Hội Dòng Mến Thánh Giá Qui Nhơn

LỜI NGUYỆN THÁNG 5

Tháng 5/2020

(Đọc thêm sau giờ kinh Phụng vụ Sáng và Chiều)

Xin cho từng thành viên Hội dòng chúng con, biết dành những giờ phút thinh lặng riêng tư với Chúa mỗi ngày, – để được Chúa đổ đầy ơn thánh và sức mạnh, giúp chúng con trung thành bước theo Chúa, và ngày càng trở nên thánh thiện hơn.

Thứ Sáu (01/5)

1.Lao động góp phần vào công trình sáng tạo của Thiên Chúa. Xin cho các cộng đoàn và quý chị mừng lễ bổn mạng hôm nay, – ý thức trách nhiệm quan trọng của mình nơi cộng đoàn, tích cực noi gương Thánh Giuse trong đời cầu nguyện và lao động, để xây dựng một cộng đoàn thánh thiện và hạnh phúc.

2.Xin Chúa lấy lòng nhân hậu tha thứ mọi lỗi lầm, – và đưa linh hồn cha Anrê cùng linh hồn nữ tu Maria Mađalêna về hợp hoan bên Chúa.

Chiều:

1.Xin cho những người lao động tay chân và trí óc, luôn tích cực đóng góp tài năng và sức lực của mình, – để xã hội thêm phồn vinh và gia đình thêm ấm no hạnh phúc.

2.Xin cho chị em chúng con đang phục vụ nơi cô nhi viện và nhà Hưu dưỡng, nhận ra khuôn mặt Chúa Giêsu nơi chị em đau bệnh, già yếu, trẻ khuyết tật, – để tận tình yêu thương phục vụ, mà xoa dịu vết thương thể xác và hàn gắn nỗi đau tâm hồn. 

Thứ Bảy (02/5)

1.Xin cho mọi gia đình Công Giáo luôn biết dành cho Chúa Giêsu và Mẹ Maria vị trí cao nhất trong đời sống, – để gia đình luôn được hưởng niềm vui, niềm hạnh phúc và bình an của Chúa Phục sinh.

2.Chúa Phục Sinh đã ban tặng bình an cho các Tông Đồ. Xin cho mọi người ở khắp nơi trên thế giới đang lo âu và đau khổ vì dịch bệnh, -biết tin tưởng vào tình yêu và quyền năng của Chúa, để được Chúa cứu chữa và luôn sống trong bình an.

Chiều:

1.Xin cho các phụ nữ được mọi người tôn trọng cách xứng hợp, – để nhờ đó, họ có thể phát huy khả năng và ân huệ Chúa ban, mà góp phần xây dựng Hội Thánh và xã hội.

2.Người mục tử nhân lành luôn hy sinh vì đoàn chiên. Xin cho Đức Giáo Hoàng, các Giám Mục và Linh Mục, luôn là hiện thân của Chúa Kitô hiền lành nhẫn nại, – biết quên mình chăm lo cho phần rỗi của muôn dân, và cử hành thánh lễ mỗi ngày thật sốt sắng, để dẫn dắt đoàn chiên luôn đi trong đường lối Chúa.

Chúa Nhật (03/5)

SÁNG :

1.Nhờ lời chuyển cầu của thánh quan thầy, xin cho Chị mừng lễ bổn mạng, được Chúa ban nhiều ơn nâng đỡ, – giúp chị vượt qua mệt mỏi chán chường vì bệnh tật tuổi già, để tìm được sự bình an nơi tâm hồn cũng như thể xác.

2. Xin cho linh hồn nữ tu Maria mà chúng con cầu nguyện hôm nay, – được Chúa tha thứ mọi lỗi lầm, để được an hưởng hạnh phúc đời đời.

Chiều:

1.Giáo Hội đang rất cần các mục tử, nhất là những mục tử tốt lành. Xin cho các bậc cha mẹ Công giáo luôn biết động viên, khuyến khích con em lắng nghe tiếng gọi của Chúa, – và sẵn sàng đáp trả bằng việc tận hiến đời mình, để hạt giống ơn gọi được nảy mầm và phát triển khắp nơi.

2.Xin Chúa đồng hành cùng với những người trẻ  từng giây phút trong đời, giúp các bạn xóa tan mọi lo âu sợ hãi, – và nhận ra các biến cố xảy đến trong đời đều là hồng ân của Chúa, từ đó biết can đảm đón nhận và sống đúng theo Lời Chúa dạy.

Thứ Hai (04/5)

1.Để việc thánh hóa bản thân và nỗ lực chu toàn bổn phận trong tuần sống mới. – Xin cho chúng con biết tín thác vào sự hiện diện và hoạt động hữu hiệu của Chúa Phục Sinh.

2.Xin Chúa gìn giữ, chúc lành, ban bình an cho các nhà trẻ của Hội Dòng chúng con. – Xin cho chị em chúng con noi gương Chúa Giêsu, yêu thương chăm sóc với tấm lòng từ mẫu.

Chiều

1.Xin cho những người đang đau khổ và thất vọng ở khắp nơi, cảm nghiệm được sự đồng hành chia sẻ của Chúa Phục Sinh, – để luôn lạc quan vui sống trong bình an và hy vọng.

2.Xin Chúa an ủi các gia đình có người thân qua đời vì đại dịch. – Cùng xin cho họ vẫn một lòng tín thác, thần phục và suy tôn Chúa Phục Sinh, với hy vọng được thông phần vào cuộc chiến thắng vinh quang của Người.

Thứ Ba (05/5)

SÁNG :

1.Xin cho các bệnh nhân của đại dịch Covid 19 ở khắp nơi trên thế giới, cảm nhận được bình an mà Thiên Chúa ban tặng, – qua sự hy sinh chăm sóc đồng hành của những người thiện chí và đội ngũ y tế.

2.Hôm nay Hội dòng chúng con tưởng nhớ và cầu nguyện cho linh hồn Dì Macta. – Xin cho Dì được sống lại vinh hiển và hưởng phúc trường sinh. 

CHIỀU:

1.Xin cho mọi người trên thế giới biết luôn sống tinh thần tương thân tương ái, – để cùng nhau xây dựng một thế giới văn minh và hòa bình.

2.Xin cho quý chị cao niên trong Hội dòng chúng con đã một đời hy sinh, đóng góp công sức tài trí của mình, để xây dựng và bảo vệ gia sản Hội dòng, – được Chúa ủi an nâng đỡ, chị em trân trọng, và được hưởng những ngày tháng tuổi già an bình.

Thứ Tư (06/5)

Sáng

1.Xin ánh sáng Phục sinh của Chúa dẫn đưa linh hồn nữ tu Isave về nơi đầy ánh sáng dịu huyền của Chúa – để đời đời Chị được chiêm ngưỡng thánh nhan Chúa.

2.Xin cho mọi thành phần Hội Thánh, luôn xác tín vào sự hiện diện nâng đỡ của Chúa Phục Sinh, – để thêm can đảm và hăng hái loan báo niềm vui Tin Mừng cho thế giới hôm nay.

Chiều:

1. Thánh Cả Giuse đã làm trọn bổn phận của một người cha và người chồng trong gia đình. – Xin cho những người làm cha và làm chồng biết tận tâm chu toàn bổn phận: chăm lo giáo dục con cái, yêu thương và tôn trọng người bạn đời của mình, để gia đình luôn được hạnh phúc và bình an .

2.Xin cho các tôn giáo cùng chung niềm tin vào Thiên Chúa, biết ra khỏi những quan điểm riêng của mình, – để có thể hiệp nhất với nhau trong cùng một đức tin.

Thứ Năm (07/5)

Sáng

1.Xin Chúa cho các vị chủ chăn trong Hội Thánh luôn là hiện thân của Chúa Giêsu, quan tâm qui tụ và tận tình chăm sóc mọi nhu cầu của đàn chiên để từng con chiên được sống dồi dào và hạnh phúc hơn.

2. Xin cho chị em chúng con và những người đang sống bậc tu trì luôn được dồi dào ơn Chúa Thánh Thần, – niềm vui và hạnh phúc trong sứ vụ phục vụ tha nhân và tận hiến cho Chúa Giêsu Kitô

Chiều

1.Xin ban sức khỏe và ơn khôn ngoan của Thánh Linh Chúa cho quý chị ban Huấn luyện – để tất cả luôn nhiệt tâm chu toàn bổn phận mà Chúa đã tín nhiệm trao phó.

2.Chúa là vua đem lại niềm an vui và hạnh phúc cho nhận loại. Xin cho các nước trên thế giới xóa bỏ mọi hận thù tranh chấp, – để mọi người được hưởng cuộc sống ấm no hạnh phúc.

Thứ Sáu (08/5)

Sáng

1.Xin cho chị em đại gia đình Mến Thánh Giá luôn can đảm vác thập giá hằng ngày, là những mất mát thua thiệt trong cuộc sống đời thường, – và mạnh mẽ dứt khoát với lối sống đam mê hưởng thụ, để đặt Thiên Chúa là hạnh phúc đích thực của đời mình.

2.Xin cho các vị lãnh đạo trên toàn thế giới biết dấn thân phục vụ và yêu thương, theo gương Đức Kitô đã hiến thân chịu chết, – để đem lại bình an và hạnh phúc cho nhân loại, nhất là trong thời gian chiến đấu với đại dịch Covid 19.

Chiều

1.Xin dâng lên Chúa các em thiếu nhi, đặc biệt các em khuyết tật, mồ côi. – Xin Chúa chúc lành và ban cho các em nhận được nhiều tình yêu thương và sự quan tâm của mọi người, hầu các em được sống vui khỏe mỗi ngày một hơn.

2.Xin cho quý Bà Hưu dưỡng, quý chị em đau bệnh thể xác cũng như tâm hồn, biết kết hiệp khổ đau đời mình với hy tế của Đấng Chịu Đóng Đinh, – để trở nên lời cầu nguyện cho chính mình và cho nhiều người được ơn cứu độ.

Thứ Bảy (09/5)

Sáng:

1.Xin Chúa chúc lành và ban những ơn cần thiết cho những người xin chúng con cầu nguyện, những người chúng con hứa cầu nguyện, – để trong mọi hoàn cảnh, họ luôn cảm nhận được tình yêu thương quan phòng của Chúa. 

2.Mẹ Maria tha thiết kêu gọi nhân loại: “Hãy cải thiện đời sống”. Xin cho mọi thành phần dân Chúa quyết tâm từ bỏ tội lỗi và sống thánh thiện, – để khẩn cầu Chúa giải thoát nhân loại khỏi hiểm họa của dịch bệnh corona.

Chiều

1Chúa Phục Sinh đã luôn đồng hành trò chuyện với các môn đệ. Xin cho mỗi người chúng con cũng trở thành bạn đồng hành của người chị em bên cạnh, – để dìu dắt nhau bước qua mọi khó khăn thử thách trong đời thánh hiến.

2. Chúa Giêsu chính là đường, là sự thật và là sự sống. Xin cho những người trẻ luôn biết từ bỏ mọi sự giả dối, gian tham, – và bước theo Chúa đi trên con đường hy sinh quên mình, yêu thương và phục vụ nhau, để qua họ mà bạn bè xung quanh có thể đến được với Chúa

Chúa Nhật (10/5)

Sáng

1.Hôm nay ngày tôn vinh các bà Mẹ. Xin Chúa thương chúc lành cho những người Mẹ Công giáo, đặc biệt là Mẹ của chị em chúng con, – luôn được mạnh khỏe an vui, sống thánh thiện và làm gương sáng, để nuôi dạy con cháu nên người có ích cho xã hội và Giáo hội. Cùng xin Chúa ban thưởng Thiên đàng cho các bà mẹ đã qua đời.

2.Xin hướng dẫn, phù trợ các vị Chủ chăn trong Hội thánh, – để nhờ lời giảng dạy khôn ngoan và lòng đạo đức của các ngài, Dân Chúa tìm được con đường dẫn đến sự sống đời đời.

Chiều

1.Xin Chúa gìn giữ, nâng đỡ và soi sáng cho mỗi người chúng con biết nhận ra đâu là lẽ phải, đâu là điều chân thật để chúng con tiến bước, -hầu mang lại lợi ích cho cuộc sống đời này và đạt hạnh phúc vĩnh cửu mai sau. 

2.Xin cho Đức Giáo Hoàng, các Giám Mục, Linh Mục và Tu sĩ, một trái tim giàu lòng thương xót của Chúa, – để chăm sóc vun trồng cho vườn nho Hội thánh ngày càng thêm tươi tốt, và trổ sinh nhiều hoa trái

Thứ Hai (11/5)

Sáng

1.Xin cho chị em chúng con trong tuần sống mới này, biết rập đời mình theo khuôn mẫu mầu nhiệm Thánh Giá Chúa, – để đời sống chúng con nên của lễ thánh thiện, sống động và đẹp lòng Chúa.

2.Chúa đã ban Con Một Chúa làm Đấng Cứu Độ trần gian. Xin Chúa lấy lòng nhân hậu xót thương linh hồn nữ tu Maria cùng các đẳng linh hồn, – và đưa về Thiên đàng hưởng hạnh phúc muôn đời trong Nước Chúa.

Chiều

1.Xin cho các trẻ em nghèo đói, bị lạm dụng hoặc bị bỏ rơi, được nhiều người mở lòng đón nhận, – giúp các em được hưởng tình yêu gia đình và được giáo dục nên người.

2.Xin cho những người đang lo âu và đau khổ vì dịch bệnh ở khắp nơi, – cảm nghiệm được sự đồng hành và ơn chữa lành của Chúa Phục Sinh, để luôn sống trong bình an và hy vọng.

Thứ Ba (12/5)

SÁNG:

1.Xin cho chị em chúng con cảm nhận được sự nâng đỡ, yêu thương trong đời sống chung, – để nhờ đó, đời sống thiêng liêng và nhân bản nơi mọi thành viên trong cộng đoàn, được phát triển hài hòa tốt đẹp.

2.Xin cho những người lao động nghèo khổ, buôn gánh bán bưng vất vả kiếm sống…, được mạnh khỏe an vui, gặp nhiều may mắn, – và cảm nghiệm được tình yêu quan phòng của Chúa trong những khó khăn thường ngày của cuộc sống.

Chiều

1.Xin Chúa giúp cho các hội viên Hiệp hội Mến Thánh Giá tại thế, luôn trau dồi đức tính khiêm tốn hiền hòa, – sẵn sàng lắng nghe, học hỏi những điều hay lẽ phải, và sống bao dung hơn với anh chị em xung quanh.

2.Xin cho các luật sư Công giáo và các nhà làm việc trong lãnh vực luật pháp, – biết giữ gìn lương tâm trong sáng, tôn trọng sự thật và bảo vệ công lý, để nên chứng nhân đức tin của thời đại ngày nay.

Thứ Tư (13/5)

Sáng

1.Nhờ lời chuyển cầu của Mẹ Maria, xin Chúa ban cho chị em cộng đoàn Fatima Đồng Sơn, – được sức mạnh tình yêu Chúa biến đổi, luôn nỗ lực xây dựng một cộng đoàn bình an hiệp nhất, và tràn đầy tình yêu thương huynh đệ.

2. Xin cho những ai đang gặp đau khổ trong cuộc sống, và mọi người đang hoang mang bất lực trước dịch bệnh, – biết đặt trọn niềm tin vào Đức Kitô, để luôn sống lạc quan và hy vọng trong mọi hoàn cảnh.

Chiều

1. Xin cho các gia đình Công giáo luôn biết noi gương gia đình Nazaret thuở xưa, sống yêu thương, âm thầm phục vụ, – biết cảm thông tha thứ và bảo bọc lẫn nhau, để cùng nên thánh giữa đời.

2.   Xin cho những anh chị em đang bị bách hại về niềm tin, – và những người đang thành tâm thiện chí tìm Chúa, được ánh sáng Tin Mừng soi dẫn.

Thứ Năm (14/5)

Sáng

1.Xin cho linh hồn nữ tu Maria Mađalêna hôm nay Hội Dòng chúng con tưởng nhớ, – được chung hưởng niềm vui cùng muôn triều thần thánh trên trời.

2.“Ai có thể tách chúng ta ra khỏi tình yêu của Đức Kitô”. Xin cho các mục tử trong Hội Thánh, đặc biệt các Linh mục đang gặp thử thách, – cảm nhận được tình yêu của Đức Kitô thúc đẩy, để hy sinh và tận hiến đời mình vì lợi ích các linh hồn.

Chiều

1.Xin Chúa khơi dậy trong tâm hồn các tu sĩ nghị lực và tình thương, sức mạnh và lòng trung tín, – để chúng con luôn là những sứ giả trung thành rao giảng Tin Mừng yêu thương của Chúa.

2.Xin Chúa thôi thúc tâm hồn các bạn trẻ mau mắn đáp lại tiếng mời gọi của Chúa. – Cùng xin cho ơn gọi trẻ của Hội dòng ngày càng xác tín vững vàng, hầu đi trọn con đường dâng hiến.

Thứ Sáu (15/5)

Sáng

1. Xin cho từng thành viên trong đại gia đình Mến Thánh Giá, luôn tâm niệm lời Đấng Sáng lập mời gọi, – biết chuyên cần cầu nguyện cho lương dân được ơn trở lại, và quảng đại dấn thân cho sứ vụ loan báo Tin Mừng.

2. Nguyện xin tình yêu Thánh Tâm Chúa nâng đỡ, ban bình an cho quý chị em trong Hội Dòng chúng con đang đau bệnh – và cho chúng con mỗi khi gặp đau khổ biết kết hiệp với Chúa, để thánh hóa bản thân và mưu ích cho các linh hồn.

Chiều

1. Đại dịch do virus corona đang là mối đe dọa cho cả nhân loại. Xin cho tất cả mọi người biết liên đới với nhau để tìm ra phương thế đẩy lui dịch bệnh, – cho những ai đã nhiễm bệnh nhận được sự cảm thông giúp đỡ và sớm được chữa lành.

2.  Xin cho con người ngày nay vượt thắng ích kỷ và lợi nhuận, – để biết tôn trọng và bảo vệ môi trường sống, hầu cuộc sống tốt đẹp hơn.

Thứ Bảy (16/5)

SÁNG :

1.-“Tôi đây là nữ tỳ của Chúa”. Xin Chúa cho mọi Kitô hữu và mỗi người chúng con luôn noi gương Đức Maria: tin tưởng, phó thác và vâng theo kế hoạch của Chúa nơi cuộc sống mỗi người. Cùng xin cho mỗi người biết yêu thương,cộng tác với nhau để làm nên một gia đình duy nhất, thánh thiện, phản ánh gia đình của Thiên Chúa.

2-Xin Chúa thương tiếp tục chữa lành cho những anh chị em bị nhiễm Virus Corona, Xin Chúa nâng đỡ đời sống đức tin cho các gia đình có người thân qua đời vì dịch bệnh và cho nhân viên y tế cùng các thiện nguyện được sức khỏe, bình an để phục vụ sự sống con người.

CHIỀU

1.“Kính mừng Maria Đầy Ơn Phước…”. Chúng ta cầu xin Chúa cho mỗi người trong gia đình chúng con, luôn biết yêu mến và siêng năng cầu nguyện với Mẹ Maria qua chuỗi Mân Côi để được biến đổi trong đời sống đức tin mỗi ngày.

2.Cả thế giới vẫn còn sống trong lo sợ vì dịch Corona Virus.Chỉ có Chúa mới có thể ban bình an và chữa lành hồn xác cho con người trong nhân loại. Xin cho chúng con và mọi người ơn bình an của Chúa để dù sống trong hoàn cảnh nào mọi người vẫn sống trong tin yêu, hy vọng. 

CHÚA NHẬT 17/05

SÁNG :

1-Nguyện xin Thiên Chúa, Đấng giàu lòng thương xót tuôn đổ ơn thánh trên các phó tế giúp họ hăng say dấn thân cho sứ vụ rao giảng Lời Chúa và phục vụ bàn thờ , nhiệt tình làm vinh danh Chúa cũng như mưu ích cho phần rỗi các linh hồn.

2-Xin Chúa cho các anh chị giáo lý viên luôn biết lắng nghe và thực hành Lời Chúa, để “biết giữ nghĩa cùng Chúa cho đến trọn đời”, nhất là biết hăng hái loan báo Tin Mừng, trong sứ vụ giảng dạy giáo lý mà Hội Thánh mời gọi và sai đi.

CHIỀU :

1-Xin tiếp tục ban sức khỏe và sự bình an cho Đức Thánh Cha Phanxicô để ngài chèo lái con thuyền Giáo hội trước bao khó khăn hiện tại – Xin cho gương mẫu cuộc sống thánh thiện và hy sinh của Đức Giáo hoàng sẽ là nguồn cảm hứng cho các linh mục, và thức tỉnh tâm hồn giới trẻ dấn thân phục vụ Giáo hội, Xã hội.

2-Xin Chúa giúp cho các em thiếu nhi trong các giáo xứ luôn biết siêng năng tham dự thánh lễ, tích cực giúp đỡ cha mẹ trong công việc hằng ngày để rèn luyện bản thân..Tập sống đơn sơ, thật thà như Chúa dạy, để trở nên những người con ngoan hiền nơi gia đình và giáo xứ.

THỨ HAI- Ngày 18.05

SÁNG :

1-Chúa là suối nguồn tình yêu. Chúa đã dùng bác ái để chiến thắng sự dữ, xin giúp chúng con và mọi Ki-tô hữu biết dùng tình thương để hoá giải những hiểu lầm, những đố kỵ và ghen tương nhờ đó cuộc sống luôn an vui hạnh phúc.

2- Xin ban cho những ai đang sống trong tội lỗi lầm lạc được ơn hoán cải để trở về – sống chan hoà với anh chị em của mình.

3- Xin Chúa Phục Sinh dẫn đưa Linh Hồn Mẹ Marie de Lorette , linh hồn nữ tu Macta Phara cùng các đẳng linh hồn về hưởng trọn niềm vui với Chúa trong Nước Trời.

CHIỀU :

1-Xin cho chị em trong hội dòng chúng con tích cực sống khổ chế để phát huy tinh thần hy sinh và khao khát nên giống Chúa Giê-su trong cuộc thương khó ,thông phần với Đức Kitô chịu đóng đinh mang ơn cứu rỗi các linh hồn.

2- Xin Chúa thương ban sức khỏe, sự thánh hiện ,niềm vui, lòng hăng say theo Chúa cho các ơn gọi trẻ trong hội dòng chúng con. Và xin cho các em luôn xác tín ơn gọi của mình thật cao cả, được mời gọi chết đi cho chính mình để tình yêu Chúa được lớn lên nơi được sai đến.

THỨ BA – Ngày 19.05

SÁNG :

1-Các Thánh Tử Đạo đã làm chứng cho Chúa Kitô bằng chính mạng sống mình. Xin cho các Ki-tô hữu một đức tin kiên vững và lòng yêu mến Chúa sâu sắc, để sẵn sàng sống cho Chúa trong mọi hoàn cảnh, nhất là những khi gặp thử thách, khổ đau, bệnh tật.

2-“Cha đã chiến đấu trong trận chiến chính nghĩa”. Xin Chúa cho tất cả những a  xả thân phục vụ Giáo Hội,cách riêng là các bác sĩ, nhân viên y tế, các thiện nguyện đang hy sinh phục vụ bệnh nhân trong cơn đại dịch, được sức khỏe, sự bình an để tiếp tục cống hiến cho sự sống của anh chị em đồng bào mình.

CHIỀU :

 1-Những biến động xã hội gây ra nhiều xáo trộn trong đời sống gia đình, làm lung lay nền tảng của Xã Hội và Giáo Hội. Chúng con xin cho các gia đình trẻ đang gặp thử thách được sự nâng đỡ của cha mẹ, của dòng họ mà vượt qua những thử thách để luôn sống trong hạnh phúc và an bình.

2-“Hãy theo Thầy”. Xin cho chị em trong hội dòng chúng con luôn quảng đại “bước theo Chúa” trong nếp sống đơn sơ, khiêm nhường, tin tưởng lẫn nhau và tôn trọng kỷ luật,luôn tạo cho mình  niềm vui đích thực; để nhờ cuộc sống hạnh phúc chúng con làm chứng cho tình yêu cứu độ của Chúa nơi môi trường chúng con được sai đến.

THỨ TƯ- Ngày 20.05 

SÁNG:

1-Chúng con cảm tạ Chúa luôn quan phòng mọi sự cho chúng con hưởng nhờ.Xin biến đổi và giúp từng thành viên trong hội dòng chúng con biết noi gương thầm lặng của Thánh Giuse, để nhờ biết sống thinh lặng mỗi người trở nên con người mới biết sống cho Chúa và vì Chúa trong mọi hoạt động của mình.

2-Giáo dục đầu tiên trong gia đình hết sức quan trọng, giúp hình thành nhân cách nơi trẻ em,cha mẹ là thầy dạy không ai có thể thay thế được. Xin cho các bậc cha mẹ  luôn quan tâm đến việc giáo dục đức tin và nhân bản cho con cái mình bằng lời nói cũng như bằng gương sáng trong đời sống đạo,đời.

3-Xin Chúa khoan hồng tha thứ những lỗi lầm cho Linh Hồn Đức Cha Đa-minh, Linh hồn nữ tu Maria, nữ tu Lucia và dẫn đưa các ngài về quê hương hằng sống. 

CHIỀU:

1Xin Chúa cho mọi Ki-tô hữu luôn sống trong bình an và vững lòng trông cậy vào Chúa ,nhờ biết kêu cầu sự trợ giúp âm thầm của thánh Giuse trong cuộc sống hằng ngày.Cùng xin cho các bạn trẻ được trưởng thành toàn diện nhờ nghe tiếng Chúa trong lương tâm ngay thẳng,can đảm thực thi Lời Chúa dạy trong đời sống, chuyên cần cầu nguyện và quyết tâm nói không với những quyến rũ ngọt ngào của tệ nạn xã hội.

2- Chúng con xin cho các bậc gia trưởng, cách riêng là ba của chị em chúng con biết chu toàn nghĩa vụ làm chồng, làm cha cách xứng hợp và luôn sống đẹp lòng Chúa, như thánh Giuse người Công chính.Còn những ai đã qua đời xin cho được hưởng kiến thánh nhan Chúa trên quê trời.

THỨ 5- Ngày 21/05

SÁNG :

1-Xin cho các Linh mục trong Hội Thánh thật lòng mến Chúa, và yêu thương mọi người, hy sinh đời sống mình vì kẻ khác, sống khiêm nhường, khó nghèo, hiền hòa và trong sạch, để giới thiệu Đức Giê-su giàu lòng thương xót cho đoàn chiên mà mình đang chăm sóc.

2-Xin cho các bạn trẻ biết tỉnh táo trước lối sống ảo đang phát triển trong xã hội hiện tại. Xin cho các em biết dành thời giờ cho việc học hành, nghiên cứu, làm những việc có ích,biết chọn Giêsu làm thần tượng của đời mình để yêu mến, cậy trông và quyết tâm sống theo lời Người dạy.

3- Xin Chúa cho linh hồn mẹ Anê Valentine cùng linh hồn nữ tu Têrêxa của chúng con được hưởng niềm vui Phục Sinh với Chúa trên quê trời.

CHIỀU :

1-Xin Chúa ban nhiều ơn lành cho các gia đình Công giáo, giúp mỗi thành viên trong mỗi nhà sống tốt đời đẹp đạo.Nhắc nhở nhau bảo vệ môi trường,cộng tác với các gia đình xung quanh gìn giữ khu xóm sạch đẹp, văn minh.Nhờ đó nêu gương sáng cho các gia đình ngoài Công Giáo sống cạnh nhà mình.

2- Xin cho các ban ngành đoàn thể trong các giáo xứ, đặc biệt là những ai đang nhiệt tình chăm lo các công việc phục vụ trong ban hành giáo- luôn có lòng khiêm nhường, sẵn sàng tương trợ cộng tác với nhau, chung tay xây dựng Giáo xứ phát triển làm cho danh Chúa được vinh danh.

THỨ SÁU: Ngày 22.05

SÁNG :

1-Xin Chúa cho chị em chúng con và các thành viên trong đại gia đình dòng Mến Thánh Gía, biết vui nhận những hy sinh,đau khổ …trong cuộc sống để minh chứng tình yêu mỗi người dành cho Chúa Giê-su và cho con người trong thế giới hôm nay.

2- Chúng con cầu xin Chúa cho giới binh sĩ được sức khỏe, bình an, nhiệt tình phục vụ tổ quốc. Và cho thế giới hòa bình, để họ sớm có được cuộc sống bình yên bên gia đình.

3-Xin cho những người cao niên đang sống trong các viện dưỡng lão được con cháu quan tâm thăm viếng, săn sóc, phụng dưỡng để được an vui và đón nhận cái chết lành thánh.

CHIỀU:

1-Xin Chúa thương chúc lành cho các chị em đã từng cùng chúng con chung sống, nhưng nay đã rẽ lối luôn được bình an và tìm được niềm vui trong cuộc sống.

2-“Các con đã hoàn toàn thuộc về Chúa Giê-su Ki-tôvì đã hiến thân trọn vẹn cho Người” ( Đc Lambert). Xin cho  việc cam kết thi hành các lời khấn dòng của chị em chúng con luôn là lời chứng sống động cho con người hôm nay về cuộc sống Vĩnh Cửu mà nhân loại đang tìm kiếm.

THỨ BẢY- Ngày 23-05

SÁNG :

1-Cầu nguyện bằng chuỗi Mân Côi là phương thế đơn sơ nhưng hiệu nghiệm để gặp Chúa. Xin Chúa cho các Ki ô hữu trẻ biết cầu nguyện bằng kinh Mân Côi, để được nâng đỡ trong đời sống đức tin, can đảm vượt qua mọi thử thách và trung kiên theo Chúa đến cùng.

2- Chúng con cầu xin Chúa cho mọi dân tộc trên thế giới  tin nhận Chúa Giêsu-Kitô là Con Thiên Chúa, và là Đấng cứu độ trần gian, để khi tin nhận, yêu mến Người  tất cả được giải thoát khỏi tội lỗi, được ơn làm con Chúa, xứng đáng hưởng gia nghiệp Nước Trời.

CHIỀU:

1-“Chúa đã làm cho tôi biết bao điều kỳ diệu”. Xin cho chị em trong hội dòng và từng thành viên trong gia đình chúng con luôn nhận ra hồng ân Chúa ban trong từng sự kiện lớn nhỏ trong đời sống, và biết dùng đời sống cầu nguyện, yêu thương -phục vụ, tha thứ, giúp đỡ lẫn nhau mà tạ ơn Chúa mỗi ngày.

2-“Bởi đâu tôi được Mẹ Thiên Chúa đến viếng thăm”. Xin cho các thiếu nữ lầm lỡ, các bà mẹ đơn thân, nhận được sự giúp đỡ tận tình của nhân viên xã hội, của các tổ chức từ thiện để yên tâm làm lại cuộc đời và được phục hồi nhân phẩm nhờ sự yêu thương, tiếp nhận của cộng đồng .

CHÚA NHẬT : Ngày 24.05

SÁNG :

1-Chúng con cầu xin Chúa cho mỗi người chúng con và mọi tín hữu luôn có kinh nghiệm gặp gỡ mật thiết với Chúa qua việc cầu nguyện và suy niệm Lời Chúa, tích cực trong các công tác truyền giáo, hầu trở nên những môn đệ đích thực của Chúa trong đời thường của chúng con.

2-Xin Chúa cho các phó tế trên khắp thế giới ,nhiệt thành loan báo Tin Mừng bằng  việc quảng đại phục vụ bàn thờ, phục vụ công tác bác ái,chuyên chăm lắng nghe tiếng Chúa trong cầu nguyện và các giờ kinh phụng vụ. Nhờ vậy, đời sống của các thầy trở thành lời chứng sống động Đức Kitô đang sống trong cuộc đời hôm nay.

CHIỀU: 

1-Xin Chúa ban cho những ai đang bị bách hại, người tị nạn do chiến tranh, khủng bố, những người đang sống trong đau khổ vì dịch bệnh corona virus… được vững tin vào tình yêu thương quan phòng của Chúa.

2-“Vâng, tôi đây là nữ tỳ của Chúa, xin Người thực hiện cho tôi như lời sứ thần nói”. Xin Chúa cho mọi thành viên trong các gia đình biết sống khiêm tốn, yêu thương nhau và vâng phục thánh ý Chúa như Đức Maria, để tình thương và an bình của Chúa chan hòa trong mọi nhà.

Thứ hai- Ngày 25/05

1-Tạ ơn Chúa đã cho chúng con được bình an, hạnh phúc đến hôm nay. Chúng con xin dâng Chúa tuần sống mới này, xin cho chị em chúng con biết cùng nhau sống mầu nhiệm Vượt Qua của Đức Ki-tô trong đời sống cộng đoàn và cảm nhiệm niềm vui Phục Sinh khi cùng nhau chia sẻ tình huynh đệ trong đời sống chung.

2-Chúng con dâng Chúa những hy sinh khổ chế trong ngày, hiệp với lễ tế hy Sinh Chúa của Chúa Giê-su trên bàn thờ, xin Chúa tha thứ lỗi lầm cho các Đấng Bề trên, quý chị em trong hội dòng, cùng tổ tiên  ông bà, cha, mẹ của chúng con đã ly trần mà đưa các Ngài về thiêng đàng như lòng hằng ước mong.

CHIỀU:

1- Xin cho mỗi chị em chúng con và các Kitô hữu biết sống khiêm nhường, hy sinh và cùng nhau dâng lên Mẹ thật nhiều chuỗi mân côi, thật lòng sám hối, cố gắng cải thiện đời sống như Mẹ đã nhắn nhủ trong mệnh lệnh Fatima..

2-Chúa đã trao cho chúng con sứ mạng loan báo Tin Mừng. Xin cho chúng con luôn nhiệt thành làm chứng cho Chúa bằng những việc làm cụ thể trong đời sống – với lòng tin yêu sâu xa để mọi người được nhận biết Chúa là Đường, là Sự Thật và là Sự Sống.

THỨ BA – 26/05

SÁNG:

1-Chúa đã ban cho Hội Thánh Việt Nam nhiều chứng nhân anh dũng biết hiến dâng mạng sống, để hạt giống đức tin trổ sinh hoa trái dồi dào trên quê hương đất nước chúng con. Xin nhận lời các ngài chuyển cầu mà cho chúng con cùng các Ki-tô hữu biết sống hy sinh, khiêm nhường, can đảm làm chứng cho Chúa và trung kiên giữ vững đức tin trong mọi hoàn cảnh sống của mình.

2- Chúng con cùng cầu xin Chúa cho linh hồn nữ tu Anna Chị em chúng con ,cùng linh hồn những ân nhân đã giúp đỡ hội dòng, cộng đoàn chúng con đã qua đời -sớm được hưởng Nhan Thánh Chúa.

CHIỀU:

1- Ngày nay có nhiều kitô hữu hữu trẻ bị mất đức tin vì thiếu hiểu biết giáo lý, chưa một lần đọc Kinh Thánh.Chúng con cầu xin cho các tín hữu trẻ được sự quan tâm chăm sóc của gia đình, của giáo hội và cho họ mở lòng để tiếp nhận ánh sáng chân lý đến từ Lời Chúa và giáo huấn nơi Hội Thánh để sống và thực hành niềm tin trong cuộc sống của mỗi ngày. 

2-Không có gì tách được chúng ta ra khỏi tình yêu của Thiên Chúa. Xin cho các bạn trẻ, đặc biệt các em dự tu trong của hội dòng chúng con đang tại viện hay đang học tập nơi các trường đại học, luôn biết gắn bó và tin yêu Chúa giữa những lời mời gọi ngọt ngào của tiện nghi, dễ dãi để sống cho những giá trị của Tin Mừng.

THỨ TƯ – Ngày 27/05

SÁNG:

1-“Anh chị em hãy có đức yêu thương, đó là dây liên kết điều tuyệt hảo”. Xin Chúa cho từng thành viên trong các gia đình,cách riêng cho gia đình chị em chúng con biết chu toàn bổn phận của mình, sống đùm bọc lẫn nhau, yêu thương kính trọng nhau, nỗ lực hoàn thiện bản thân để xây dựng gia đình mình thành tổ ấm yêu thương.

2-Cộng đoàn thánh hiến là một gia đình thiêng liêng được Thiên Chúa quy tụ”. Nhờ lời chuyển cầu của cha thánh Giuse, xin Chúa gìn giữ bảo vệ hội dòng và cộng đoàn chúng con trong bình an, cùng xin cho mỗi người biết yêu thương, kính trọng, san sẻ cho nhau của cải vật chất cũng như tinh thần, nhờ đó cộng đoàn chúng con trở nên một gia đình đích thực.

CHIỀU:

1-Gia đình Nadarét là mẫu gương tuyệt hảo cho các gia đình noi theo. Xin Chúa cho những gia đình đang gặp đau khổ và thử thách về mọi phương diện, biết noi gương gia đình Thánh Gia, tìm đến với Chúa, xin Chúa hiện diện để được ơn khôn khoan và kiên nhẫn vượt qua khó khăn,nhờ đó mà tìm lại cuộc sống hạnh phúc và bình an.

2-Xin Chúa cho mỗi người chị em chúng con và những người làm công tác giáo dục biết quan tâm đến việc giáo dục đức tin và nhân bản cho các em thiếu nhi,thanh thiếu niên và các bạn trẻ bằng lời nói cũng như bằng gương sáng của mình.

THỨ NĂM- Ngày 28.05

SÁNG :

1-Xin cho các linh mục,các tu sĩ cùng cộng đoàn dân Chúa, trong khi cùng nhau thi hành sứ mạng phục vụ, mục vụ dám chấp nhận những khác biệt của người khác, dám hy sinh ý riêng để tạo bầu khí yêu thương, thông cảm trong mọi lãnh vực hoạt động, để tình yêu và sự hiệp nhất của gia đình Thiên Chúa được cụ thể hóa trong môi trường sống và phục vụ của mỗi người.

2-Xin Chúa ban muôn phúc lành trên các ơn gọi trẻ khắp nơi, cách riêng cho các chị em học viện của hội dòng chúng con – Xin cho các chị em xác tín ,sống đời thánh hiến là hồng ân đến từ Thiên Chúa và tự do đáp trả của con người ,và luôn nhiệt thành đem hết khả năng phục vụ công cuộc truyền giáo của Giáo hội.

CHIỀU:

1-Xin Chúa ban cho Đức Giáo hoàng Phanxicô được sức khỏe, tràn đầy tình yêu và ơn khôn ngoan của Chúa Thánh Thần, để ngài chu toàn sứ vụ của Thánh Phêrô là củng cố đức tin cho các tín hữu trên toàn thế giới nhất, nhất là trong công cuộc khôi phục lại đời sống Giáo Hội sau khủng hoảng vì đại dịch Corona Virus.

 2-Xin cho mọi thành phần Dân Chúa luôn sống gắn bó với Chúa Giê-su Thánh Thể ,biết cộng tác với nhau để xây dựng gia đình, khu phố, xóm làng,giáo xứ trở nên gia đình thánh thiện, hiệp nhất trong cùng một đức tin và lòng yêu mến.

THỨ SÁU – Ngày 29.05

SÁNG :

1-Xin Chúa cho chúng con và các chị em mến thánh Gía khắp nơi, luôn ý thức sứ mạng thừa sai của mình để dùng mọi hoàn cảnh, khả năng cách đơn sơ, khiêm tốn giới thiệu Chúa cho anh chị em mà mỗi người có dịp gặp gỡ, tiếp xúc.

2- Xin cho các chị cao niên, quý bà hưu dưỡng được bình an, mạnh khỏe,biết thông phần những đau đớn bệnh tật của tuổi già với Đức Ki-tô chịu khổ nạn ,để thánh hóa mọi hoạt động của hội dòng và đón nhận cái chết lành thánh.

3-Nhờ công nghiệp Chúa Giêsu chịu chết trên thập giá,xin Chúa thương tha thứ lỗi lầm cho linh hồn mẹ Macta Gabrielle, chị Catarina và cho các ngài được hưởng trọn  niềm vui Phục Sinh bên Chúa.

CHIỀU:

1-Xin Chúa cho mỗi người chúng con luôn tin tưởng vào kế hoạch của Thiên Chúa dành cho cuộc đời mình, và tích cực cộng tác với ơn Chúa qua những cố gắng của bản thân,góp phần làm vinh danh Chúa và mang ơn cứu rỗi cho các linh hồn.

2-Xin cho chúng con cũng như các tín hữu khi gặp thử thách gian nan trong cuộc sống, biết nhìn lên Đức Giê-su- Đấng chịu đóng đinh để được Ngài chia sớt, cảm thông hầu vững bước trong hành trình đức tin .  

THỨ BẢY – Ngày 30.05

– Nhờ lời chuyển cầu của Mẹ Maria ,xin Chúa ban cho chúng con niềm vui nội tâm  khi nỗ lực tích lũy cho mình những “cánh hoa bất tử”,là khiêm nhường, hy sinh, tận tụy phục vụ, chấp nhận mọi trái ý với lòng tin yêu phó thác để trở nên hoàn thiện như lòng ước mong.

Lao động góp phần vào công trình sáng tạo của Thiên Chúa. Xin cho những người lao động trong mọi lãnh vực xã hội biết ra sức học hỏi, trao dồi tri thức và đạo đức, nhiệt tình đóng góp tài năng và công sức của mình, làm cho xã hội thêm phồn vinh và gia đình thêm ấm no, hạnh phúc.

CHIỀU:

1Hiệp cùng Đức Thánh Cha Phanxicô, xin cho mỗi quốc gia biết dùng những phương tiện cần thiết để ưu tiên lo cho những người, những gia đang gặp khó khăn vì dịch bệnh, vì thiếu lương thực, vì thất nghiệp- cách riêng những trẻ em đang sống trong cô đơn, nghèo khổ vì cha mẹ đã qua đời hoặc phải mất việc làm.

2-Xin cho các anh chị giáo lý viên có đời sống, công ăn việc làm ổn định, được Chúa ban phúc lành để các vị tìm được niềm vui trong sự dấn thân quảng đại khi giúp đỡ các em thiếu nhi trong các họ đạo , các giáo xứ.

CHÚA NHẬT 31/05

SÁNG :

1-Xin cho các nhà chính trị và các vị lãnh đạo quốc gia biết giải quyết các xung đột bằng sự đối thoại chân thành, hầu mang lại hòa bình và thịnh vượng cho nhân loại.

2.“Chúa đã làm cho tôi biết bao điều kỳ diệu”.Xin cho các cộng đoàn và quý chị em mừng quan thầy hôm nay luôn nhận ra hồng ân Chúa ban để biết lấy đời sống yêu thương phục vụ trong vai trò của mình mà dâng lời tạ ơn Chúa mỗi ngày.

3- Xin cho việc tận hiến hội dòng cho Đức Mẹ là lời nhắc nhỡ, mời gọi mọi thành viên trong hội dòng về ơn gọi và sứ mạng mỗi người. Xin cho chúng con nhận ra  khuôn mặt Đức Kitô nơi những người mà chúng con có trách nhiệm, chúng con có dịp viếng thăm, để biết tôn trọng, yêu thương và phục vụ họ như Mẹ đã nêu gương.

CHIỀU:

1- “Đức Maria vội vã lên đường”. Xin cho các nhà truyền giáo luôn được tình yêu Chúa thúc đẩy, nhận ra những nhu cầu cấp bách của cánh đồng truyền giáo, mà nhiệt thành hiến thân mở rộng Nước Chúa.

2-Khi Thánh Mẫu Maria mang thai Chúa Giêsu, Mẹ đã đi thăm viếng bà Y-sa-ve. Xin cho chúng con hằng mau mắn nghe theo Chúa Thánh Thần hướng dẫn, để luôn vâng ý Chúa như Mẹ. Cùng xin cho thanh thiếu nữ biết sống đoan trang, đức hạnh, biết tôn trọng phẩm giá của mình theo gương thanh khiết của Mẹ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *