Hội Dòng Mến Thánh Giá Qui Nhơn

LỜI NGUYỆN Tháng 3/2020

   

                                                     

LỜI NGUYỆN

Tháng 3/2020

(Đọc thêm sau lời nguyện
kinh Phụng vụ Sáng và Chiều)


Chúng con cầu xin Chúa cho Lương dân tin nhận Đức Kitô là Đấng cứu thế, hầu được thừa hưởng sự sống đời đời. – Cùng cầu xin cho những tín hữu xa lìa Chúa và thiếu nữ lỡ lầm, được sớm quay về với Chúa, hầu được hưởng ơn cứu độ.

Chúa Nhật (01/3)

Sáng

 1. Hiệp cùng Đức Thánh Cha Phanxicô, – xin cho Giáo Hội tại Trung Quốc luôn trung thành với Tin Mừng và ngày càng hợp nhất hơn.
 2. Xin cho mọi thành phần Dân Chúa Giáo phận Qui Nhơn chúng con, biết noi gương Thánh Giuse là quan thầy, – để loan báo Tin Mừng bằng việc cầu nguyện và phục vụ tha nhân.

Chiều

 1. “Ngươi phải thờ lạy Chúa là Thiên Chúa ngươi”. Xin cho những ai đang mải mê chạy theo danh vọng tiền tài lạc thú trần gian, được Chúa Thánh Thần soi sáng, – để nhận biết Chúa mới là Nguồn Cội và Cùng Đích, là Chủ cuộc đời mình.
 2. Sống đời Kitô hữu là bước vào một cuộc chiến đấu thiêng liêng, để chọn lựa giữa thiện và ác, giữa Thiên Chúa và trần gian. – Xin cho chúng con tìm được gương mẫu và sức mạnh nơi Chúa Giêsu, để chiến thắng cám dỗ và trung thành với Thiên Chúa.

Thứ Hai (02/3)

Sáng

 1. Cảm tạ Chúa đã gìn giữ Hội dòng chúng con hơn chín mươi năm qua. Xin Chúa tiếp tục ban muôn phúc lành, – cùng gia tăng nơi tâm hồn từng chị em lòng yêu mến Chúa, và trung thành trong ơn gọi thánh hiến.
 2. Xin cho chúng con nhận ra tình thương và quyền năng của Chúa, qua từng biến cố vui buồn của cuộc sống trong tuần sống mới này, – để thành tâm dâng lời cảm tạ tri ân, và đặt trọn niềm cậy trông tín thác.

Chiều

 1. Trong tâm tình “uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây”. Xin Chúa cho các Đấng Bề trên Hội dòng chúng con, được muôn ơn lành hồn xác và tràn đầy phúc lộc của Chúa. – Cùng xin Chúa ân thưởng thiên đàng cho các bậc tiền nhân Hội dòng chúng con đã qua đời.
 2. Xin cho cộng đoàn chúng con biết trung thành xét mình mỗi ngày, – hầu nhận ra lỗi lầm thiếu sót để khắc phục sửa chữa, và nhận ra những ưu điểm để phát huy.

Thứ Ba (03/3)

Sáng

 1. Xin cho từng thành viên trong cộng đoàn chúng con, sẵn sàng tận dụng những khả năng riêng của mình mà phục vụ, – và mưu tìm lợi ích chung cho Cộng đoàn, Hội dòng và Xã hội.
 2. Xin Chúa Thánh Thần dẫn dắt, và tiếp thêm sức mạnh cho các Linh mục Giáo phận chúng con đang tham dự tuần tĩnh tâm, ngày càng được tình yêu Chúa chạm đến, – để hết lòng yêu thương hiến mình phục vụ dân Chúa trong khiêm hạ và hiền lành theo gương Chúa Giêsu.  

Chiều

 1. Xin cho mỗi người chúng con luôn sống bao dung rộng lượng, biết quên đi mọi lỗi phạm của anh chị em xung quanh, – để tìm được sự thanh thản bình an nơi tâm hồn và được Chúa ban ơn tha thứ.
 2. Trách nhiệm nào cũng có những đau khổ thử thách. – Xin Chúa thêm sức mạnh và nghị lực cho quý chị trong Ban Huấn luyện Hội dòng, khi gặp khó khăn muộn phiền.

Thứ (04/3)

Sáng

 1. Chúa Giêsu đã nói: “Tất cả những người Chúa Cha ban cho tôi, đều sẽ đến với tôi”. – Xin Chúa cho linh hồn nữ tu Maria, cùng các linh hồn đã qua đời trong dịch bệnh Corona, được sớm hưởng hạnh phúc với Đức Kitô.
 2. Xin Chúa ban ơn bình an cho mọi người dân Việt chúng con, – đồng thời xin cho chính quyền các nước trên thế giới can thiệp, để sớm mang lại bình an và công bình cho dân tộc chúng con.

Chiều

 1. Xin cho giới trẻ công giáo biết tận dụng mọi giây phút hiện tại, – và mọi tương quan trong cuộc sống, mà giới thiệu Đức Kitô cho mọi người.
 2. Xin Chúa cho các nhà cầm quyền trên thế giới, biết từ bỏ những ham muốn quyền lực và lợi lộc thấp hèn, – để có thể góp phần xây dựng xã hội công bằng văn minh hơn.

Thứ Năm (05/3)

Sáng

 1. Xin cho linh hồn Dì Maria được hưởng hạnh phúc muôn đời, – nhờ mầu nhiệm Tử nạn và Phục sinh của Con Chúa.
 2. Xin cho những ai đang đói khát cơm bánh gặp được sự giúp đỡ của những người chung quanh, – và những ai đang khao khát sự sống vĩnh cửu, được nuôi dưỡng bởi bánh hằng sống là Lời Chúa.

Chiều

 1. Xin cho Tu sĩ chúng con trong Mùa chay Thánh này, biết dành nhiều thời gian đến với Chúa, ở lại với Chúa trong cầu nguyện, – để được Chúa hướng dẫn nhìn lại bản thân, quay về đón nhận ơn tha thứ.
 2. Xin cho các bạn trẻ hôm nay biết vượt qua những cơn cám dỗ của tiền tài danh vọng và cuộc sống hưởng thụ, – để biết chọn Chúa làm lẽ sống và cùng đích cuộc đời.

Thứ Sáu (06/3)

Sáng

 1. “Chúa chấp nhận các ngài như của lễ toàn thiêu”. – Xin cho linh hồn Dì Macta được hưởng Nhan thánh Chúa.
 2. Mùa Chay là cơ hội thuận tiện để mỗi người nhìn lại cuộc sống của mình. Xin Chúa cho các Kitô hữu biết tận dụng thời gian quý báu này, – để sám hối về những thiếu sót lỗi lầm, và quyết tâm sống tinh thần bác ái của Chúa Kitô cách cụ thể.

Chiều

 1. Xin cho chị em Mến Thánh Giá chúng con, không ngừng cảm nghiệm tình yêu thẳm sâu mà Thiên Chúa ban cho nhưng không, – để từ đó sẵn sàng cộng tác vào công việc “lưới người” với lòng hăng say nhiệt tình, và một con tim tràn đầy yêu mến.
 2. Mỗi ngày có rất nhiều người chết vì dịch bệnh virut corona. – Xin Chúa khoan dung tiếp nhận linh hồn những nạn nhân này vào lòng thương xót của Người, và cho hưởng nhan thánh Chúa muôn đời. 

Thứ Bảy (07/3)

Sáng

 1. Xin cho người chị em chúng con mừng Bổn mạng hôm nay, sẵn sàng đón nhận những khổ đau bệnh tật trong cuộc sống với niềm tin cậy phó thác, – để cùng đồng hành với Chúa trên con đường về quê trời.
 2. Xin cho các linh mục thể hiện lòng nhân từ của Chúa Giêsu trong Bí tích Hòa giải, – để hối nhân cảm nếm được lòng thương xót Chúa, quyết tâm chỗi dậy, sống đời sống mới trong ân sủng và bình an.

 Chiều

 1. Xin cho mùa Chay thánh này trở nên thời gian ân sủng, để toàn thể Hội Thánh được đổi mới và canh tân, – hầu trở nên dấu chỉ sự sống mới của Chúa Kitô cho mọi người.
 2. “Đang khi cầu nguyện diện mạo Người biến đổi khác thường”. Xin cho các vị lãnh đạo dân Chúa trong Hội Thánh có đời sống thấm đượm tinh thần cầu nguyện, – để sức sống Chúa Kitô biến đổi các ngài nên ánh sáng chiếu soi trần gian.

Chúa Nhật (08/03)

Sáng

 1. Hôm nay là ngày phụ nữ quốc tế. Xin Chúa cho các phụ nữ nghèo đói, thất nghiệp hoặc vô gia cư, biết kiên nhẫn hơn trong cuộc sống, – và xin cho có nhiều tấm lòng quảng đại sẵn sàng giúp đỡ, để họ vượt qua khó khăn mà họ đang đối diện.
 2. Xin Chúa mở cửa Nước Trời cho linh hồn Dì Luxia, – vào chung hưởng hạnh phúc vĩnh hằng với Người.

Chiều

 1. Xin cho những người trẻ thay đổi cách sống, tránh xa thói lười biếng, luôn chuyên chăm cầu nguyện, thực hành Lời Chúa trong cuộc sống hằng ngày, – để dung mạo của họ ngày càng trở nên thân thiện, dễ gần hơn trước tất cả mọi người.
 2. Xin Chúa cho mỗi người chúng con biết làm mới lại mối tương quan với Đấng thấu suốt sự kín nhiệm, – qua việc rút lui vào trong tâm khảm mình, để có thể nhận biết đâu là cùng đích cuộc đời mà quyết tâm vươn đến.

Thứ Hai (09/3)

Sáng

 1. Xin cho quý Chị em chọn thánh nữ Phanxica làm quan thầy, luôn cảm thấy hạnh phúc trong đời thánh hiến, – dù gặp mọi biến cố vui buồn, vẫn luôn trung thành với lời cam kết.
 2. Xin dâng Chúa tuần sống mới này. Xin giúp chúng con biết mang niềm vui đến cho những người đang sống xung quanh mình, – bằng cách sửa đổi bản thân trở nên tốt đẹp hơn.

Chiều

 1. Xin cho Tin Mừng mà Chúa Kitô đã dùng để tiêu diệt sự chết và tỏ bày sự sống, thấm nhập vào lương tri của những vị lãnh đạo chính quyền, – để họ biết yêu chuộng và hành động cho hòa bình và thăng tiến sự sống con người.
 2. Xin cho Ông Bà Cha Mẹ và những người thân trong gia đình của chúng con, luôn biết sốt sắng đọc kinh mỗi ngày, – để tất cả công ăn việc làm, cũng như việc học hành của mỗi người, đều trở nên tốt đẹp hơn vì nhờ có ơn Chúa soi sáng.

Thứ Ba (10/3)

Sáng

 1. Trong tâm tình biết ơn tưởng nhớ Đấng Bề trên đã khuất của Hội dòng chúng con. – Xin Chúa là Đấng giàu lòng xót thương, tha thứ những lầm lỗi còn thiếu sót nơi linh hồn mẹ Maria Julienne, để mẹ được sớm vui hưởng thánh nhan Chúa.
 2. Xin nâng đỡ đức tin non yếu của chị em giai đoạn thụ huấn, để khi gặp gian truân thử thách trong đời sống tu, – chị em can đảm chấp nhận và phó thác trong bàn tay quan phòng của Thiên Chúa.

Chiều

 1. Xin cho Tin Mừng mà Chúa Kitô đã dùng để tiêu diệt sự chết và tỏ bày sự sống thấm nhập vào lương tri của những vị lãnh đạo chính quyền, – để họ biết yêu chuộng và hành động cho hòa bình và thăng tiến sự sống con người.
 2. Xin cho chúng con biết quan tâm mau mắn nhận ra sự thiếu thốn của anh chị em, – để ân cần chia sẻ giúp đỡ vật chất cũng như tinh thần, đặc biệt trong mùa chay thánh này.

Thứ Tư (11/3)

Sáng

 1. Xin cho Giáo Hội Việt Nam của chúng con, ngày càng có thêm nhiều người mau mắn nhiệt thành trong công tác truyền giáo, – và đáp trả lại lời mời gọi của Chúa bằng đời sống hiến thân phục vụ.
 2. Xin cho các tín hữu luôn nhìn lên Chúa Kitô và lắng nghe lời Chúa trong mùa Chay này, -để được biến đổi tâm hồn và đời sống, hầu trở nên giống Chúa hơn trong các nhân đức của Người.

Chiều

 1. Xin ban cho chúng con đôi mắt rộng mở, đôi tai lắng nghe, và một tâm hồn luôn khao khát tìm kiếm gặp gỡ Chúa, – để cuộc đời chúng con được đổi mới, xứng đáng tham dự vào vinh quang Nước Trời. 
 2. Mùa Chay là dịp thuận tiện để sám hối và canh tân. Xin cho mọi người trong các xứ đạo, biết thành tâm hoán cải và đổi mới đời sống, – để nên chứng nhân cho Tin Mừng đối với anh chị em lương dân sống quanh mình.

Thứ Năm (12/3)

Sáng

 1. Xin cho các vị Chủ chăn trong Hội thánh luôn là hiện thân của hình ảnh Chúa, – đặc biệt quan tâm đến phần rỗi đời đời của muôn dân qua sự kiên trì nhẫn nại, khi kêu gọi mọi người ăn năn hoán cải.
 2. Xin cho Linh mục Tu sĩ chúng con dám lội ngược dòng với thế gian, – để đi vào con đường hẹp của Chúa, con đường nghèo khó khiêm nhu và hy sinh phục vụ.

Chiều

 1. Xã hội ngày nay có biết bao người tàn tật đang tự lao động kiếm sống. – Xin Chúa cho họ được nhiều người quan tâm giúp đỡ về tinh thần cũng như vật chất, để họ được vui sống bình an.
 2. Xin ban cho chúng con một đức tin vững mạnh, giúp chúng con biết tích cực thực hiện cuộc biến đổi mỗi ngày, – bằng cách loại trừ mọi đam mê tật xấu, phát huy đời sống bác ái yêu thương,

Thứ Sáu (13/3)

Sáng

 1. Chúa nhân hậu từ bi, Chúa muốn cho mọi người đều được cứu độ. – Xin nhận lời chúng con cầu xin mà thương tha thứ, và đón nhận người chị em chúng con là nữ tu Anna vào hàng ngũ các thánh trên trời.
 2. Xin cho chị em đại gia đình Mến Thánh Giá chúng con, khi chiêm ngắm mầu nhiệm Thập giá, biết noi gương tự hủy của Đức Kitô, – để trở nên những người xây đắp bình an và hạnh phúc cho mọi người.

Chiều

 1. Xin cho các y bác sĩ công giáo, tận tình phục vụ các bệnh nhân bằng cả tấm lòng, – để nên dấu chứng sống động về lòng thương xót Chúa đối với mọi người.
 2. Xin cho mọi người khi đương đầu với dịch bệnh Corona biết vượt qua tính kỳ thị và óc vụ lợi, luôn ý thức bảo vệ bản thân và người chung quanh; – Cùng xin cho các y bác sĩ đang phục vụ ở tuyến đầu có thêm nghị lực và nhiệt tình để phục vụ cộng đồng.

Thứ Bảy (14/3)

Sáng

 1. Xin cho các gia đình đang gặp khó khăn, nhận được sự trợ giúp cần thiết, – và cho các trẻ em được lớn lên trong môi trường lành mạnh và an toàn.
 2. Xin cho cộng đoàn chúng con luôn nhận ra sự hiện diện vinh quang của Chúa Kitô, – để giữ vững đức tin và vượt qua những khó khăn trong cuộc sống với lòng kiên nhẫn.

Chiều

 1. Điểm đến của lý trí là nhận ra Đấng siêu việt vượt lên trên mọi khả năng hiểu biết của con người. – Xin Chúa cho các nhà khoa học biết dùng khả năng của mình để khám phá, tin nhận và tôn vinh quyền năng Chúa.
 2. Xin cho các công nhân công giáo biết sống theo Lời Chúa, – để đời sống thành thật, công bằng và yêu thương của họ, trở nên chứng tá sống động về Chúa trong gia đình và nơi làm việc.

Chúa Nhật (15/03)

Sáng

 1. Xin Chúa cho Dì Luxia đã tận hiến cuộc đời để làm chứng cho tình yêu Chúa, – được Chúa đưa vào nơi vĩnh phúc.
 2. “Xin ban cho tôi nước hằng sống, để tôi không còn khát nữa”. – Xin cho cộng đoàn chúng con luôn khao khát tìm gặp Chúa qua việc cầu nguyện và lãnh nhận các bí tích, để được sung mãn ơn sủng mà vui bước tới đỉnh trọn lành.

Chiều

 1. Hội thánh đã được lãnh nhận nước hằng sống là Chúa Giêsu. – Chúng con cầu xin Chúa cho mọi thành phần trong Hội thánh, biết đem Chúa là nước hằng sống đến cho mọi người.
 2. Hôm nay, nếu nghe tiếng Chúa, các ngươi đừng cứng lòng”. Xin cho các Kitô hữu đang sống khô khan nguội lạnh, – được Chúa tác động qua những khích lệ của gia đình, mà trở về với Chúa, hầu được no thỏa niềm vui cứu độ.

Thứ Hai (16/3)

Sáng

 1. Xin Chúa ban ơn giúp sức cho chị em chúng con trong tuần sống mới này, – để chúng con cố gắng chu toàn bổn phận được giao với lòng yêu mến.
 2. Xin cho những anh chị em thiện nguyện luôn kín múc sức mạnh nơi Chúa và bừng cháy niềm hy vọng Nước Trời, – để quảng đại hiến mình phục vụ tha nhân, người khổ đau trong tươi vui, dịu hiền và tràn đầy yêu thương.

Chiều

 1. Xin cho các nhà lãnh đạo trên thế giới được khôn ngoan sáng suốt, đem tài đức cống hiến cho công lý và hòa bình, – để người dân được sống trong thái bình thịnh vượng.  
 2. Xin cho các bạn trẻ đang khao khát điều thiện hảo. – Nhờ Chúa Thánh Thần, gặp được ánh mắt yêu thương, cánh tay dịu hiền của Chúa Giêsu, và dám để Chúa dẫn họ đến sự sống đời đời.

Thứ Ba (17/3)

Sáng

 1. “Đây là thời Thiên Chúa thi ân, đây là ngày Thiên Chúa cứu độ.” Xin cho các Ki-tô hữu đang sống trong tội lỗi, – biết tận dụng Mùa Chay Thánh này quay trở về với Chúa, và cảm nghiệm được lòng thương xót vô biên của Người.
 2. Xin cho những tổ chức và cá nhân đang dấn thân đấu tranh cho công lý, và mưu cầu hạnh phúc cho con người ở khắp nơi trên thế giới, -tìm được sự đồng tình cộng tác và đạt được nhiều thành quả tốt đẹp.

Chiều

 1. Xin cho chị em cộng đoàn chúng con biết kiến tạo một cộng đoàn hiệp thông, – qua việc sẵn sàng tha thứ cho nhau như Thiên Chúa đã thứ tha.
 2. Xin cho các chị em trong giai đoạn thụ huấn, biết trân trọng từng giây phút Chúa ban, – để đi sâu vào cốt lõi của việc gặp gỡ Chúa, nuôi dưỡng tình hiệp thông và nỗ lực thánh hóa bản thân.

Thứ Tư (18/3)

Sáng

 1. Xin cho các gia trưởng biết noi gương thánh cả Giuse, khiêm tốn lắng nghe và sẵn sàng cộng tác với ơn Chúa, – để dưỡng nuôi và giáo dục con cái sống theo Lời Chúa dạy.
 2. Xin cho mọi người thuộc mọi dân tộc và ngôn ngữ, đặc biệt dân tộc Trung Quốc, – biết tôn trọng thiên luật mà Thiên Chúa đã ghi khắc trong tâm khảm mỗi người.

Chiều

 1. Xin cho những ai đang thiết tha tìm kiếm Chúa, đều được Người chỉ lối đưa đường, – trong hành trình tìm về nguồn Chân Thiện Mỹ.
 2. Xin Chúa cho các nhà lãnh đạo trên khắp thế giới, luôn nỗ lực trong việc phục vụ lợi ích của dân chúng, – và có nhiều sáng kiến nhằm đem lại hòa bình và thịnh vượng cho con người.

Thứ Năm (19/3)

Sáng

 1. Thánh Giuse là bổn mạng của Giáo phận Qui Nhơn chúng con. Nhờ lời bầu cử của thánh nhân, xin cho mọi thành phần trong Giáo phận nhiệt thành sống đức tin, nuôi dưỡng tình hiệp thông, – và cùng nhau xây dựng Giáo phận thành một gia đình chan chứa lòng thương xót.
 2. Nhờ lời cầu bầu của cha thánh Giuse, xin Chúa ban cho cha Linh hướng, các Hội dòng Mến Thánh Giá, các cộng đoàn và những ai nhận thánh Giuse làm quan thầy, – được hồn an xác mạnh và luôn làm rạng danh Chúa trong mọi công việc hằng ngày.

Chiều

 1. Xin cho Linh mục và Tu sĩ chúng con luôn kết hợp mật thiết với Bí tích Thánh Thể, – để cuộc đời tất cả chúng con luôn được no thỏa và bình an.
 2. Xin cho các bạn trẻ quảng đại đáp lại tiếng Chúa mời gọi, – sẵn sàng hiến trọn cuộc đời phục vụ Chúa và tha nhân, nhất là cho việc loan báo Tin Mừng.

Thứ Sáu (20/3)

Sáng

 1. Xin cho quý Bà Hưu dưỡng, quý chị em đau bệnh, được sức mạnh Thánh Thần Chúa nâng đỡ. – Cùng xin cho quý chị em đang phục vụ nhà Hưu dưỡng được sức khỏe và lòng tận tụy hy sinh.
 2. Xin Chúa ân thưởng Thiên Đàng cho linh hồn cha Phanxicô – để cha được chung hưởng vinh phúc cùng các thánh trên trời.

Chiều

 1. Xin cho anh chị em Hiệp hội Mến Thánh Giá tại thế, kiên vững trong đức tin, quảng đại trong đức ái, nhẫn nại trong niềm hy vọng, – nhờ đó đời sống của họ trở thành chứng tá về sự hiện diện của Chúa.
 2. Đại dịch do virus corona gây ra đang là mối đe dọa cho cả nhân loại. Xin cho tất cả mọi người biết liên đới với nhau, – để tìm ra phương thế đẩy lui dịch bệnh, cùng xin cho những ai đã nhiễm bệnh, nhận được sự cảm thông giúp đỡ và sớm được chữa lành.

Thứ Bảy (21/3)

Sáng

 1. Xin cho hai linh hồn nữ tu Maria và Anna mà chúng con tưởng nhớ hôm nay, – được Chúa thứ tha lỗi lầm và cho hưởng cuộc sống hạnh phúc trên thiên quốc.
 2. Mẹ Maria được chúc phúc vì đã cưu mang Con Thiên Chúa. – Xin cho các bậc cha mẹ biết đón nhận và bảo vệ sự sống thai nhi, yêu thương và dưỡng dục các em trở nên con cái Chúa như lòng Người mong muốn.

Chiều

 1. Xin cho các gia đình đang phải đối mặt với những bất hòa và nguy cơ tan vỡ, – tìm được những phương thế hòa giải, để vượt qua những thử thách và luôn trung tín với nhau.
 2. Chúa phán: “Anh em hãy ăn ở như con cái của sự sáng”. Xin cho con người ngày nay thoát cảnh mù lòa tinh thần, nhận biết chủ quyền tuyệt đối của Chúa trên đời mình, – và nhận ra sự hiện diện của Chúa nơi tha nhân, mà suy phục chân lý đức tin.

Chúa Nhật (22/3)

Sáng

 1. Xin lòng thương xót Chúa, đón nhận linh hồn nữ tu Anna mà hôm nay Hội dòng chúng con tưởng nhớ, – được vào hưởng phúc trường sinh.
 2. Hội thánh có sứ mạng đem Chúa là ánh sáng đến cho mọi người. – Xin Chúa cho mọi thành phần dân Chúa, biết luôn hoàn thành sứ mạng của mình, bằng lời cầu nguyện và gương sáng hằng ngày.

 Chiều

 1. Xin Chúa cho các Kitô hữu tích cực tận dụng Mùa Chay thánh như một cơ hội tuyệt vời, – để trở về với Chúa và đổi mới cuộc đời.
 2. Bệnh mù loà tinh thần là đáng sợ nhất, vì nó khiến con người trở nên mù quáng, không còn phân biệt điều lành phải làm và điều dữ phải tránh. – Chúng con cầu xin Chúa chữa mọi người khỏi căn bệnh hiểm nghèo này, hầu giúp họ nhận ra ánh sáng chân lý đức tin.

Thứ Hai (23/3)

Sáng

 1. Xin Chúa thương xót tha thứ, và đưa linh hồn cha Bề trên Gioan Baotixita, – về chung hưởng vinh quang trên thiên quốc cùng với Chúa và các thánh.
 2. Xin Chúa mở mắt tâm hồn của mỗi người Kitô hữu, để biết nhận ra những lầm lỗi khuyết điểm của bản thân, – và nhìn thấy những cái hay điều tốt nơi anh chị em xung quanh để yêu thương trân trọng.

Chiều

 1. Xin cho các bạn trẻ biết noi theo lòng nhân từ của Chúa, luôn yêu thương tôn trọng những người bệnh hoạn tật nguyền, – nhất là biết phân biệt đâu là cái hay cái đúng, để trong từng lời nói việc làm đều được mọi người yêu mến.
 2. Mùa Chay là dịp thuận tiện để thực thi giới luật yêu thương. Xin cho chúng con biết hy sinh hãm mình, giảm bớt các chi tiêu ăn uống sinh hoạt thường ngày, – để chia sẻ cơm áo cho người đói rách nghèo nàn, và cầu nguyện cho những người đau khổ bất hạnh.

Thứ Ba (24/3)

Sáng

 1. Chúa Giêsu đã nói: “Tất cả những người Chúa Cha ban cho tôi, đều sẽ đến với tôi”. – Xin cho linh hồn nữ tu Anna, đã tận hiến cuộc đời phụng sự Chúa, được sớm hưởng hạnh phúc Nước Trời.
 2. Xin cho giới trẻ biết tỉnh táo thoát ra khỏi lối sống ảo đang tồn tại trong xã hội hiện nay, luôn dành thời giờ cho những việc có ích, -nhất là biết chọn Giêsu làm thần tượng của đời mình để yêu mến cậy trông và quyết tâm sống theo lời Người dạy.

Chiều

 1. Xin cho chị em ban huấn luyện Hội dòng chúng con, một trái tim luôn cháy lửa tình yêu Chúa, để thắp lên tia sáng cho người thụ huấn – và can đảm vượt qua mọi khó khăn trong công tác huấn luyện như chính Chúa đã nêu gương.
 2. Xin ban cho quý chị phụ trách cộng đoàn ơn khôn ngoan của Thánh Thần Chúa, – để quý chị biết đặt lợi ích cộng đoàn lên trên nhu cầu cá nhân.

Thứ Tư (25/3)

Sáng

 1. “Này tôi là tôi tớ Chúa, tôi xin vâng như lời thiên thần truyền”. Xin cho các cộng đoàn cùng quý Chị em mừng lễ bổn mạng hôm nay, noi gương Mẹ Maria, – sẵn lòng vâng theo thánh ý Thiên Chúa trong từng biến cố với tinh thần phó thác như Mẹ.
 2. Chúa đã từ cõi chết sống lại để ban phúc trường sinh cho chúng con. – Xin thương nhận lời chúng con cầu nguyện, cho bấy nhiêu linh hồn chúng con tưởng nhớ hôm nay, được hưởng sự sống đời đời.

Chiều

 1. Xin cho các gia trưởng ý thức trách nhiệm quan trọng của mình nơi Hội Thánh tại gia, – noi gương thánh Giuse sống công chính hiền hòa, làm gương sáng cho con cháu trong bổn phận đối với Thiên Chúa và người thân.
 2. Xin cho chị em chúng con, đặc biệt các cộng đoàn truyền giáo, luôn nỗ lực trong sứ mạng truyền giáo, – biết dùng mọi khả năng và phương tiện để giới thiệu Chúa Cứu Thế cho mọi người.

Thứ Năm (26/3)

Sáng

 1. Xin cho các mục tử trong Hội Thánh, thi hành sứ vụ chủ chăn với tâm tình hiền lành khiêm tốn, – và giàu lòng thương xót như Chúa Giêsu.
 2. Xin cho tội nhân can đảm phá hủy đền thờ ngẫu tượng tội lỗi nơi bản thân, – để Chúa Thánh Thần hoàn tất việc xây dựng đền thờ Chúa Ba Ngôi nơi họ bằng muôn vàn ơn thánh.

Chiều

 1. Xin cho các Giáo sĩ và Tu sĩ biết giữ mình trong sạch thanh thoát trước những cám dỗ xa hoa của vật chất thế gian, – luôn tìm kiếm và mau mắn thực thi thánh ý Chúa từng ngày trong đời tận hiến, để làm gương sáng cho đoàn chiên trên bước đường về quê trời.
 2. Xin cho các em dự tu trong Hội dòng chúng con, chăm chỉ học hỏi trau dồi kiến thức, siêng năng làm việc giúp ích cho mọi người, – và sống vui vẻ yêu đời, vì xác tín Chúa luôn đồng hành gìn giữ mọi ngày trong đời sống.

Thứ Sáu (27/3)

Sáng

 1. Ở đâu có Chúa, ở đó có niềm vui và hạnh phúc. Xin cho chị em Mến Thánh Giá chúng con, luôn là hiện thân của một Thiên Chúa nhân từ, -sống gần gũi thân tình, để nâng đỡ tinh thần những người tin theo Chúa trước những khó khăn đau khổ.
 2. Xin cho các thai nhi và trẻ sơ sinh, luôn được bảo vệ và chăm sóc xứng đáng, – để mai ngày trở thành những người hữu ích cho xã hội và Giáo hội.

Chiều

 1. Xin cho những người đang đau khổ, sợ hãi và suy sụp tinh thần vì bệnh tật hay vì những khó khăn bế tắc trong cuộc sống, – được Chúa thương nâng đỡ chở che, để can đảm vượt qua và vững tin phó thác đời mình trong tay Chúa.
 2. Xin Chúa lôi kéo những người trẻ ra khỏi những thú vui mau qua trần thế, biết tìm sự thanh tịnh trong tâm hồn, – bằng việc cầu nguyện và sốt sắng lãnh nhận các bí tích, để dọn lòng ăn năn sám hối trong Mùa Chay này.

Thứ Bảy (28/3)

Sáng

 1. Xin Chúa đến và ở lại trong gia đình chị em chúng con, để mọi người luôn sống yêu thương hòa thuận, – biết quan tâm chăm sóc nâng đỡ lẫn nhau, và luôn làm gương sáng cho nhau trong đời sống đức tin.
 2. Chúng con dâng lên những lao công khó nhọc của Ông Bà Cha Mẹ và những người đã nuôi dưỡng chúng con, dù cho các ngài còn sống hay đã qua đời. – Xin Chúa gìn giữ các ngài luôn được hồn an xác mạnh, đầy ơn nghĩa với Chúa và được phúc vinh thiên đàng.

Chiều

 1. Xin Chúa nhìn đến các bệnh nhân đang nhiễm Virus Corona, được sự cảm thông giúp đỡ và sớm được chữa lành. – Cùng cầu xin cho người dân Trung Quốc đang chịu cảnh bất công bạo lực, sống trong cảnh lầm than, tìm được công lý và bình an.
 2. Xin cho các anh chị em lỡ bước sa chân vào đường lầm lạc, – biết vững tin vào lòng thương xót của Chúa, can đảm đứng dậy và tìm lại sự sống cho cuộc đời mình.

Chúa Nhật (29/3)

Sáng

 1. “Con tin Thầy là Ðấng Kitô, Con Thiên Chúa hằng sống”. Xin cho những người đang gặp đau khổ, thất bại hay bế tắc trong cuộc sống, – tìm được nơi Đức Kitô niềm an ủi và hy vọng, để luôn biết tín thác và sống lạc quan trước mọi nghịch cảnh hiện tại.
 2. Xin cho các thiếu nhi biết ăn ở ngoan hiền, sống tử tế và chuyên chăm học hành, – để xây dựng đời mình cho xứng đáng, hầu mai ngày sống hạnh phúc và nên người hữu ích cho đời.

Chiều

 1. Xin Chúa cho các bạn trẻ biết xác định mục đích đời mình, dựa trên nền đạo đức lành mạnh và đúng đắn, – đồng thời tích cực học tập và làm việc, để xây dựng thế giới mỗi ngày tốt đẹp hơn.
 2. Chúng con cầu nguyện cho các bậc cha mẹ, những người lãnh đạo, những người có trách nhiệm giáo dục, – biết chạnh lòng thương như Chúa, để gia đình, cộng đoàn và xã hội luôn tràn ngập sự đỡ nâng và yêu thương.

Thứ Hai (30/3)

Sáng

 1. Xin Chúa đến và ở lại với cộng đoàn chúng con trong tuần sống mới này, để nhờ có Chúa, chúng con luôn sống hòa thuận, biết quan tâm thấu hiểu, – và dẫn dắt nhau bước qua những lo âu phiền muộn trong đời sống.
 2. Chúa đã chết và sống lại để mở cửa trời cho nhân loại chúng con. – Xin thương nhận lời chúng con cầu nguyện, mà tha thứ tội lỗi cho hai linh hồn nữ tu Maria chúng con tưởng nhớ hôm nay, và đưa vào vui hưởng Nước Trời. 

Chiều

 1. Xin cho những người thân trong gia đình chúng con luôn sống quảng đại hiệp thông, biết thực hành tiết kiệm để chia sẻ cơm áo cho người nghèo, – và tận dụng thời giờ sức lực cũng như những khả năng Chúa ban, mang lại lợi ích cho mọi người xung quanh.
 2. Xin cho các Kitô hữu luôn tôn trọng công bằng bác ái, biết mở lòng thương xót đỡ nâng những người yếu kém hơn mình, – để được Thiên Chúa xót thương và ban ơn chúc phúc.

Thứ Ba (31/3)

Sáng

 1. Xin cho chị em cộng đoàn chúng con có một trái tim ấm áp nhân hậu, biết cảm thông thấu hiểu, – sẵn sàng chia sẻ giúp đỡ nhau khi gặp khó khăn thử thách trong đời dâng hiến.
 2. Chúa đã chết và sống lại để mở cửa trời cho nhân loại chúng con. – Xin thương nhận lời chúng con cầu nguyện, mà tha thứ tội lỗi cho hai linh hồn nữ tu Maria chúng con tưởng nhớ hôm nay, và đưa vào vui hưởng Nước Trời. 

Chiều

 1. Xin Chúa ban Thánh Thần là nguồn an ủi kỳ diệu đến với người dân Trung Quốc, – để Người lau sạch nước mắt cho họ đang buồn sầu thất vọng trước tương lai đen tối của cuộc đời.
 2. Xin cho Ban Điều hành Hội dòng chúng con, luôn biết tìm kiếm sức mạnh cùng với sự khôn ngoan nơi Thiên Chúa, – để tâm hồn các ngài được thanh tịnh bình an, và biết cách dẫn dắt Hội dòng vượt qua mọi thử thách cám dỗ trong thời đại này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *