Hội Dòng Mến Thánh Giá Qui Nhơn

LỜI NGUYỆN RIÊNG Tháng 02/2020

(Đọc thêm sau lời nguyện kinh Phụng vụ Sáng và Chiều)

Xin Chúa ban cho nhân loại chúng con được bình an. Cùng xin cho những nhà hữu trách có biện pháp kịp thời và hữu hiệu, – để bảo vệ người dân trước sức công phá của làn sóng virus Corona

Thứ Bảy (01/02)

Sáng

 1. Hiệp cùng Đức Thánh Cha Phanxicô, xin cho tiếng kêu cứu của anh chị em di dân, những nạn nhân của tội ác buôn người, – được lắng nghe và được quan tâm giúp đỡ.
 2. Đứng trước sự chết, con người phải chịu nhiều đau đớn và sợ hãi. – Xin tình yêu từ mẫu của Mẹ Maria, xoa dịu những đớn đau thể xác và tâm hồn của những người đang trong cơn nguy tử, cùng dẫn đưa họ ra đi bình an.

Chiều

 1. Xin cho người Việt Nam biết yêu thương và tôn trọng lẫn nhau, – cùng nhau xây dựng một xã hội công bằng, ấm no và hạnh phúc.
 2. Trên thế giới ngày nay, bóng tối của tội lỗi, hận thù, bạo lực, chiến tranh vẫn còn dày đặc. – Xin Chúa cho các dân tộc trên thế giới luôn nhận ra Đức Giêsu là nguồn ánh sáng và ơn cứu độ, ngõ hầu được hưởng nguồn hoan lạc và phúc bình an của Ngài.

Chúa Nhật (02/02)

Sáng

 1. Xin cho linh hồn nữ tu Macta được hưởng hạnh phúc muôn đời, – nhờ mầu nhiệm Tử nạn và Phục sinh của Con Chúa.
 2. Hôm nay là ngày cầu nguyện cho đời sống thánh hiến”. Xin cho chị em chúng con và những ai đang sống đời thánh hiến, – luôn can đảm và trung thành tuân giữ các lời khuyên Phúc Âm, để chiếu toả ánh sáng của Chúa giữa lòng xã hội hôm nay.

Chiều

 1. Con Chúa được hiến dâng trong Đền Thánh báo trước hy tế Thập Giá. Xin cho chị em chúng con cũng biết hiến dâng chính mình và cuộc sống hằng ngày, – làm hy lễ thánh thiện sống động đẹp lòng Chúa, mà mưu cầu ơn cứu độ cho nhân loại.
 2. Xin cho có nhiều bạn trẻ quảng đại đáp lại tiếng Chúa gọi mời, – sẵn sàng hiến dâng đời mình phụng sự Chúa và phục vụ tha nhân.

Thứ Hai (03/02)

Sáng

 1. “Thiên Chúa là Đấng làm cho Đức Giêsu Kitô từ cõi chết sống lại”. Xin cho linh hồn cha Giuse và nữ tu Anna hôm nay chúng con tưởng nhớ, – được Chúa thương ban ơn tha thứ và đưa về hợp hoan cùng các thánh trên trời.
 2. Chúa mời gọi chúng con tích cực làm việc để cộng tác vào công trình sáng tạo của Chúa. – Xin giúp chúng con chu toàn bổn phận trần thế Chúa trao, để làm vinh danh Chúa, và mưu ích cho tha nhân trong tuần sống mới này.

Chiều

 1. Xin cho những người mê đắm trần gian mà lãng quên Thiên Chúa, – nhận ra sự chóng qua và hão huyền của thế gian, mà tìm về với Chúa để được sống đời đời.
 2. Hiệp cùng Đức Thánh Cha, xin Chúa đón nhận những bệnh nhân virus corona đã qua đời vào trong cõi an bình; – Cùng xin an ủi gia đình họ và ban ơn giúp sức cho cộng đồng Trung Quốc đang hết sức nỗ lực chiến đấu với dịch bệnh.

Thứ Ba (04/02)

Sáng

 1. Hôm nay kỷ niệm mười năm ngày tấn phong Giám mục của Đức cha Matthêu. – Xin cho Đức Cha luôn tràn đầy ơn Chúa Thánh Thần, để hân hoan hiến dâng cuộc đời trong cầu nguyện, hy sinh vì phần rỗi các linh hồn.
 2. Xin cho chị em các cộng đoàn Hội dòng chúng con, luôn biết kiên trì làm những công việc nhỏ bé với một tình yêu đủ lớn và chân thành, – nhờ đó có sức biến đổi chính chúng con và tha nhân.

Chiều

 1. Xin cho các Kitô hữu đang sống giữa số đông những người không cùng niềm tin, – biết tin tưởng cậy trông Chúa, để trung thành sống và làm chứng cho đức tin.
 2. Xin cho chị em giai đoạn thụ huấn luôn biết sống đúng ơn gọi và chân tính Dòng Mến Thánh Giá. – Để nhờ những hy sinh khổ chế trong tình yêu, mà vinh quang Thiên Chúa được tỏ hiện nơi môi trường chị em phục vụ.

Thứ (05/02) Sáng

 1. Xin Chúa ban những ơn cần thiết cho quý chị mừng lễ bổn mạng hôm nay, giúp quý chị luôn sống xứng đáng với ơn gọi thánh hiến, – và luôn hăng hái nhiệt thành trong các hoạt động tông đồ bác ái, để đem Tin Mừng của Chúa đến mọi người.
 2. Xin cho các Giáo lý viên luôn truyền đạt chân lý đức tin với lòng đạo đức, – và cho các bậc cha mẹ ý thức tầm quan trọng về việc học giáo lý của con cái mình.

Chiều

 1. Xin cho các dân tộc và những ai chưa tin Chúa Kitô, biết đón nhận ơn Chúa Thánh Thần soi dẫn, – hầu nhận biết và tuyên xưng Chúa Giêsu Kitô là Đấng cứu chuộc trần gian.
 2. Xin cho các gia đình công giáo, luôn can đảm tuyên xưng đức tin, – bằng nỗ lực xây dựng gia đình thành cộng đoàn cầu nguyện, yêu thương và sống Lời Chúa. 

Thứ Năm (06/02)

Sáng

 1. Nguyện xin Chúa giàu lòng thương xót, – ban phần phúc Thiên Đàng cho hai linh hồn Anna mà Hội dòng chúng con tưởng nhớ hôm nay.
 2. Xin cho Linh mục và Tu sĩ chúng con luôn biết hướng về Chúa là nguồn Chân Thiện Mỹ, và được đầy tràn lửa yêu mến trong tâm hồn, –  để đem sứ điệp tình yêu và bình an của Chúa đến cho con người.

Chiều

 1. “Gia đình là nơi đào tạo con người và giúp đỡ con người đi vào xã hội.” Xin Chúa cho các bậc làm cha mẹ và các nhà giáo dục, biết tận tâm giáo dục và nêu gương sáng cho con cái mình, – hầu góp phần xây dựng cộng đồng xã hội, thành một mái ấm chan hòa yêu thương hạnh phúc.
 2. Lúa chín thì nhiều mà thợ gặt thì ít”. Xin cho nhiều bạn trẻ mau mắn đáp lại tiếng Chúa mời gọi, – quảng đại dâng hiến đời mình phụng sự Thiên Chúa và phục vụ Hội Thánh.

Thứ Sáu (07/02)

Sáng

 1. Chúa hằng hiện diện và đồng hành với chúng con trong mọi biến cố cuộc đời. – Xin giúp quý bà hưu dưỡng và chị em đau bệnh trong Hội dòng chúng con sống tín thác và trung thành, để luôn tìm được sự bình an trong tâm hồn.
 2. Xin cho mỗi thành viên trong đại gia đình Mến Thánh Giá, một lòng gắn bó với Mẹ Hội Dòng, sống chan hòa yêu thương, – để Hội Dòng mỗi ngày một phát triển trong ân nghĩa Chúa, và trở thành tổ ấm thiêng liêng nối kết mọi người.

Chiều

 1. Xin cho những bệnh nhân, những người mang gánh nặng cuộc đời, biết đón nhận thập giá với tình yêu và lòng cậy trông nơi Chúa, – để góp phần xây dựng Giáo Hội thánh thiện và thế giới được ơn cứu độ.
 2. Xin cho những người đang xa lìa hoặc dửng dưng với Chúa, – được ơn hoán cải và trở lại với Người, để đừng đánh mất sự sống đời đời.

Thứ Bảy (08/02)

Sáng

 1. Nhờ lời Mẹ chuyển cầu, xin cho những người khổ đau, di dân và những người chưa biết Chúa gặp được Chúa Giêsu, – để được Chúa nuôi dưỡng trong tình yêu và dẫn dắt trong hy vọng tiến về hạnh phúc Nước Trời.  
 2. Xin cho các thiếu nữ sắp bước vào đời sống hôn nhân, biết chuẩn bị cho mình những nhân đức xứng hợp, để làm vợ và làm mẹ, – hầu tỏa rạng vẻ đẹp thánh thiện và làm cho gia đình được hạnh phúc.

Chiều

 1. Xin cho anh chị em di dân và lao động nước ngoài được nhiều người mở lòng đón tiếp giúp đỡ, – để họ có nơi trú ngụ, tìm ra công việc và được đối xử xứng với phẩm giá con người.
 2. Chúa phán: “Các con là ánh sáng thế gian”. Xin cho chị em chúng con biết thấm nhuần tinh thần Phúc Âm vào đời sống mình, – để trở nên muối ướp đời và ánh sáng chiếu soi trần gian.

Chúa Nhật (09/02)

Sáng

 1. Xin cho linh hồn nữ tu Anna được Chúa tha thứ mọi lỗi lầm, – và đưa vào nơi vĩnh phúc hợp hoan cùng các thánh trên trời.
 2. Xin cho các chủ chăn trong Hội Thánh nỗ lực sống theo gương Chúa Kitô, – hầu mưu cầu lợi ích cho các linh hồn. 

Chiều

 1. Xin cho các Kitô hữu biết thể hiện đức tin bằng đời sống yêu thương và thực thi đức ái, – để đời sống của họ chiếu tỏa ánh sáng có sức sưởi ấm và làm tươi vui lòng người. 
 2. Xin cho các gia đình trẻ biết xây dựng đời sống trên nền tảng Tin Mừng, – là con đường chắc chắn dẫn gia đình đến hạnh phúc.

Thứ Hai (10/02)

Sáng

 1. Chúng con xin dâng lên Chúa người chị mừng Bổn mạng hôm nay, đang nằm bất động và đang chiến đấu với bệnh tật tuổi già. – Xin Chúa ở bên và nâng đỡ chị cho đến hơi thở cuối đời, bằng tình yêu sức mạnh của Chúa.
 2. Cha đã ban Con Một làm Đấng Cứu Độ chúng con. – Xin Cha lấy lòng nhân hậu xót thương, cho linh hồn nữ tu Maria, được sự sống và hạnh phúc muôn đời trong Nước Trời.

Chiều

 1. Xin thương chúc lành cho tuần sống mới, cùng những ước nguyện chân thành của chúng con, – và gia tăng niềm tin, giúp chúng con luôn sống tín thác vào sự quan phòng kỳ diệu của Chúa.
 2. Chúng con cầu xin Chúa ngăn chặn dịch bệnh virus Corona đang lan tràn trên toàn cầu. – Cùng xin cho những người đã bị nhiễm bệnh cảm nhận được sự hiện diện của Chúa, và xin Chúa ra tay kỳ diệu chữa lành họ.

  Thứ Ba (11/02)

Sáng

 1. Hôm nay là ngày cầu nguyện cho các bệnh nhân. Xin cho chúng con biết mở rộng tâm hồn, mở rộng đôi tay để chăm sóc bệnh nhân cách tận tình chu đáo, – để lôi kéo những anh chị em đang khao khát tìm Chúa được gặp Chúa, và xin Chúa mở lượng từ bi cứu chữa.
 2. Với tấm lòng biết ơn, chúng con cầu nguyện cho quý ân nhân. – Xin cho những ai đã qua đời được hưởng tôn nhan Chúa, và những ai còn sống luôn được tràn đầy ơn Chúa, sống vui khoẻ và bình an.

Chiều

 1. Xin cho các nhà chính trị và các vị lãnh đạo quốc gia, biết giải quyết các xung đột bằng sự đối thoại chân thành, – hầu mang lại hòa bình và thịnh vượng cho nhân loại.
 2. Xin cho các cộng đoàn hội dòng chúng con, được hưởng dồi dào phúc lành của Chúa, được Lời Chúa và Thánh Thể Chúa nuôi dưỡng, – để chị em luôn sống trong bình an, yêu thương và thánh thiện.

Thứ Tư (12/02)

Sáng

 1. Ai tin Ta sẽ không phải chết đời đời”. – Xin Chúa xót thương linh hồn nữ tu Anna và Ysave, được hưởng niềm vui bất diệt muôn đời trên thiên quốc.
 2. “Đẹp thay bước chân người rao giảng Tin Mừng”. Xin cho mọi thành phần trong Hội Thánh, – luôn nhiệt thành đem Tin Mừng bình an đến cho mọi người, bằng lời nói và nhất là bằng chứng tá đời sống yêu thương hằng ngày.

Chiều

 1. Xin Chúa cho các bạn trẻ Công Giáo, – luôn giữ vững đức tin trên ngã ba đường của thế giới kỹ thuật và hưởng thụ.
 2. Xin cho mọi người trong giáo phận và đất nước chúng ta tích cực bảo vệ môi trường sống của mình, – bằng cách giữ gìn nguồn nước sạch, xử lý rác cách thích đáng và gìn giữ vệ sinh chung.

Thứ Năm (13/02)

Sáng

 1. Xin cho các mục tử trong Hội Thánh quyết tâm sống thánh thiện, nhiệt thành kiếm tìm Chúa trong mọi hoạt động, – để lời dạy và đời sống các ngài thôi thúc các tín hữu nhiệt thành bước theo Chúa Giêsu.   
 2. Xin cho những người sống đời thánh hiến đang gặp đau khổ tinh thần hay thể xác, – biết bám chặt vào Chúa, trung thành chu toàn bổn phận hằng ngày với lòng mến, mà vượt qua thử thách với Chúa.

Chiều

 1. Xin cho có nhiều bạn trẻ quảng đại đáp lại tiếng Chúa gọi mời, – sẵn sàng hiến dâng đời mình phụng sự Chúa và phục vụ tha nhân.
 2. Gia đình là vườn ươm ơn gọi. Xin cho các gia đình Công giáo quyết tâm sống thánh thiện, – để bầu khí đạo đức, yêu thương nơi gia đình đem lại hạnh phúc và khơi lên nhiều ơn gọi dâng hiến.

Thứ Sáu (14/02)

Sáng

 1. Xin cho linh hồn nữ tu Catarina và Maria, đã một đời tận tụy cho các em cô nhi, – được an nghỉ trong Nhà Chúa muôn đời.
 2. Tất cả hãy đến với Ta, hỡi những ai khó nhọc và gánh nặng”. Xin cho những ai đang vật lộn với cơm áo gạo tiền, và đang gánh chịu những đau khổ trong cuộc sống, – biết trao phó gánh nặng cuộc đời cho Chúa Giêsu để được nâng đỡ.

Chiều

 1. Xin cho quý Bà Hưu dưỡng, chị em đau bệnh tinh thần và thể xác, biết tìm đến nương tựa nơi Thánh Tâm, – để được an ủi đỡ nâng, hầu tìm lại được niềm vui và hy vọng trong cuộc sống.
 2. Xin cho các phụ nữ đang mang thai ý thức sự thánh thiêng của mạng sống con người, – chăm sóc và sinh con với đầy tràn tình mẫu tử thiêng liêng, và trọn niềm tin tưởng nơi Thiên Chúa.

Thứ Bảy (15/02)

Sáng

 1. Nguyện xin Chúa tuôn đổ Thánh Thần trên người chị mừng Bổn mạng hôm nay, – để chị chu toàn trách vụ Chúa đã ủy thác.
 2. Xin cho các gia đình Công giáo luôn khao khát tìm kiếm và sống thánh ý Chúa, – biết đặt Chúa ở vị trí trung tâm, để Người nên nguồn tình yêu, sự sống và hạnh phúc của gia đình.

Chiều

 1. Xin cho các cặp vợ chồng nhạy bén trước nỗi đớn đau của nhau, để tránh đi những lời nói và hành động xúc phạm, – nhưng biết mang đến cho nhau niềm vui bằng nụ cười và nhiều cư xử tử tế mỗi ngày.
 2. Xin cho các luật sư Công giáo và các nhà làm việc trong lãnh vực luật pháp, – biết giữ gìn lương tâm trong sáng, tôn trọng sự thật và bảo vệ công lý, để nên chứng nhân đức tin của thời đại ngày nay.

Chúa Nhật (16/02)

Sáng

 1. Xin cho các bạn trẻ đang bị nô lệ tệ nạn xã hội, cảm nhận được Chúa yêu thương, – để tin tưởng xin Chúa chữa lành thể xác lẫn tâm hồn, và vui sống những ngày còn lại cách đạo đức mà ca ngợi Chúa. 
 2. Xin cho các Kitô hữu trong ngày Chúa Nhật khi đọc kinh “phúc thật tám mối”, cũng biết thực hành như vậy, – biết kết hợp hi sinh đời mình với Thập Giá Chúa Kitô, để không chán nản thất vọng.

Chiều

 1. Xin cho các Kitô hữu thấm nhập vào lòng mình tình yêu và tâm tình của Đức Kitô, – để từ tâm hồn đầy thiện hảo, sẽ luôn phát sinh những lời nói và hành động tốt lành.
 2. Xin cho các thiếu nhi nhờ chăm học giáo lý, ngày càng hiểu và yêu mến Chúa Giêsu hơn, – biết sống thành thật, công bằng và hữu ích cho mọi người.

Thứ Hai (17/02)

Sáng

 1. Xin Chúa chúc lành và thánh hoá mọi công việc của chúng con trong tuần này, – cho chúng con nỗ lực cộng tác với cộng đoàn trong việc nuôi sống, xây dựng và phụng thờ Thiên Chúa.
 2. Xin cho linh hồn các Đấng Bề trên và Chị Em Hội dòng chúng con đã hoàn tất cuộc hành trình trần thế, – được Chúa xót thương thanh tẩy và đưa vào hưởng phúc quê trời.

Chiều

 1. Xin cho những người có trách nhiệm phục vụ dân nước, biết loại bỏ lòng tham lam ích kỷ, luôn nhắm tới ích chung, – để toàn dân được hưởng cuộc sống an hòa và công bình.
 2. Xin Chúa Thánh Thần soi sáng cho những người đang tìm kiếm phương thuốc chữa trị, -sớm tìm ra vác-xin chống lại virus Corona.

Thứ Ba (18/02)

Sáng

 1. Xin cho linh hồn cha Antôn và nữ tu Maria, được thông phần vinh quang phục sinh của Chúa Kitô, -và được tiến vào Vương Quốc Nước Trời.
 2. Xin cho chị em giai đoạn thụ huấn, luôn hiên ngang sống điều đã tự nguyện cam kết, – bằng những việc làm cụ thể trong đời sống thường ngày.

Chiều

 1. Xin cho các quốc gia trên thế giới biết quan tâm giúp đỡ lẫn nhau, – để thế giới không còn tình trạng đói kém, chiến tranh.
 2. Xin cho các Giáo lý viên biết say mê học hỏi Thánh kinh, và nỗ lực thực thi lời Chúa, – để chu toàn việc giảng dạy và giới thiệu Chúa cho mọi người.

Thứ Tư (19/02)

Sáng

 1. Xin cho các nhà truyền giáo luôn hăng say phục vụ dưới ngọn cờ Thánh Giá, – để làm rạng ngời đức tin và mở rộng Nước Chúa khắp nơi.
 2. Xin cho những thành viên cực đoan trong các tôn giáo, biết quý trọng sự sống Chúa ban, – để cùng với nhân loại xây dựng nền văn minh tình thương trong hòa bình và bao dung.

Chiều

 1. Xin cho các bạn trẻ Công giáo Việt Nam luôn chuyên cần cầu nguyện và sống đức tin, – để nên chứng nhân của Đức Kitô phục sinh trong mọi môi trường sống.
 2. Con cái là tương lai của Hội Thánh. Xin cho con cái trong các gia đình luôn biết sống thảo hiếu với Chúa và ngoan hiền với cha mẹ, – để trở nên những Kitô hữu đạo đức, mà đáp đền tình yêu của Chúa và mẹ cha.

Thứ Năm (20/02)

Sáng

 1. Xin cho các linh mục cử hành thánh lễ với đức tin sống động và tình yêu nồng nàn, – để cung cách đạo đức của các ngài, biểu tỏ đức tin sống động vào sự hiện diện của Đức Kitô, làm vững mạnh đức tin của dân Chúa.
 2. Xin nhận lời chúng con khẩn cầu cho linh hồn nữ tu Xêxilia, – được về quê trời chung hưởng niềm hạnh phúc cùng các thánh.

Chiều

 1. Sự huyên náo ồn ào môi trường hôm nay, khiến con người không nghe và đáp trả tiếng Chúa. – Xin cho chị em chúng con dù đang sống giữa những giao động và xáo trộn của cuộc sống, vẫn biết duy trì một tâm hồn cầu nguyện, để sống gắn bó với Chúa Kitô.
 2. “Hãy theo Ta, Ta sẽ làm cho các ngươi trở thành những kẻ chài lưới người”. – Xin cho có nhiều tâm hồn trẻ mau mắn đáp lại tiếng Chúa kêu mời, và cùng bước đi với Chúa mang tin vui cứu độ cho mọi người.

Thứ Sáu (21/02)

Sáng

 1. Xin ban niềm vui thiên đàng như lời Chúa đã hứa, – cho linh hồn nữ tu Anê người chị Hội dòng chúng con đã qua đời.
 2. Xin cho quý chị cao niên và chị em đau bệnh trong Hội dòng chúng con, luôn sống kết hiệp với Chúa Kitô, – để nhờ sức mạnh của Chúa, quý chị vượt qua những mệt mỏi đau đớn trong bệnh tật tuổi già.

Chiều

 1. Xin cho các y bác sĩ và các nhân viên trong các bệnh viện, – luôn biết quí trọng và ra sức bảo vệ mạng sống của con người, đặc biệt là sự sống của các thai nhi.
 2.  Xin cho chị em đại gia đình Mến Thánh giá chúng con, khám phá lại vẻ đẹp và niềm vui dâng hiến, – nhiệt thành sống ba lời khuyên Phúc Âm, để thuộc trọn về Chúa hôm nay và mãi mãi.

Thứ Bảy (22/02)

Sáng

 1. Xin lòng thương xót Chúa tha thứ, – và đón nhận linh hồn Dì Anê vào Thiên đàng.
 2. Xin Mẹ Maria cầu bầu cho những gia đình vì hoàn cảnh phải phân ly. – Xin cho họ được tràn niềm hy vọng vào việc thắt lại mối dây hôn phối với gia đình con cái.

Chiều

 1. Xin cho các bạn trẻ chuẩn bị bước vào đời sống hôn nhân, biết vun đắp một tình yêu trong sáng, – yêu mến luật Chúa và tôn trọng phẩm giá của nhau, để xây dựng một gia đình chan chứa tình yêu và ân sủng.
 2. Chúa phán: “Các con hãy nên trọn lành như Cha trên trời là Đấng trọn lành”. – Xin cho chị em chúng con yêu mến sự thánh thiện, mà học biết yêu thương và tha thứ như Chúa dạy, để xây nên một cộng đoàn trung tín, hiệp nhất và an vui.

Chúa Nhật (23/02)

Sáng

 1. Xin Chúa đón nhận linh hồn nữ tu Maria, người chị Hội dòng chúng con hôm nay giáp ngày qua đời, – được hưởng hạnh phúc bất diệt trên thiên quốc cùng các thánh.
 2. Xin cho Ban điều hành Hội dòng chúng con luôn là dấu chỉ, là khí cụ bình an với Thiên Chúa và với nhau trong Chúa Kitô, – để trở nên mối hiệp thông tình yêu của Chúa cho chị em.

Chiều

 1. Chúa phán: “Các con hãy yêu thương thù địch các con”. Xin cho những ai đang nuôi dưỡng hận thù cảm nhận được tình thương của Chúa, -để cũng biết tha thứ và yêu thương những ai làm khổ mình.
 2. Xin cho các Kitô hữu biết ăn ở khiêm nhường hiền lành, – biết lấy tình bác ái mà chịu đựng lẫn nhau và tha thứ cho nhau, để luôn được ở trong lòng xót thương của Chúa.

Thứ Hai (24/02)

Sáng

 1. Xin cho chúng con luôn sống với tâm tình khao khát thuộc trọn về Chúa, để chúng con đáp lại bao hồng ân Chúa ban, – và xin chúc lành cho mọi công việc chúng con thực hiện trong tuần sống mới này.
 2. Xin cho tình yêu thương huynh đệ vượt lên trên mọi kỳ thị chủng tộc, – để mọi người trên thế giới biết đối xử nhân ái với nhau trong tình anh em con cùng một Cha trên trời.

Chiều

 1. Xin cho các cấp chính quyền luôn cương quyết loại trừ mọi tệ nạn xã hội, đang phát sinh từ trào lưu tục hóa và hưởng thụ, – để xã hội ngày càng lành mạnh hơn.
 2. Xin cho mọi người trên thế giới này biết tỏ dấu quảng đại thân tình với nhau, – để những giao tiếp không phải chỉ là những xã giao bên ngoài, mà là những tâm tình chân thành từ bên trong.

Thứ Ba (25/02)

Sáng

 1. Chúa đã cho bạn Chúa là Lagiarô được sống lại. – Xin cho linh hồn Dì Anna và Maria, nhờ giá Máu cứu chuộc của Chúa cũng được sống lại hiển vinh.
 2. Chúa đã luôn đối xử rộng lượng với chúng con. Xin cho cộng đoàn chúng con biết học nơi Chúa, – để sống quảng đại với nhau trong yêu thương chân thành, và cùng nhau xây dựng một cộng đoàn an bình. 

Chiều

 1. Xin cho chị em Hội dòng chúng con biết quí trọng các giờ kinh nguyện, – vì đó là sức sống và hơi thở của đời thánh hiến.
 2. Xin cho Ban Huấn luyện Hội dòng chúng con không bị nao núng, trước những chống đối và thất bại khi thi hành trách nhiệm đào tạo, – nhưng biết khiêm tốn tin tưởng vào Chúa, là Đấng sẽ làm cho những hạt giống quý chị gieo trồng được tăng triển.

Thứ Tư (26/02) Thứ Tư Lễ Tro

Sáng

 1. Chúa phán: “Các ngươi hãy thật lòng trở về với Ta trong chay tịnh”. Trong Mùa Chay này, xin cho chúng con biết dành giờ cầu nguyện riêng với Chúa, – thực hành chay tịnh và sám hối, để nhờ ơn Chúa giúp mà sống thánh thiện hơn. 
 2. Xin Chúa cho mỗi phần tử trong gia đình Hội Thánh được vững tin giữa muôn thử thách, được thánh thiện giữa thế gian đầy cám dỗ, – và kiên nhẫn hướng dẫn nhiều anh chị em trở về với Chúa.

Chiều

 1. Xin Chúa cho tiếng lương tâm chân chính luôn vang lên trong lòng mỗi người trên thế giới hôm nay, – để con người biết làm điều lành tránh điều dữ, cố gắng làm nhiều điều thiện và xa tránh điều gian ác.
 2. Xin cho các Ki-tô hữu đang sống trong tội lỗi, biết tận dụng Mùa Chay Thánh này quay trở về với Chúa, – và cảm nghiệm được lòng thương xót vô biên của Người.

Thứ Năm (27/02)

Sáng

 1. Chúa đã dựng nên thân xác và ban cho linh hồn nữ tu Catarina phúc làm con Chúa và bạn tình của Chúa Kitô. – Xin Chúa thương xót tha thứ lỗi lầm của phận người yếu đuối, và cho hưởng vinh phúc muôn đời trong Nước Trời.
 2. Xin cho Đức Giáo Hoàng, các Giám mục, là những Đấng kế vị các Tông Đồ được tràn đầy ân sủng, – để Chúa Thánh Thần luôn hoạt động nơi các ngài, giúp các ngài bền tâm thi hành sứ vụ.

Chiều

 1. Xin cho Linh mục Tu sĩ chúng con, luôn biết sống thân mật với Chúa Giêsu Thánh Thể, – năng chiêm ngắm tâm sự và phó thác mọi sự cho Chúa, hầu được Chúa nâng đỡ và bổ sức.
 2. Xin Chúa cho các bạn nữ đang tìm hiểu linh đạo Mến Thánh Giá trong Hội dòng chúng con, – sẵn sàng đáp lại lời mời gọi yêu thương của Chúa trong ơn gọi tu trì, để phục vụ Chúa và anh chị em đồng loại.

Thứ Sáu (28/02)

Sáng

 1. Xin cho các thanh thiếu niên bụi đời, quậy phá, gặp được tình Chúa tình người, – để sớm nhận ra lỗi lầm mà sống xứng đáng hơn.
 2. Xin Chúa cho sống “tinh thần chay tịnh”, đó là: Chay không nói xấu, chay không sống ích kỷ hưởng thụ, – và chay không mất giờ trên những trang mạng vô bổ, nhưng hân hoan sống thời gian chay tịnh theo Tin Mừng.

Chiều

 1. Xin Chúa ban cho người hữu trách có tâm hồn cộng tác, – để cùng với tổ chức Y Tế thế giới, cùng nhau đối phó với căn bệnh Virus Corona.
 2. Chúa hằng muốn cho kẻ tội lỗi ăn năn sám hối để được sống. – Xin giúp chúng con thực tâm hoán cải trở về với Chúa, quyết tâm sống đời đạo đức giữa muôn cám dỗ trần gian, và hiệp thông yêu mến tha nhân nhiều hơn.

Thứ Bảy (29/02)

Sáng

 1. Xin cho chúng con thêm lòng mến Chúa yêu người, – để cuộc đời chúng con ngày càng tỏa sáng vẻ đẹp thánh thiện, niềm vui và hy vọng cho thế giới đang đói khát công lý và tình thương.
 2. Xin cho các kitô hữu biết ăn năn sám hối, đến kín múc ân sủng, ơn tha thứ của Chúa qua Bí Tích giải tội, – để trở nên tinh tuyền thánh thiện như lòng Chúa ước mong.

Chiều

 1.  Mùa Chay nhắc nhở con người thật mỏng dòn yếu đuối, nay còn mai mất. – Xin cho mọi dân tộc trên thế giới biết sống tình bác ái với nhau, cho nhau và vì nhau.
 2. “Người ta sống không chỉ nhờ cơm bánh, nhưng nhờ mọi lời miệng Thiên Chúa phán ra”. Xin Chúa cho các Kitô hữu biết cố gắng sống theo Lời Chúa dạy trong Tin mừng, – để nhờ đó, chúng con sẽ trở nên những chứng nhân đích thực giữa lòng thế giới hôm nay, qua việc thực hành chia sẻ vật chất tinh thần cho những người túng thiếu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *