương và tha thứ, – không ngả theo chủ trương bạo hành chia rẽ và gian dối.

Thứ Ba (09/7)

Sáng

 “Nhờ công nghiệp Con Chúa chịu tử hình thập giá mà nhân loại được ơn giao hòa”. – Xin Chúa thương tha thứ lỗi lầm cho linh hồn nữ tu Anê, người chị em chúng con, để chị được hưởng vinh phúc với Chúa.

Xin cho chúng con ngày thêm gắn bó với Chúa Giêsu, bằng việc thực thi luật yêu thương cách cụ thể, sống bao dung và quảng đại với mọi người, – để trở nên cộng đoàn loan báo tình yêu Chúa cho mọi người.

Chiều

Xin cho ông bà cha mẹ, ân thân nhân của cộng đoàn và mỗi người chúng con, – được muôn ơn lành hồn xác, và tràn đầy phúc lộc trong cuộc sống.

Xin cho từng thành viên trong các cộng đoàn Hội dòng chúng con được bình an và hiệp nhất, – luôn nỗ lực xây dựng một cộng đoàn chan chứa tình yêu thương huynh đệ.

Thứ Tư (10/7)

Sáng

Xin cho Bà mừng bổn mạng hôm nay, đang trải qua khó khăn về tinh thần cũng như thể xác trong tuổi già, – biết học gương nhân đức của thánh quan thầy, sẵn sàng đón nhận Thánh Ý Chúa trong cuộc đời.

Chúng con cầu xin cho linh hồn Đức Cha Marcel, suốt cuộc đời đã trung thành hiến dâng phục vụ, – được Chúa ân thưởng hạnh phúc trên quê trời.

Chiều

Xin Chúa gởi nhiều thợ gặt lành nghề vào cánh đồng truyền giáo của Giáo phận chúng con, – và cho chị em Hội dòng chúng con luôn thao thức đem Tin Mừng đến cho muôn người.

Thánh Giuse là Đấng nâng đỡ gia thất chúng con. – Xin cho các gia trưởng biết ra sức làm cho nhà mình trở thành một mái ấm yêu thương hạnh phúc, đạo đức và thánh thiện.

Thứ Năm (11/7)

Sáng

“Tôi tớ Chúa sẽ nhìn biết bàn tay của Chúa”. Xin cho các vị lãnh đạo dân Chúa lòng nhiệt thành rao giảng Nước Chúa, – luôn phục vụ Lời Ngài như một tôi tớ trung thành, hầu dẫn đưa muôn dân tìm về với Chúa.

Xin cho linh hồn các mục tử trong Hội thánh, suốt đời hiến mình phục vụ dân Chúa mà nay đã qua đời, – được sớm hưởng niềm hạnh phúc Chúa hứa ban.

Chiều

Thế giới hôm nay đang đối diện với sự bành trướng của bóng tối và thế lực sự dữ. – Xin cho mọi người nhận ra và tin tưởng vào sự hiện hữu của Chúa Giêsu nơi Bí Tích Thánh Thể, để được ủi an, nâng đỡ và chữa lành.

Xin khơi dậy trong tâm hồn các thanh thiếu niên lòng khát vọng rao truyền Chân Lý, – giúp họ can đảm và quảng đại dấn thân phục vụ Nước Chúa, để thêm những tay thợ nhiệt thành trên cánh đồng truyền giáo.

Thứ Sáu (12/7)

Sáng

Xin cho quý chị em hôm nay bước vào thời gian sa mạc, chuẩn bị tâm hồn mừng kỷ niệm Khấn dòng. – Xin cho quý chị tận dụng thời gian này, để gắn bó mật thiết với Đức Kitô hơn, hầu đón nhận Bình an và Ân sủng Chúa ban cho đoạn đường của tuổi đời xế bóng.

Xin cho các nữ tu Mến Thánh Giá, cách riêng chị em trong Hội Dòng chúng con, noi gương thánh nữ Anê Thành vững tin vào Chúa, – và  biết dùng đời sống mình mà diễn tả tình yêu Thiên Chúa dành cho con người.

Chiều

Xin cho các bác sĩ được lòng từ bi của Thánh Tâm Chúa, – để mạnh dạn từ chối và kịch liệt chống đối việc phá thai.

Xin cho quý chị em đang phục vụ tại nhà Hưu dưỡng, một tấm lòng yêu thương tế nhị và khiêm tốn, – trong khi đồng hành với quý Bà già yếu và chị em đau bệnh.

Thứ Bảy (13/7)

Sáng

Xin cho các đan sĩ  luôn kết hiệp mật thiết với Chúa trong lao động và cầu nguyện, – để đời dâng hiến của họ nên lời ca ngợi Thiên Chúa, và chuyển cầu nhiều ơn phúc cho nhân loại.

Xin cho người chị em chúng con hôm nay mừng Bổn mạng, ý thức mình thuộc về Chúa và là chứng nhân của Ngài, – để không ngừng sống đời từ bỏ và phục vụ cách vô vị lợi.

Chiều

Xin cho những người nghèo đói túng thiếu, khi gặp được sự trợ giúp chân thành nơi các Kitô hữu, – thì cũng gặp được lương thực hằng sống nơi Chúa Giêsu Kitô.

“Ai là anh em tôi?”. Xin cho các tổ chức từ thiện trên thế giới, được nhiều người mặc lấy tâm tình của người Samaria nhân hậu, – để nơi đói nghèo khổ cực được nâng đỡ; vết thương vì chiến tranh hận thù bạo lực, được băng bó hàn gắn bằng tình bác ái huynh đệ.

Chúa nhật (14/7)

Sáng

Xin cho các Mục tử trong Hội Thánh, luôn đặt đức ái làm tiêu chuẩn cho mọi hành động, – biết quảng đại đáp ứng mọi nhu cầu của con người, và qua chứng từ đời sống, các ngài đưa nhiều linh hồn về với Chúa.

Xin cho các tín hữu ngày thêm gắn bó với Chúa, bằng việc thực thi giới luật yêu thương cách cụ thể, – để họ trở thành những chứng nhân sống động của Tin Mừng giữa lòng xã hội.

Chiều

Chúa đã đến giải thoát chúng con khỏi tội và ban bình an cho chúng con. – Xin cho chúng con biết theo gương Chúa, luôn sống yêu thương phục vụ, để mang hạnh phúc và niềm vui đến cho mọi người.

Xin ngọn lửa tình yêu Chúa luôn bừng cháy trong chúng con, giúp chúng con biết thông cảm chia sẻ, nâng đỡ nhau trong mọi nỗi buồn vui cuộc sống, – để mỗi ngày chúng con thêm xác tín về sự hiện diện của Chúa trong mọi người. 

Thứ Hai (15/7)

Sáng

Nhờ lời bầu cử của Thánh Anrê Kim Thông, xin cho các cộng đoàn mừng bổn mạng và chị em chúng con, luôn ý thức trân trọng di sản đức tin được thừa hưởng từ các bậc tiền nhân, – biết can đảm làm chứng cho niềm tin vào Đức Kitô, trong mọi hoàn cảnh của cuộc sống hằng ngày.

Xin Chúa chúc lành cho công việc và những nỗ lực phục vụ của từng người chúng con trong tuần sống mới này – Xin giúp chúng con hoàn thành bổn phận trong chương trình yêu thương của Chúa.

Chiều

Thánh Anrê là người cộng tác đắc lực với các vị chủ chăn trong công việc Tông đồ. – Xin cho mọi người giáo dân trong Giáo phận biết luôn sát cánh với hàng giáo sĩ trong công cuộc xây dựng và mở rộng Nước Chúa.

Xin cho quý chức trong các giáo xứ, noi gương thánh Anrê Kim Thông sống đạo đức, – tích cực cộng tác với chủ chăn mà phục vụ anh chị em, để làm vinh danh Chúa và mưu ích cho cộng đoàn.

Thứ Ba (16/7)

Sáng

Xin Chúa cho ông bà cha mẹ, thân nhân ân nhân của Cộng đoàn và mỗi người chúng con, – được muôn ơn lành hồn xác, và tràn đầy phúc lộc trong cuộc sống.

Chúa đã chinh phục nhân loại bằng tình thương vô cùng của Chúa. Xin cho chúng con biết noi gương Chúa, lấy lòng yêu mến mà đối xử với nhau, – nhờ đó chúng con có thể giới thiệu Chúa cho những người thành tâm thiện chí. 

Chiều

Xin cho quê hương Việt Nam có nhiều thầy cô vừa giỏi chuyên môn vừa giàu nhân đức, – để hướng dẫn thế hệ trẻ trở thành những công dân lương thiện và giàu lòng nhân ái.

Xin cho từng thành viên trong các cộng đoàn Hội dòng chúng con được bình an, – và luôn nỗ lực xây dựng một cộng đoàn chan chứa tình yêu thương huynh đệ.

Thứ Tư (17/7)

Sáng

Xin Chúa lắng nghe và chúc lành cho những ước nguyện của người chị trong Hội dòng chúng con hôm nay mừng Bổn Mạng. – Xin cho chị cảm nghiệm sâu xa tình yêu Chúa, và xin lòng thương xót Chúa nâng đỡ an ủi chị trong tuổi già.

Xin Chúa lấy lòng nhân hậu xót thương đến linh hồn nữ tu Anê Emma, – được Chúa ân thưởng đưa vào Thiên Đàng.

Chiều

Thánh Giuse đã bảo vệ, chăm sóc Chúa Giêsu và Đức Maria với trọn tình yêu và lòng khiêm tốn. – Nhờ lời thánh cả chuyển cầu, xin cho gia đình chúng con biết yêu thương tha thứ và phục vụ nhau, để đời sống gia đình trở nên chứng tá về tình yêu Thiên Chúa giữa mọi người.

Xin cho các nhà truyền giáo trong Hội Thánh luôn được Chúa nâng đỡ, – để mạnh dạn loan báo Tin Mừng dù giữa những hiểm nguy và thử thách.

Thứ Năm (18/7)

Sáng

Xin cho các linh mục và những người sống đời thánh hiến, được hãnh diện vì chọn Chúa làm gia nghiệp, – luôn hiến trọn cuộc đời để chỉ tìm kiếm Thiên Chúa và phục vụ tha nhân. 

Chiến tranh và khủng bố, hận thù và bạo lực vẫn còn đang hoành hành ở nhiều nơi trên thế giới ngày nay, gây ra tang tóc và đau khổ cho biết bao gia đình. – Xin cho đức bác ái của Chúa Kitô tác động đến mọi suy nghĩ lời nói và việc làm của con người hôm nay.

Chiều

Xin cho Ban Huấn luyện Hội dòng chúng con được khôn ngoan và thánh thiện, nhiệt thành chu toàn công việc đào tạo với lòng yêu mến Chúa, – để thánh hóa bản thân và mang lại lợi ích thiêng liêng cho những người thụ huấn.

Xin cho các bạn trẻ biết lấy giá trị Tin Mừng làm tiêu chuẩn định hướng đời mình, – để khao khát và nhiệt tâm đáp lại tiếng Chúa mời gọi trong ơn gọi tu trì.

Thứ Sáu (19/7)

Sáng

Nhờ Con Chúa chịu chết và sống lại, – xin cho linh hồn nữ tu Anna Ignace sớm được hưởng phước trong nơi hằng sống. 

“Đức Giêsu Kitô chịu đóng đinh, là đối tượng duy nhất của lòng trí chúng con”.  Xin cho chị em đại gia đình Mến Thánh Giá luôn say mến Đấng Chịu Đóng Đinh, để hoà nhập vào tình yêu của Người mà tiến tới đỉnh trọn lành.

Chiều

Xin cho quý Bà Hưu dưỡng và chị em đau bệnh trong Hội dòng chúng con, – luôn nhận ra cánh tay yêu thương và quyền năng của Chúa trong tuổi già bệnh tật, để mạnh dạn bước tới Quê Trời bình an.

Xin cho những người có trách nhiệm phục vụ trong các bệnh viện và nhà hưu dưỡng. – Xin cho tinh thần phục vụ của họ mang lại niềm an ủi và tự tin cho các bệnh nhân. 

Thứ Bảy (20/7)

Sáng

Cùng với hy sinh góp nhặt trong ngày, chúng con chân thành dâng lên Chúa. – Xin Chúa thương ban cho Bà mừng bổn mạng hôm nay, cảm nghiệm được sự gần gũi của Thiên Chúa trong tuổi già sức yếu, và luôn được bình an trên đường tiến về Quê Trời.  

Xin cho chị em chúng con biết quan tâm tới những gia đình đang gặp nghịch cảnh và khó khăn, – bằng lời cầu nguyện và những trợ giúp cụ thể chân thành.

Chiều

Xin cho các Giáo lý viên trong giáo phận chúng con, luôn truyền đạt chân lý đức tin với lòng đạo đức, – và cho các bậc cha mẹ ý thức tầm quan trọng về việc học giáo lý của con cái mình.

“Maria đã chọn phần tốt nhất và sẽ không bị ai lấy mất”. Xin cho mỗi người chúng con biết chọn Chúa làm chủ tể cuộc đời. – biết yêu mến lắng nghe Lời Chúa bằng thái độ của người môn đệ.

Chúa Nhật (21/7)

Sáng

Xin cho Hội Thánh Chúa luôn thiết tha và gắn bó không ngừng với việc truyền giáo, – nhất là việc rao giảng Lời Chúa cho muôn dân, để mọi người nhận được chân lý cứu độ của Chúa Kitô.

Xin cho những nhà lãnh đạo các quốc gia can đảm vượt thắng tham muốn ích kỷ, – để chung sức xây dựng một thế giới hòa bình, công lý và tình thương.

Chiều

Lời Chúa là Ánh sáng dẫn đường chỉ lối các Kitô hữu đi về Quê Hương trên trời. – Xin cho những người lương thiện, và những người chưa tin Chúa Kitô, đều được nhận ra Chúa Giêsu là Đấng Cứu thế, và thật lòng đón rước Chúa vào tâm hồn mình.

Xin cho các gia đình công giáo đang vất vả mưu sinh hằng ngày, không quên dành thời giờ cho Chúa, – và biết hướng cả cuộc đời về cùng đích Nước Trời.

Thứ Hai (22/7)

Sáng

Nguyện xin thánh nữ Maria Mađalêna cho quý chị em đã chọn thánh nữ làm quan thầy. – Xin cho quý chị lòng yêu mến Chúa tha thiết như thánh nữ, sống và lan tỏa niềm vui tìm gặp Chúa mỗi ngày trong cuộc sống.

Tạ ơn Chúa đã ban thêm cho chúng con tuần sống mới. – Xin cho tuần sống này của chúng con trở nên bài ca ngợi khen Chúa, và mang niềm vui đến cho mọi người.

Chiều

“Xin Cha cho chúng con hôm nay lương thực hằng ngày”. – Xin cho anh chị em di dân, nhận được sự nâng đỡ quảng đại về vật chất lẫn tinh thần, để họ sớm ổn định đời sống.

Chúa đã dùng nhiều cách thức để bày tỏ tình yêu đối với chúng con. – Xin cho chúng con biết trải rộng tình thương của Chúa đến với tha nhân, nhất là với những mảnh đời khổ đau và bị bỏ rơi.

Thứ Ba (23/7)

Sáng

Xin cho ngọn lửa tình yêu Chúa luôn bừng cháy trong lòng chúng con, giúp chúng con biết sống cảm thông, chia sẻ, nâng đỡ nhau trong mọi vui buồn cuộc sống, – để mỗi ngày chúng con thêm xác tín về sự hiện diện của Chúa trong mọi người.

Xin cho chị em giai đoạn thụ huấn, ý thức hồng phúc cao quý được sống ơn gọi thánh hiến, để luôn bền bỉ tìm kiếm Chúa trên hết mọi sự, – và tin tưởng phó trọn cuộc đời mình cho Chúa qua việc vâng phục thánh ý Người.

Chiều

Xin cho quý chị ban huấn luyện luôn được Chúa Thánh Thần dẫn dắt, – để có thể trao tặng cho Giáo hội, Hội dòng và xã hội, những nữ tu Mến Thánh Giá nhiệt thành và thánh thiện.

Xin cho ngày càng có nhiều bạn trẻ dám sống cho sự thật, công bằng và tình thương, – để cuộc đời họ đầy tràn sự thiện hảo của bàn tay Chúa, và thế giới thêm bình an.

Thứ Tư (24/7)

Sáng

Thánh Giuse đã chuyên cần lao động. Xin cho những người cha trong các gia đình, nhất là những gia đình trẻ, luôn siêng năng cần lao, – để xây dựng gia đình mình và trở nên gương sáng cho con cái trong đời sống đạo.

Xin cho mọi thành phần Hội thánh nhiệt thành chu toàn sứ mạng loan báo Phúc Âm, – mà Chúa Giêsu đã trao trước khi lên trời về cùng Chúa Cha.

Chiều

Xin cho các cộng đoàn Kitô hữu ngày càng sống đức tin cách trưởng thành, – và càng thêm ý thức về sứ mạng làm chứng cho Tin Mừng giữa xã hội hôm nay.

Xin cho các bạn trẻ ý thức và gìn giữ đức trong sạch trong mọi tương quan yêu thương, – trân trọng lối sống lành mạnh, đạo đức theo tinh thần Ki-tô giáo.

Thứ Năm (25/7)

Sáng

Chúa đã ban Bí tích Thánh Thể để ở lại và nuôi dưỡng chúng con trên hành trình về Trời. – Xin cho chúng con một lòng yêu mến Bí tích Tình Yêu này, và quyết theo gương Chúa tự hiến chính mình phục vụ tha nhân.

“Phúc thay kẻ đặt niềm tin vào Chúa”. Xin cho những ai đã dâng mình cho Chúa biết đặt niềm tin cậy nơi Chúa, – và tìm được niềm vui, sự an ủi trong đời sống hiến dâng của mình.

Chiều

“Ta đã đặt ngươi làm ánh sáng muôn dân” – Xin cho Giáo hội luôn có những bạn trẻ đáp lại lời gọi mời của Chúa, quảng đại hiến thân đời mình để đem ánh sáng Tin Mừng đến cho mọi người.

Xin ban thời tiết thuận hòa, hoa màu tươi tốt, – để công lao con người được chúc phúc, mang lại cho mọi người đầy đủ lương thực hằng ngày.

Thứ Sáu (26/7)

Sáng

Trong tâm tình mừng lễ Thánh Anna hôm nay, Xin Chúa ban cho quý chị Tổng cố vấn và quý chị em đã nhận thánh Anna làm bổn mạng, – noi gương vị thánh quan thầy, sống tín thác vào Chúa và nên thánh thiện mỗi ngày.

Chúa đã ban Con Một Chúa cứu chuộc loài người. Xin cho linh hồn nữ tu Anê hôm nay giáp ngày qua đời, – được hưởng sự sống Nước Trời Chúa đã hứa ban cho các nữ tỳ Chúa.

Chiều

Thánh Gio-a-kim và Anna là bổn mạng của giới cao niên. Xin cho các bậc cao niên luôn nhiệt thành cầu nguyện, sống thánh thiện vui tươi, – để trở nên gương mẫu đức tin cho con cháu và góp phần xây dựng Hội Thánh.

Thánh Anrê Phú Yên là quan thầy Giáo lý viên giáo phận – Xin cho các giáo lý viên luôn chu toàn trách vụ được trao, hăng say làm việc vì mến Chúa và yêu thương tha nhân

Thứ Bảy (27/7)

Sáng

Xin cho quý chị em đang phục vụ các trẻ em bất hạnh tại các cô nhi một tấm lòng từ mẫu như Mẹ Maria – để làm cho hình ảnh Thiên Chúa trong tâm hồn các em ngày càng rạng rỡ.

Chính lúc chết đi là khi vui sống muôn đời. – Xin cho linh hồn nữ tu Macta, được vui mừng lãnh nhận phần thưởng Nước Trời, vì suốt đời đã trung tín bước theo Chúa.

Chiều

Xin Chúa cho đất nước Việt Nam chúng con, không còn những phụ nữ lâm vào cảnh buông trôi cuộc sống nơi những tệ nạn và nghề nghiệp bất chính, – nhưng biết nhận ra lòng bao dung nhân hậu của Thiên Chúa, mà hoán cải trở về với Người.

“Cầu nguyện là sống mối tương quan giao ước giữa Thiên Chúa và con người”. – Xin cho các tín hữu biết xếp đặt thời giờ đến với Chúa, để đời sống được đổi mới, tràn ngập bình an và có sức lan tỏa niềm vui đến mọi người.

Chúa Nhật (28/7)

Sáng

Chúa đã tỏ lòng thương xót vô biên của Chúa trong Đức Giêsu Kitô. – Nhờ công nghiệp của Ngài, xin cho linh hồn nữ tu Anê được hưởng phúc vinh bên Chúa và các thánh.

“Lạy Thầy, xin dạy chúng con cầu nguyện”. Xin cho các linh mục siêng năng cầu nguyện và suy niệm Lời Chúa, – để đời sống nội tâm thêm phong phú, và việc tông đồ sinh nhiều hoa trái.

Chiều

“Xin Cha cho chúng con hôm nay lương thực hằng ngày”. Xin ban thêm niềm tin cho những ai đang đói khổ cơ hàn, – để họ luôn kiên trì trong cầu nguyện và tin tưởng vào sự quan phòng của Chúa.

Đứng trước sự chết, con người phải chịu nhiều đau đớn và nỗi sợ hãi. – Xin Chúa xoa dịu những đớn đau thể xác và tâm hồn của những người đang trong cơn nguy tử, và dẫn đưa họ đi bình an trong tình yêu Chúa.

Thứ Hai (29/7)

Sáng

Xin cho các cộng đoàn và quý chị em đã chọn thánh Macta làm quan thầy, luôn tin tưởng vào tình yêu của Chúa, – sống khiêm tốn và quên mình phục vụ tha nhân.

Xin Chúa ban cho chúng con trong tuần sống mới này, luôn biết thánh hóa đời mình theo gương Đấng Chịu Đóng Đinh – để tỏa sáng niềm tin mến Chúa cho xã hội hôm nay.

Chiều

Xin cho linh hồn ông bà cha mẹ và thân bằng quyến thuộc chúng con đã ly trần trong tình yêu Chúa, – được Đấng yêu thương đem vào lòng và vui hưởng Thánh Nhan.

Xã hội chúng con đang sống vẫn còn nhiều người nghèo đói thiếu ăn thiếu mặc. – Nguyện xin Chúa cho các nhà lãnh đạo quốc gia biết quan tâm lo cho dân nước được thái bình, có cơm ăn áo mặc.

Thứ Ba (30/7)

Sáng

“Các con hãy yêu mến nhau, như Thầy đã yêu mến các con.” Xin cho từng thành viên trong cộng đoàn chúng con, – luôn ý thức sống theo gương khiêm tốn phục vụ của Chúa, vượt qua kỳ thị hay thành kiến, để góp phần xây dựng một cộng đoàn hiệp nhất yêu thương.

Xin cho Ban Điều hành Hội dòng cùng quý chị Phụ trách cộng đoàn, luôn được Chúa gìn giữ và ban muôn phúc lành, – để các ngài được sống an vui mà chu toàn trách vụ Chúa giao.

Chiều

Xin cho các trẻ em đường phố và nghèo đói, được nhiều người quảng đại đón nhận và đỡ nâng, – để các em có được những điều kiện giáo dục xứng hợp.

Chúa đã biến nước lã thành rượu ngon. – Xin Chúa cũng biến cuộc đời tẻ nhạt của chị em chúng con thành rượu nồng tình yêu: yêu Chúa và yêu người.

Thứ Tư (31/7)

Sáng

Khi sống lại từ cõi chết, Chúa đã mở cửa Nước Trời cho chúng con. – Xin cho linh hồn Dì Macta và Maria, được vào hưởng hạnh phúc muôn đời với Chúa trên thiên quốc.

Xin cho các nhà truyền giáo được đầy tràn Thánh Thần, nhiệt thành rao giảng Tin Mừng, – để tình yêu Chúa được nhận biết và chúc tụng khắp nơi.

Chiều

Xin cho mỗi gia đình trong Giáo phận chúng con, nhất là các gia đình trẻ, nên như ngọn nến sáng, – nêu cao niềm vui Tin Mừng của Chúa trước mặt mọi người.

Cảm tạ Chúa vì muôn hồng ân Chúa đã ban cho chúng con một tháng qua. – Xin dâng Chúa tháng ngày tiếp nối vào sự quan phòng yêu thương của Chúa, dành cho mỗi người và từng cộng đoàn chúng con.