Hội Dòng Mến Thánh Giá Qui Nhơn

LỜI NGUYỆN KINH PHỤNG VỤ

(Đọc thêm sau lời nguyện kinh Phụng vụ)

Xin cho linh hồn các Đấng Bề trên và chị em trong Hội dòng chúng con đã qua đời, – được vui mừng lãnh nhận phần thưởng Nước Trời, vì suốt đời đã trung tín bước theo Chúa.

Thứ Sáu (01/11)

Sáng

 1. Nên thánh là ơn gọi chung của mọi kitô hữu. Xin Chúa cho mọi thành phần trong Hội thánh luôn gắn bó mật thiết với Chúa Giêsu, – sống thánh giữa đời bằng một cuộc sống chứng tá yêu thương của Tin Mừng.
 2. Khi sống lại từ cõi chết, Chúa đã mở cửa Nước Trời cho chúng con. – Xin cho bấy nhiêu linh hồn mà hôm nay Hội dòng chúng con tưởng nhớ, được vào hưởng hạnh phúc muôn đời với Chúa trên thiên quốc. 

Chiều

 1. Xin cho từng thành viên trong Hội dòng chúng con, luôn diễn tả khuôn mặt yêu thương hạnh phúc vì có Chúa hiện diện, – để Hội dòng chúng con là Thiên Đàng ngay trần thế này.
 2. Xin cho các Kitô hữu ở khắp nơi trên thế giới, đang phải đối diện với ngược đãi và bách hại, – được can đảm và sức mạnh, để luôn kiên trì đi theo Chúa cho đến cùng.

Thứ Bảy (02/11)

Sáng

 1. Xin cho linh hồn Dì Maria, linh hồn ông bà cha mẹ, anh chị em, thân bằng quyến thuộc của chúng con và mọi tín hữu đã qua đời, – được Chúa tha thứ lỗi lầm, cùng cho hưởng hạnh phúc muôn đời với Chúa trên thiên quốc.
 2. Chúng con cầu xin cho mọi người đang sống trong một xã hội chịu nhiều ảnh hưởng bởi chủ nghĩa duy vật và hưởng thụ hôm nay, – biết khao khát và tìm kiếm sự vĩnh cửu nơi Tin Mừng của Đức Giêsu Kitô.

Chiều

 1. Xin cho chúng con khi tưởng nhớ các tín hữu đã ly trần, cũng nhận ra thực trạng đời mình, – để luôn trung thành theo bước Đức Kitô ở đời này, hầu ngày sau được hạnh phúc với Người ở cõi phúc đời đời.
 2. Ông Gia-kêu biết tìm đến Chúa để được ơn tha thứ. – Xin cho những kẻ lầm lạc tội lỗi biết chạy đến Chúa, để được lãnh nhận tình thương tha thứ của Chúa

Chúa Nhật (03/11)

Sáng

 1. Nhờ lời chuyển cầu của Thánh Martinô, xin cho quý Bà luôn nhận ra cánh tay yêu thương và quyền năng của Chúa trong tuổi già bệnh tật, để mạnh dạn bước tới Quê Trời bình an. – Và xin Chúa ban sức khỏe, niềm vui cho quý chị đang phục vụ cộng đoàn Hưu dưỡng.
 2. Xin lòng thương xót Chúa đón nhận linh hồn nữ tu Anna mà hôm nay chúng con tưởng nhớ, – được mau hưởng vinh phúc với Chúa.

Chiều

 1. Xin cho các vị lãnh đạo quốc gia, biết dùng quyền bính mà quan tâm đáp ứng những nhu cầu căn bản của con người, – để xã hội loài người được thăng tiến.
 2. Xin cho chúng con biết tận dụng tháng 11 này, như là mùa báo hiếu cha mẹ và tri ân các vị ân nhân, bạn bè thân hữu, những người đã giúp đỡ chúng con mà nay đã qua đời. – Xin cho tất cả được nghỉ yên bên Chúa.

Thứ Hai (04/11)

Sáng

 1. Xin cho chị em chúng con trong tuần sống mới này, mở rộng trái tim đón nhận tình yêu Chúa, – để biết đón nhận nhau, hầu đời sống chúng con trở nên dấu chứng sống động của tình yêu Chúa.
 2. Xin lòng thương xót của Chúa đón nhận bấy nhiêu linh hồn Ông Bà Cha Mẹ, họ hàng thân tộc mỗi chị em chúng con. – Xin tha thứ những yếu đuối trong thân phận làm người của các ngài, và cho hưởng phúc trường sinh.

Chiều

 1. Xin khắc ghi trong tâm trí chúng con mẫu gương phục vụ khiêm tốn của Chúa, – để lời nói và hành động của chúng con luôn phù hợp với đường lối Chúa, mà hoàn thành tốt đẹp trách nhiệm đối với Chúa và tha nhân. 
 2. Xin Chúa chúc lành và đỡ nâng những người thiện chí đang phục vụ Chúa trong các anh em nghèo khó khổ đau, – để gương xả kỷ bác ái của họ biến thành lời mời gọi nhiều người tin theo Chúa.

Thứ Ba (05/11)

Sáng

 1. Xin Chúa an ủi, ban sức mạnh cho người Bà trong Hội dòng chúng con hôm nay mừng lễ Bổn mạng. – Xin cho Bà nhận ra tình yêu và sự đỡ nâng của Chúa, qua sự chăm sóc của chị em trong những ngày tháng cuối đời.
 2. Xin cho từng thành viên trong cộng đoàn chúng con, ý thức sâu xa về sự hiện diện của Chúa trong cuộc đời, – luôn kết hợp mật thiết với Chúa, và chiếu tỏa hình ảnh yêu thương của Chúa cho nhau và cho mọi người.

Chiều

 1. Xin Chúa nhìn đến những nạn nhân vừa qua đời do tai nạn giao thông, do thiên tai, – và ban ơn tha thứ mọi lầm lỗi thiếu sót, để họ được yên nghỉ trong tình thương của Chúa.
 2. Xin cho quý chị ban huấn luyện lắng nghe tiếng Chúa và không ngừng cầu nguyện, sẵn sàng chấp nhận mọi khó khăn, – để hướng dẫn yêu thương và chăm lo cho người thụ huấn mà Chúa đã trao phó.

Thứ Tư (06/11)

Sáng

 1. Truyền giáo là trách nhiệm của mỗi Kitô hữu. Xin Chúa Thánh Thần thôi thúc những người trẻ, biết sử dụng mọi tài năng trí tuệ Chúa ban, -để làm những điều tốt đẹp cho tha nhân, và đặt Đức Giêsu làm lẽ sống, niềm vui của cuộc đời để noi gương bắt chước.
 2. Nguyện xin Chúa gia tăng niềm tin và nghị lực cho các gia trưởng, để nhờ ơn chúa họ trở nên nơi nương tựa vững chắc cho gia đình, – dẫn đưa gia đình vượt qua thử thách và được sống bình an hạnh phúc.

Chiều

 1. Xin cho các Kitô hữu, biết tận tình chu toàn các bổn phận thảo kính ông bà cha mẹ, lúc các ngài còn sống cũng như khi đã từ trần, – để làm chứng cho mọi người về lòng thảo kính ông bà tổ tiên của người Công giáo.
 2. Xin cho mọi Kitô hữu trở nên chứng nhân Tin Mừng, – bằng cuộc sống quảng đại yêu thương mọi người.

Thứ Năm (07/11)

Sáng

 1. Xin cho các chủ chăn trong Hội thánh, luôn mặc lấy tâm tình nhân hậu thương xót của Chúa Kitô, – để dẫn dắt và hướng dẫn dân Chúa với tấm lòng bao dung và nhân ái.
 2. Xin cho chúng con và anh chị em sống đời thánh hiến, luôn ý thức hồng ân cao quý của ơn gọi, – để nỗ lực vươn tới sự thánh thiện, và trở nên hình ảnh sống động của Đức Kitô cho mọi người.

Chiều

 1. Xin cho các bạn trẻ luôn hướng đến Nước Trời, là mục tiêu và lý tưởng cao đẹp nhất của đời mình, – để sẵn sàng hy sinh danh vọng của cải, mà đáp lại tiếng Chúa mời gọi sống đời tu trì.
 2. Xin cho gia đình chị em chúng con được hưởng dồi dào phúc lành của Chúa, được Lời Chúa và Thánh Thể Chúa nuôi dưỡng, – để cả nhà luôn sống bình an trong yêu thương và đạo đức.

Thứ Sáu (08/11)

Sáng

 1. Xin thương ban cho hai linh hồn chị em chúng con là nữ tu Maria và Anê, – sớm được đón nhận vào Nước Trời, nhờ công nghiệp của Chúa Giêsu Con Cha.
 2. Xin cho bệnh nhân và người khổ đau tìm được sức mạnh đỡ nâng nơi Đấng Chịu Đóng Đinh, – và những ai đã qua đời trong niềm tin tưởng Chúa, được hưởng sự sống đời đời.

 Chiều

 1. Xin cho chị em trong đại gia đình Mến Thánh Giá chúng con noi gương Thầy Chí thánh, – luôn ưu tiên tìm kiếm và thực thi ý Chúa trong đời sống hằng ngày, qua việc quan tâm chia sẻ và sẵn sàng hy sinh vì lợi ích của tha nhân.
 2. Xin cho các y bác sĩ biết tôn trọng sự sống con người là Chúa ban, – để họ hết mình phục vụ bệnh nhân với lương tâm ngay chính.

Thứ Bảy (09/11)

Sáng

 1. Xin cho người chị em chúng con hôm nay mừng bổn mạng được bình an, luôn sống tâm tình chúc tụng cảm tạ Chúa. – Và vui nhận những đau đớn bệnh tật trong tuổi già như một của lễ hiến dâng.
 2. Xin Chúa cho các Kitô hữu luôn noi gương Mẹ Maria: tin tưởng phó thác và hoàn toàn vâng theo kế hoạch của Chúa, – để làm nên một gia đình duy nhất của những người biết lắng nghe và tuân giữ Lời Chúa.

Chiều

 1. Xin cho những người đang hấp hối được nâng đỡ bởi các bí tích và lời cầu nguyện, – để vượt thắng sợ hãi và bình an chờ đợi Chúa đến.
 2. Xin cho Hội Thánh quan tâm nhiều hơn đến nhu cầu tâm linh của con người, cổ võ một cuộc sống phục vụ dấn thân, – và hướng dẫn con người nhận ra những giá trị vĩnh cửu của đời sau.

Chúa Nhật (10/11)

Sáng

 1. Sống ở đời ai cũng muốn bình an mạnh khỏe, nhưng bệnh tật luôn làm cho con người khốn khổ bất hạnh. – Xin Chúa thương phù trợ ủi an người ốm đau bệnh tật, và xin cho có nhiều người hảo tâm giúp đỡ thực hiện ước mơ tha thiết của con người, là được sống khoẻ mạnh và hạnh phúc.
 2. “Thiên Chúa không phải là Thiên Chúa của kẻ chết, mà là của kẻ sống”. Xin Chúa nhân từ, xót thương và thứ tha cho các linh hồn đã lìa cõi thế, – được mau chung hưởng hạnh phúc Thiên Đàng cùng Mẹ Maria và các Thánh trên trời.

Chiều

 1. Hiện nay có biết bao thanh thiếu niên bỏ nhà đi bụi đời vì thiếu tình thương, thiếu sự quan tâm chăm sóc của cha mẹ. – Xin cho các gia đình luôn là tổ ấm tình thương, là nơi nương tựa cho mọi thành viên của mình.
 2. Xin cho những vị lãnh đạo các quốc gia, – biết tìm mọi phương cách đưa dân tộc mình phát triển lên, hầu đem lại hạnh phúc cho con người.

Thứ Hai (11/11)

Sáng

 1. Xin Chúa cho chị em chúng con trong tuần sống mới này, – trở nên những người thợ nhiệt thành chăm chỉ, rao giảng Tin Mừng bằng đức ái và gương sáng.
 2. Xin cho các đan sĩ, luôn kết hiệp mật thiết với Chúa trong kinh nguyện và việc làm, – để đời sống các ngài trở thành lễ dâng, chuyển cầu ơn phúc cho Hội thánh và nhân loại.

Chiều

 1. Xin cho anh chị em di dân được các cộng đoàn giáo xứ ân cần đón nhận và nâng đỡ, – để đời sống đức tin của họ được thăng tiến, nhờ sự hòa nhập vào các sinh hoạt đạo đức của cộng đoàn.
 2. Sách Huấn ca dạy rằng: “Càng làm lớn thì càng phải hạ mình trong mọi sự”. Xin cho Ban Điều hành Hội dòng chúng con có lòng khiêm tốn và đạo đức thật sự, – để cống hiến tài năng trí tuệ, đem lại lợi ích chung cho Hội dòng trong hy sinh phục vụ.

Thứ Ba (12/11)

Sáng

 1. Xin dâng lên Chúa các vị ân nhân đã giúp đỡ chúng con những ngày tháng qua. Nguyện xin Chúa chúc lành, chăm sóc. – Còn những ai đã qua đời, xin Chúa tha thứ và ban thưởng nước Thiên đàng cho các ngài.
 2. Xin cho quý chị huấn luyện luôn quảng đại cống hiến tài năng công sức, ươm trồng vun tưới vườn nho của Chúa hằng ngày, – để mỗi cây nho đều trổ sinh hoa trái tốt tươi.

Chiều

 1. Xin cho các nông dân đang vất vả nơi ruộng vườn, được mưa thuận gió hoà, mùa màng tốt tươi, – để những vất vả lao nhọc của họ, đem lại cuộc sống sung túc cho gia đình và xã hội.
 2. Khát vọng sâu xa nhất của con người ở mọi thời đại, là được sống bình an và hạnh phúc. – Xin Lòng Thương Xót Chúa ban hoà bình cho những vùng còn khói lửa chiến tranh, để hết thảy mọi người được an cư lạc nghiệp, và được sống hạnh phúc và an bình.

Thứ Tư (13/11)

Sáng

 1. Đức Giêsu đã thiết lập và trao cho Giáo hội sứ mạng loan báo Tin mừng cứu độ cho muôn dân. -Xin Chúa thương biến đổi chúng con thành những nhà truyền giáo trong môi trường chúng con đang phục vụ.
 2. Xin cho Đức Giám mục, Linh mục giáo phận chúng con, luôn nhiệt thành trong sứ vụ loan báo Tin Mừng cho con người thời đại, – can đảm chấp nhận mọi khó khăn thử thách vì tình yêu Đức Kitô và phần rỗi của nhiều người.

Chiều

 1. Xin cho các Kitô hữu noi gương thánh Têrêsa thành Calcutta, sống tinh thần khiêm tốn phục vụ, yêu mến và tôn trọng người nghèo, – nhất là luôn sửa đổi mình trong từng lời nói việc làm, nhờ đó có thể dẫn đưa lương dân gặp được Chúa.
 2. Chúng con cầu nguyện cho những ai đang cứng lòng tin, những người nguội đạo. – Xin Chúa uốn nắn, để họ trở nên những người tín hữu ngoan đạo của Chúa Kitô.

Thứ Năm (14/11)

Sáng

 1. Nhờ công nghiệp Chúa Giêsu chịu chết trên thập giá. – Xin Chúa thương tha thứ lỗi lầm cho linh hồn nữ tu Anê, để chị được mau về hưởng phúc với Chúa.
 2. Xin cho thành viên các cộng đoàn mừng bổn mạng, luôn đặt trọn cuộc đời mình trong tay Chúa như Thánh Giám mục Stêphanô, – để nhờ ơn Chúa thánh hóa, quý chị luôn tìm ý Chúa trong cầu nguyện, thực hiện ý Chúa trong hành động, và cảm nhận Chúa là hạnh phúc cuộc đời.

Chiều

 1. Xin cho các em dự tu Hội dòng chúng con, luôn xác tín với chọn lựa của mình, – biết quảng đại từ bỏ những tiện nghi hưởng thụ, để luôn hân hoan bước theo Chúa trên đường thập giá.
 2. Xin cho chị em trong giai đoạn thụ huấn thêm can đảm, đầy nghị lực, chuyên cần học hỏi, – để thích nghi và phục vụ Giáo Hội trong hoàn cảnh hôm nay.

Thứ Sáu (15/11)

Sáng

 1. Xin cho quý chị cao niên cùng quý chị em đau bệnh, luôn cảm nhận được tình thương của Chúa, qua sự ân cần chăm sóc của mọi người, – để tất cả luôn được sống trong an vui và hạnh phúc.
 2. Ngày nay tinh thần hy sinh đang dần bị mai một vì lối sống thực dụng ích kỷ. – Xin Chúa cho chúng con, những người yêu mến Thánh Giá Chúa, luôn biết tự nguyện đón nhận thập giá của bản thân, và sẵn sàng vác đỡ Thánh giá cho nhau.

Chiều

 1. Xin cho các trẻ em hè phố được xã hội và Giáo hội quan tâm giúp đỡ, – được hưởng những quyền lợi dành cho trẻ em, và giúp các em sống xứng với phẩm giá của mình.
 2. Chúa Giêsu bảo các môn đệ: “Các con hãy lui vào nơi vắng vẻ để nghỉ ngơi một chút”. Xin cho Đức Giáo Hoàng Bênêđictô, Đức cha Phêrô giáo phận, các Linh Mục và tu sĩ nghỉ hưu,  – luôn tìm thấy sự thanh thản bình an, và được tiếp thêm sức mạnh sau những giờ phút yên lặng bên Thánh Thể Chúa.

Thứ Bảy (16/11)

Sáng

 1. Nguyện xin thánh nữ Magarita chuyển cầu cùng Chúa cho người chị em đã chọn thánh nữ làm quan thầy, – sống tín thác vào Chúa, nên thánh thiện như thánh nữ, – và biết dùng cuộc đời phục vụ tha nhân, mà kết thành bài ca chúc vinh tình Chúa.
 2.  Xin cho linh hồn nữ tu Macta, – và mọi tín hữu đã qua đời, sớm được hưởng Nhan thánh Chúa.

Chiều

 1. Đức Maria đã tiếp đón Chúa và ra đi đem Chúa cho người khác. – Xin cho anh chị em Mến Thánh Giá tại thế, noi gương Mẹ, ra đi đem Chúa đến cho mọi người, nhất là những người nghèo khổ.
 2. “Những gì các con nhìn ngắm đây, sau này sẽ đến ngày không còn hòn đá nào nằm trên hòn đá nào” – Xin cho các tội nhân biết nhận ra sự hư ảo phù phiếm giả tạo danh vọng trần thế, để lòng họ khát khao tìm đến nguồn hạnh phúc vĩnh cửu, mà thành tâm trở về với tình yêu Chúa.

Chúa Nhật (17/11)

Sáng

 1. Xin Chúa cho quý chị em đã chọn thánh nữ Elisabeth làm quan thầy, được chia sẻ lòng kiên trung đầy yêu mến của ngài, – trong việc tìm gặp Chúa mỗi ngày trong cuộc sống.
 2. Xin Chúa lấy lòng nhân hậu xót thương, tha thứ – và đưa linh hồn nữ tu Luxia vào Thiên đàng, chung hưởng hạnh phúc với Chúa cùng các thánh.

Chiều

 1. Xin cho mọi người nhận ra những gì mình gieo hôm nay sẽ gặt trong cõi đời đời, – để biết làm lành lánh dữ, hầu ngôi nhà nhân loại dễ sống hơn.
 2. “Các con cứ bền đỗ, các con sẽ giữ được linh hồn các con”. Xin cho những ai đang gặp đau khổ, bách hại, luôn kiên trì đi trọn con đường Chúa Kitô đã đi, – để niềm tin vào ngày Chúa quang lâm vinh hiển, sẽ đưa họ đến nguồn vui chân thực là sự sống muôn đời.

Thứ Hai (18/11)

Sáng

 1. Chúng con dâng lên Chúa cuộc sống thường nhật của từng người chúng con trong tuần sống mới này, cùng với niềm vui, khó khăn và giới hạn của bản thân. – Xin Chúa giúp chúng con hoàn thành bổn phận với một trái tim tràn đầy tin yêu và nhiệt huyết.
 2. Xin cho các tín hữu đã qua đời, khi còn sống đã tin tưởng và yêu mến Chúa, – sớm được Chúa đưa vào hưởng hạnh phúc muôn đời trên thiên quốc.

Chiều

 1. Xin Chúa cho mọi người trên thế giới luôn được no cơm ấm áo, – để sống xứng đáng với phẩm giá con người.
 2. Như thân xác cần của ăn để sống, linh hồn cũng cần có Mình Máu Chúa dưỡng nuôi. – Xin cho những người thân trong gia đình chúng con, luôn tin nhận có Chúa Giêsu ngự trong hình bánh, để hết lòng tôn kính mến yêu, và sốt sắng mỗi khi lên rước Chúa.

Thứ Ba (19/11)

Sáng

 1. Chúng con dâng lên Chúa những mệt mỏi chán chường và nỗi lo lắng bất an trong cuộc sống đời này. – Xin Chúa tiếp thêm động lực, để chúng con mạnh mẽ vững bước trên đường đời với tâm tình phó thác.
 2. Xin Chúa ban nhiều ơn cho các chị em trong giai đoạn thụ huấn, giúp tất cả vượt qua mọi thử thách gian nan, – luôn tin tưởng đặt niềm cậy trông vào tình thương và sự quan phòng của Chúa, để kiên trì bước theo và trung tín trong ơn gọi.

Chiều

 1. Xin cho các nhà lãnh đạo, biết quan tâm chăm lo đời sống tinh thần cũng như vật chất cho những anh chị em di dân, – để họ được sống xứng với phẩm giá con người.
 2. Xin cho các công nhân biết làm việc với tinh thần trách nhiệm và lương tâm chân chính, – đồng thời cũng được hưởng lương xứng hợp với công sức để nuôi dưỡng bản thân và gia đình.

Thứ Tư (20/11)

Sáng

 1. Xin Chúa nâng đỡ, bổ sức cho người chị em trong Hội dòng chúng con hôm nay mừng Bổn mạng, – để chị can đảm đón nhận bệnh tật trong tình yêu Giêsu, như một của lễ giúp cho nhiều người được ơn cứu độ.
 2. Hôm nay ngày tôn vinh Nhà giáo Việt Nam. Xin cho các nhà giáo dục mặc lấy tâm tình trìu mến của Chúa Giêsu, – để quan tâm chăm sóc, hướng dẫn thế hệ trẻ trở thành những công dân có tài có đức, biết quên mình sống cho tha nhân.

Chiều

 1. Nguyện xin Chúa ban sức khỏe và ân thánh trên những vị thầy của chúng con, đặc biệt những người đã gieo trồng ơn gọi để chúng con có được ngày hôm nay. – Cùng xin Chúa ân thưởng Nước trời cho những thầy cô đã qua đời.
 2. Xin cho các bạn trẻ trong các giáo xứ, biết chuyên cần trau dồi đức tin và rèn luyện nhân đức, – để trở nên những chứng nhân của Đức Kitô cho bạn bè và mọi người.

Thứ Năm (21/11)

Sáng

 1. Mẹ luôn đáp trả Thiên Chúa bằng tiếng “Xin vâng”. Xin cho chị em chúng con hôm nay đọc lại lời tuyên khấn, – luôn biết thưa “Xin vâng” với Chúa qua từng biến cố hằng ngày.
 2. Xin Mẹ dâng lên Chúa lời nguyện cầu của chúng con hôm nay dành cho chị Tổng Phụ trách cùng quý chị em nhận Mẹ làm Bổn mạng, – biết luôn cùng với Mẹ gắn bó với Đức Kitô, và cùng với Mẹ trở nên đồng hình đồng dạng với Người trong từng ngày sống.

Chiều

 1. Xin cho các em Thanh tuyển Hội dòng chúng con, ý thức được sự cao quí của ơn gọi, – quảng đại hy sinh đáp lại tiếng Chúa, hiến dâng đời mình phục vụ anh chị em.
 2. Lạy Chúa Giêsu Kitô Chịu Đóng Đinh. – Xin cho linh hồn Đức cha Đamianô được sống trong vương quốc tình yêu của Chúa.

Thứ Sáu (22/11)

Sáng

 1. Nguyện xin Chúa thương ban cho linh hồn nữ tu Macta và Anê, – được hưởng vinh phúc trong ánh sáng tình thương của Chúa.
 2. Xin cho quý chị em chọn thánh nữ Xêxilia làm quan thầy, luôn ưu tiên đặt Chúa lên trên hết mọi sự, – và trung thành nỗ lực sống sung mãn ơn gọi, trong việc chu toàn bổn phận hằng ngày.

Chiều

 1. Xin cho những ai đang đau khổ bệnh tật tinh thần và thể xác, biết tìm đến nương tựa nơi Thánh Tâm Chúa, – để được an ủi đỡ nâng, hầu tìm lại niềm vui và hy vọng cho cuộc sống.
 2. Xin cho chị em đại gia đình Mến Thánh Giá, biết tìm đến an nghỉ và kín múc sức mạnh từ Thánh Tâm Chúa, – để biết sống nhịn nhục hiền hòa và khiêm nhường, hầu kiến tạo một cộng đoàn tỏa lan ấm áp yêu thương.

 Thứ Bảy (23/11)

Sáng

 1. Lạy Thiên Chúa nhân hậu từ bi, Chúa muốn cho mọi người đều được cứu độ. – Xin thương tha thứ mọi lầm lỗi, và đón nhận bấy nhiêu linh hồn chúng con tưởng nhớ hôm nay vào hàng ngũ các thánh trên trời. 
 2. Xin Chúa ban cho cho Bà mừng bổn mạng hôm nay trong tuổi già yếu đau được bình an, và nhận ra Chúa luôn đồng hành bên mình, – để can đảm đón nhận mọi đau đớn thể xác, với lòng cậy trông tín thác cho đến hơi thở cuối cùng.

Chiều

 1. Xin cho mỗi người chúng con noi gương Mẹ Maria, biết mau mắn đáp trả thánh ý của Thiên Chúa trong những đổi thay của cuộc sống hằng ngày, – hầu chúng con trở nên chứng nhân sống động của Chúa ở giữa trần gian.
 2. Xin cho chúng con trung thành bước theo Vua Giêsu trên con đường tình yêu Thập giá, – hiến dâng đời mình phụng sự Chúa và phục vụ tha nhân, hầu được Chúa đưa vào hạnh phúc đời đời. 

Chúa Nhật (24/11)

Sáng

 1. Chúa Giêsu Kitô là vị Vua đem lại hòa bình thật sự cho nhân loại. – Chúng con cầu xin Chúa tiêu diệt mầm mống chiến tranh hận thù và bạo lực, để hết thảy mọi người được an cư lạc nghiệp.
 2. Xin cho người chị em mừng bổn mạng hôm nay luôn noi gương Vua Giêsu, tha thiết xây dựng vương quốc tình yêu, bình an ngay tại môi trường đang sống, – bằng sự tha thứ và phục vụ yêu thương.

Chiều

 1. Nhờ cái chết trên thập giá, Vua Giêsu đã thiết lập vương quốc tình yêu, dành cho tất cả những ai biết yêu thương và sống cho tình yêu. – Xin cho những người lầm lạc tội lỗi biết ăn năn trở về với Vua Giêsu tình yêu, để được hưởng nhờ ơn cứu rỗi của Người.
 2. Chúa đã đặt Đức Kitô làm Vua vũ trụ, làm Chúa muôn loài. – Xin thương cho chúng con luôn được sống trong sự che chở của Vua Giêsu, mà tiến về Quê Trời bình an.

Thứ Hai (25/11)

Sáng

 1. Chúa đã ban Con Một Chúa làm Đấng Cứu Độ chúng con. – Xin Chúa lấy lòng nhân hậu xót thương, đón nhận linh hồn Dì Anê và Ysave vào hưởng hạnh phúc muôn đời trong Nước Chúa.
 2. “Các Thánh Tử đạo Việt Nam đã can đảm vác Thánh giá theo chân Chúa đến cùng”. Xin cho chị em chúng con, đặc biệt các cộng đoàn đã chọn các thánh Tử đạo làm bổn mạng, – luôn sẵn lòng đón nhận thánh giá mỗi ngày, với một tình yêu lớn nhất dành cho Đức Giêsu Kitô Chịu-Đóng-Đinh.

Chiều

 1. Cảm tạ Chúa đã ban cho chúng con thêm một tuần sống mới. – Xin Chúa chúc lành và giúp chúng con hoàn tất phần trách nhiệm của mình, trong vui tươi và yêu mến.
 2. Xin Chúa ban sức khỏe, sự khôn ngoan và bình an cho cha Linh hướng Hội dòng chúng con, – để Ngài đủ sức tiếp tục hướng dẫn Hội dòng chúng con trong những ngày tháng tới.

Thứ Ba (26/11)

Sáng

 1. Xin Chúa gìn giữ, ban bình an cho các Trạm xá Hội dòng chúng con, – và xin Chúa thương chữa lành mọi bệnh hoạn tật nguyền nơi thân xác cũng như tâm hồn những ai đến với chúng con.
 2. Xin cho chúng con cảm nghiệm được quyền năng của Chúa trong đời sống cá nhân và cộng đoàn, – để đặt trọn niềm tin cậy mến vào Chúa, và sẵn sàng yêu thương giúp đỡ nhau đạt tới hạnh phúc đích thực.

Chiều

 1. Xin cho mọi người trên thế giới, đặc biệt cho xã hội Việt Nam, được sống trong bình an của Chúa, biết tôn trọng sự thật, công bình, – và cùng nhau xây dựng nền văn minh tình thương ngay trong môi trường mình đang sống.
 2. Chúng con cầu nguyện cho các ơn gọi linh mục, tu sĩ đang trong giai đoạn thụ huấn, – yêu mến ơn gọi, quyết tâm vững chí theo Chúa dù nhiều khó khăn và thách đố của thời đại hôm nay.

Thứ Tư (27/11)

Sáng

 1. Xin cho linh hồn nữ tu Maria Xêxilia, mà chúng con cầu nguyện hôm nay, – được vào cõi trường sinh mà Chúa đã hứa ban cho những người trông cậy nơi Chúa.
 2. Xin cho chị em Hội dòng chúng con luôn ý thức về ơn gọi và sứ mạng của việc loan báo Tin Mừng,- để từng bước hoàn tất ‘bổn phận’ mình trong tương quan với Thiên Chúa, trở nên muối cho đời và ánh sáng cho trần gian.

Chiều

 1. Xin Chúa cho các bạn trẻ nhận ra và quảng đại đáp lại tiếng Chúa mời gọi, – để tích cực trở nên những thợ gặt lành nghề cho cánh đồng truyền giáo hôm nay.
 2. Xin cho các tín hữu đang dấn thân trong công tác truyền giáo luôn biết sống thái độ khiêm hạ, tin tưởng nài xin, – và không bao giờ nản chí khi gặp khó khăn thử thách, nhưng luôn biết dùng lời cầu nguyện để lướt thắng mọi sự.

Thứ Năm (28/11)

Sáng

 1. Xin Chúa ban ơn lành cho chị em chúng con trong công tác giáo dục, – biết nhiệt tâm giảng dạy và đào tạo những con người có ích cho xã hội và Giáo hội.
 2. Xin Chúa gìn giữ và uốn nắn cuộc đời các người trẻ hôm nay luôn phù hợp với Thánh ý Chúa, – để với ơn Chúa giúp, Hội Thánh luôn có nhiều tâm hồn đáp lại tiếng gọi tình yêu của Chúa, sẵn sàng dâng hiến cuộc đời và sống niềm vui yêu thương phục vụ mọi người. 

Chiều

 1. Cha đã sai Đức Giêsu Kitô là Ngôi Lời của Cha, như hạt giống Nước Trời gieo vào trần gian. – Xin cho Ban Huấn luyện Hội dòng chúng con, nhẫn nại, can đảm cùng đi với Chúa và với chị em thụ huấn trên nẻo đường tận hiến.
 2. “Anh em hãy xin chủ ruộng sai thợ gặt ra gặt lúa về”. – Xin cho các gia đình công giáo biết góp phần vào việc đào tạo linh mục tu sĩ tương lai cho giáo phận, bằng lời cầu nguyện, giúp đỡ và gương sáng.

Thứ Sáu (29/11)

Sáng

 1. Chính lúc chết đi là khi vui sống muôn đời”. Xin cho bấy nhiêu linh hồn mà hôm nay Hội dòng chúng con tưởng nhớ, – được vui mừng lãnh nhận phần thưởng Nước Trời, vì suốt đời đã trung thành bước theo Chúa.
 2. Xin cho quý chị cao niên trong Hội dòng, biết tìm sự nghỉ ngơi trong kinh nguyện và nơi Thánh Tâm Chúa. – Và xin cho quý chị em đang làm việc nhà Hưu dưỡng, cô nhi viện, trạm xá, tìm được niềm vui và hạnh phúc khi phục vụ.

Chiều

 1. “Anh em hãy mang lấy ách của tôi và hãy học cùng tôi, vì tôi có lòng hiền hậu và khiêm nhường.” – Xin cho chúng con biết đến với Chúa mỗi ngày, để học với Chúa và kín múc tình yêu sức thiêng từ Chúa, hầu mỗi ngày chúng con nên giống Chúa hơn.
 2. Xin cho những người đang sống trong tội lỗi, trong tình yêu ngang trái, được ơn hoán cải, – tìm được gương mẫu tình yêu thật và quyết tâm trở về cùng Chúa.

Thứ Bảy (30/11)

Sáng

 1. Đức Kitô là sự bình an của chúng con. Xin Chúa cho các gia đình trẻ luôn có được sự bình an của Chúa Kitô, – để gia đình của họ luôn là tổ ấm tràn đầy tình yêu thương.  
 2. Xin cho chị em chúng con luôn sống tinh thần bác ái quảng đại với mọi người, – biết hy sinh thời giờ-khả năng-sức lực, để làm nhiều việc tốt nhằm đem đến lợi ích cho xã hội và tha nhân.

Chiều

 1. Xin cho các bậc cha mẹ hết lòng yêu thương giáo dục các thiếu nhi, nhất là về mặt đức tin, – để các em trở nên những Kitô hữu thánh thiện, và những công dân hữu ích cho Giáo Hội và xã hội ngày mai.
 2. Chúng con xin dâng lên Chúa tâm tình cảm tạ một năm Phụng vụ đã qua, và dâng lên Chúa năm Phụng vụ mới. – Xin giúp chúng con luôn trung tín với Chúa, chân thành khiêm tốn phục vụ tha nhân, sống đúng với ơn gọi, và biến đổi đời sống nên tốt hơn mỗi ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *