Hội Dòng Mến Thánh Giá Qui Nhơn

LỜI NGUYỆN TRONG GIỜ KINH PHỤNG VỤ (Tháng 5/2019)

KINH PHỤNG VỤ
Tháng 5/2019
(Đọc sau giờ kinh Phụng vụ Sáng và Chiều)
Xin cho các chị em giai đoạn thụ huấn, ý thức sâu xa hồng ân được Chúa tuyển chọn, – để nỗ lực thánh hóa đời mình, hầu mỗi ngày bước theo sát dấu chân Đức Kitô.

LỜI NGUYỆN GIỜ KINH PHỤNG VỤ
Tháng 5/2019
Thứ Tư (01/5)
è Sáng

 1. Thánh Giuse đã phục vụ Chúa Cứu Thế bằng chính sức lao động của mình. – Xin cho các cộng đoàn và quý chị mừng lễ bổn mạng hôm nay, cũng biết thánh hoá công việc hằng ngày, để góp phần xây dựng Nước Cha.
 2. Xin Chúa lấy lòng nhân hậu tha thứ mọi lỗi lầm nơi linh hồn cha Anrê, linh hồn nữ tu Maria Mađalêna, – và đưa về hợp hoan bên Chúa.
  è Chiều
 3. Lao động là góp phần vào công trình sáng tạo của Thiên Chúa. Xin cho những người lao động tay chân và trí óc, – luôn tích cực đóng góp tài năng và sức lực của mình, để xã hội thêm phồn vinh và gia đình thêm ấm no hạnh phúc.
 4. Xin cho các gia trưởng ý thức trách nhiệm quan trọng của mình nơi Hội Thánh tại gia, – tích cực noi gương thánh Giuse trong đời cầu nguyện và lao động, để thánh hóa và nuôi sống gia đình.
  Thứ Năm (02/5)
  è Sáng
 5. Xin cho các linh mục cử hành thánh lễ với niềm tin sống động và lòng mến thiết tha, – để lời nói và hành động của các ngài tỏ rõ niềm tin vào sự hiện diện của Đức Kitô Phục Sinh nơi Bí tích Thánh Thể.
 6. Xin cho Linh mục Tu sĩ chúng con, luôn biết xây dựng đời mình trên nền tảng là Đức Kitô, – để được sức mạnh thần linh trong hành trình hiến dâng và phục vụ.
  è Chiều
 7. Nguyện xin Chúa gia tăng niềm tín thác và nghị lực cho các Linh mục Tu sĩ đang gặp khó khăn thử thách, – để nhờ ơn Chúa, các ngài vượt qua thử thách của phận người yếu đuối và được sống bình an.
 8. Xin Chúa cho các bạn trẻ đang tìm hiểu và theo đuổi ơn gọi dâng hiến, biết nỗ lực trau dồi cho mình những đức tính cần thiết – và cho những người huấn luyện được ơn khôn ngoan và nhẫn nại, trong khi hướng dẫn dìu dắt.

Thứ Sáu (03/5)
è Sáng

 1. Nhờ lời chuyển cầu của thánh quan thầy, xin cho Chị mừng lễ bổn mạng được tràn đầy ơn thánh và lòng say yêu Chúa – để Chị tiếp tục là dấu chứng sống động về tình yêu của Thiên Chúa trong tuổi già bệnh tật.
 2. Xin cho linh hồn nữ tu Maria mà chúng con cầu nguyện hôm nay, – được Chúa tha thứ mọi lỗi lầm, để được an hưởng hạnh phúc đời đời.
  è Chiều
 3. Xin cho chị em Mến Thánh Giá luôn can đảm vác thập giá hằng ngày, là những mất mát thua thiệt trong cuộc sống đời thường, – và mạnh mẽ dứt khoát với lối sống đam mê hưởng thụ, để đặt Thiên Chúa là hạnh phúc đích thực của đời mình.
 4. Xin cho chị em chúng con đang phục vụ nơi cô nhi viện và nhà Hưu dưỡng, nhận ra khuôn mặt Chúa Giêsu nơi chị em đau bệnh, già yếu, trẻ khuyết tật, – để tận tình yêu thương phục vụ, mà xoa dịu vết thương thể xác và hàn gắn nỗi đau tâm hồn.

Thứ Bảy (04/5)
è Sáng

 1. Xin cho mọi gia đình Công Giáo luôn biết dành cho Chúa Giêsu và Mẹ Maria vị trí cao nhất trong đời sống, – để gia đình luôn được hưởng niềm vui, niềm hạnh phúc và bình an của Chúa Phục sinh.
 2. Xin cho các phụ nữ được mọi người tôn trọng cách xứng hợp, – để nhờ đó, họ có thể phát huy khả năng và ân huệ Chúa ban, mà góp phần xây dựng Hội Thánh và xã hội.
  è Chiều
 3. Xin cho những người thân trong gia đình chúng con, sốt sắng đọc kinh sáng tối mỗi ngày, – để tất cả công ăn việc làm, cũng như việc học hành của mỗi người, đều trở nên tốt đẹp hơn nhờ có ơn Chúa soi sáng.
 4. Để việc thánh hóa bản thân và sứ mệnh loan báo Tin Mừng đạt được kết quả. – Xin cho chúng con biết tín thác vào sự hiện diện và hoạt động hữu hiệu của Chúa Phục Sinh.

Chúa Nhật (05/5)
è Sáng

 1. Xin cho các nạn nhân của bạo lực và chiến tranh ở khắp nơi trên thế giới, – cảm nhận được bình an mà Thiên Chúa ban tặng qua sự cảm thông, đồng hành của những người thiện chí và quảng đại.
 2. Hôm nay Hội dòng chúng con tưởng nhớ và cầu nguyện cho linh hồn Dì Macta. – Xin cho Dì được sống lại vinh hiển và hưởng phúc trường sinh.
  è Chiều
 3. Xin cho mọi người trên thế giới biết luôn sống tinh thần tương thân tương ái, – để cùng nhau xây dựng một thế giới văn minh và hòa bình.
 4. Xin cho những người nghèo khổ dù phải chịu gian nan thử thách trong cuộc đời, vẫn một lòng tín thác, thần phục và suy tôn Chúa Phục Sinh, – với hy vọng được thông phần vào cuộc chiến thắng vinh quang của Người.

Thứ Hai (06/5)
è Sáng

 1. Xin ánh sáng Phục sinh của Chúa dẫn đưa linh hồn nữ tu Isave người chị em chúng con, về nơi đầy ánh sáng dịu huyền của Chúa – để đời đời Chị được chiêm ngưỡng thánh nhan Chúa.
 2. “Dạ con đây, xin sai con đi”. Xin cho mỗi người chúng con can đảm thân thưa với Chúa lời này trong tuần sống mới, – qua việc nỗ lực chu toàn bổn phận trong niềm phó thác, và sống xứng đáng là môn đệ đích thực của Chúa.
  è Chiều
 3. Xin Chúa chúc lành và ban những ơn cần thiết cho những người xin chúng con cầu nguyện, những người chúng con hứa cầu nguyện cho họ, – để trong mọi hoàn cảnh, họ luôn cảm nhận được tình yêu thương quan phòng của Chúa.
 4. Xin cho quý chị cao niên trong Hội dòng chúng con đã một đời hy sinh, đóng góp công sức tài trí của mình, để xây dựng và bảo vệ gia sản Hội dòng, – được Chúa ủi an nâng đỡ, chị em trân trọng, và được hưởng những ngày tháng tuổi già an bình.
  Thứ Ba (07/5)
  è Sáng
 5. Xin cho chị em chúng con, quyết tâm sống hiệp nhất, – để bầu khí thánh thiện và yêu thương của cộng đoàn làm nảy sinh nhiều ơn gọi dâng hiến cho Chúa.
 6. Xin ban sức khỏe và ơn khôn ngoan của Thánh Linh Chúa cho quý chị ban Huấn luyện – để tất cả luôn nhiệt tâm chu toàn bổn phận mà Chúa đã tín nhiệm trao phó.
  è Chiều
 7. Chúa là vua đem lại niềm an vui và hạnh phúc cho nhận loại. Xin cho các nước trên thế giới xóa bỏ mọi hận thù tranh chấp, – để mọi người được hưởng cuộc sống ấm no hạnh phúc.
 8. Xin cho các nhà lãnh đạo quốc gia, biết quan tâm đến những nhu cầu thiết yếu của các bệnh nhân tâm thần, khuyết tật, mồ côi và người già yếu, – để họ được chăm sóc đúng với phẩm giá con người.

Thứ Tư (08/5)
è Sáng

 1. Xin cho mọi người trong Giáo phận chúng con, biết noi gương Mẹ Maria trong việc lên đường dấn thân phục vụ, – và đem niềm vui Tin Mừng đến cho mọi người.
 2. Thánh Giuse là người công chính, luôn làm theo thánh ý Chúa. – Xin cho chúng con biết noi gương Thánh Giuse, sống khiêm nhu khó nghèo, nhân hậu quên mình, và mau mắn thực thi ý Chúa.
  è Chiều
 3. Xin dâng lên Chúa các em thiếu nhi, đặc biệt các em khuyết tật, mồ côi. – Xin Chúa chúc lành và ban cho các em nhận được nhiều tình yêu thương và sự quan tâm của mọi người, hầu các em được sống vui khỏe mỗi ngày một hơn.
 4. Xin cho các tôn giáo cùng chung niềm tin vào Thiên Chúa, biết ra khỏi những quan điểm riêng của mình, – để có thể hiệp nhất với nhau trong cùng một đức tin.

Thứ Năm (09/5)
è Sáng

 1. “Này con xin đến để thực thi ý Chúa”. Xin cho Linh Mục và Tu sĩ biết xây dựng đời mình trên nền tảng Đức Kitô, – và một lòng vâng phục thánh ý Chúa, để đời sống của họ ngày càng tỏa sáng vẻ đẹp thánh thiện giữa thế gian.
 2. Gia đình là vườn ươm ơn gọi. Xin Chúa cho các bậc cha mẹ biết nêu gương sáng cho con cái, – và sẵn lòng dâng con cho Chúa.
  è Chiều
 3. Chúa đã ban Bí tích Thánh Thể để ở lại và nuôi dưỡng chúng con trên hành trình về Trời. – Xin cho chúng con lòng yêu mến Bí tích Tình Yêu này, và quyết theo gương Chúa tự hiến chính mình phục vụ tha nhân.
 4. Chúa không ngừng lên tiếng kêu gọi các bạn trẻ: “Hãy theo Thầy”. – Xin cho ngày càng có nhiều bạn trẻ quảng đại dâng hiến đời mình cho Chúa, hầu làm chứng cho tình yêu của Chúa giữa dòng đời hôm nay.

Thứ Sáu (10/5)
è Sáng

 1. Xin cho chị em đại gia đình Mến Thánh Giá chúng con, luôn kết hiệp mật thiết với Chúa trong bổn phận hằng ngày, – để cuộc sống chúng con nên lời ca ngợi Thiên Chúa, và chuyển cầu nhiều ơn phúc cho tha nhân.
 2. Xin cho các vị lãnh đạo trên toàn thế giới biết dấn thân phục vụ và yêu thương, theo gương Đức Kitô đã hiến thân chịu chết, – để đem lại bình an và hiệp nhất cho nhân loại.
  è Chiều
 3. Xin cho Đức Giáo Hoàng, các Giám Mục, Linh Mục và Tu sĩ, một trái tim giàu lòng thương xót của Chúa, – để chăm sóc vun trồng cho vườn nho Hội thánh ngày càng thêm tươi tốt, và trổ sinh nhiều hoa trái.
 4. Xin cho quý Bà Hưu dưỡng, quý chị em đau bệnh thể xác cũng như tâm hồn, biết kết hiệp khổ đau đời mình với hy tế của Đấng Chịu Đóng Đinh, – để trở nên lời cầu nguyện cho chính mình và cho nhiều người được ơn cứu độ.

Thứ Bảy (11/5)
è Sáng

 1. Chúa đã ban Con Một Chúa làm Đấng Cứu Độ trần gian. – Xin Chúa lấy lòng nhân hậu xót thương linh hồn nữ tu Maria, và đưa về Thiên đàng hưởng hạnh phúc muôn đời trong Nước Chúa.
 2. Xin cho các bà mẹ công giáo biết quý trọng thiên chức làm mẹ, sẵn sàng đón nhận con cái như hồng ân Chúa ban, – và giáo dục chúng trở nên những Kitô hữu đạo đức.
  è Chiều
 3. Xin cho những người lao động nghèo khổ, buôn gánh bán bưng vất vả kiếm sống…, luôn được mạnh khỏe an vui, gặp nhiều may mắn tốt lành, – và cảm nghiệm được tình yêu quan phòng của Chúa trong những khó khăn thường ngày của cuộc sống.
 4. “Ta là mục tử tốt lành, Ta biết các chiên Ta” – Xin cho các mục tử trong trong Hội Thánh, luôn nhiệt tình và trung thành chăm sóc đàn chiên mà Chúa đã trao.

Chúa Nhật (12/5)
è Sáng

 1. Hôm nay là ngày tôn vinh các bà mẹ. Xin cho các bà mẹ có được trái tim yêu thương chân thật, để luôn mang đến cho gia đình niềm vui, giáo dục con cái nên những công dân đạo đức, – và xin Chúa ban thưởng Thiên đàng cho các bà mẹ đã qua đời.
 2. “Ta đã đặt ngươi làm ánh sáng muôn dân”. Xin cho Giáo hội luôn có những bạn trẻ đáp lại lời gọi mời của Chúa, – quảng đại hiến thân đời mình để đem ánh sáng Tin Mừng đến cho mọi người.
  è Chiều
 3. “Ta là dân tộc, là đàn chiên Chúa chăn nuôi”. Xin cho các Kitô hữu biết can đảm và kiên trì làm chứng tá cho Chúa, – ngay trong chính cuộc sống lao động hàng ngày.
 4. “Chiên Tôi thì nghe tiếng Tôi”. Xin cho mọi thành phần trong các xứ đạo luôn hợp nhất với vị chủ chăn, – và thực thi Lời Chúa trong cuộc sống hằng ngày.

Thứ Hai (13/5)
è Sáng

 1. Xin cho chị em chúng con trong tuần sống mới này, biết rập đời mình theo khuôn mẫu mầu nhiệm Thánh Giá Chúa, – để đời sống chúng con nên của lễ thánh thiện, sống động và đẹp lòng Chúa.
 2. Nhờ lời chuyển cầu của Mẹ Maria, xin Chúa ban cho chị em cộng đoàn Fatima Đồng Sơn, – được sức mạnh tình yêu Chúa biến đổi, luôn nỗ lực xây dựng một cộng đoàn bình an hiệp nhất, và tràn đầy tình yêu thương huynh đệ.
  è Chiều
 3. Xin cho các em thiếu nhi luôn khao khát tìm kiếm Chúa qua việc chuyên cần học hỏi Lời Chúa, – và siêng năng tham dự thánh lễ.
 4. Xin Chúa giúp cho các hội viên Hiệp hội Mến Thánh Giá tại thế, luôn ý thức sự yếu kém của bản thân, – để trau dồi đức tính khiêm tốn hiền hòa, sẵn sàng lắng nghe, học hỏi những điều hay lẽ phải, và sống bao dung hơn với anh chị em xung quanh.

Thứ Ba (14/5)
è Sáng

 1. Xin cho linh hồn nữ tu Maria Mađalêna hôm nay Hội Dòng chúng con tưởng nhớ, – được chung hưởng niềm vui cùng muôn triều thần thánh trên trời.
 2. Xin dâng tuần Linh Thao của quý chị em trong Vùng chúng con. Xin cho quý chị trân quý thời gian ân phúc này, – để mỗi người có thể cảm nghiệm sự hiện diện của Chúa, nói chuyện với Chúa, và điều chỉnh lại cuộc sống nhờ mối tương quan với Thiên Chúa.
  è Chiều
 3. Xin Chúa gìn giữ, chúc lành, ban bình an cho các nhà trẻ của Hội Dòng chúng con. – Xin cho chị em chúng con noi gương Chúa Giêsu, yêu thương chăm sóc với tấm lòng từ mẫu.
 4. Xin cho chị em chúng con cảm nhận được sự nâng đỡ, yêu thương trong đời sống chung, – để nhờ đó, đời sống thiêng liêng và nhân bản nơi mọi thành viên trong cộng đoàn, được phát triển hài hòa tốt đẹp.

Thứ Tư (15/5)
è Sáng

 1. Xã hội hôm nay rất cần những người cha người mẹ như thánh Giuse và Đức Maria. – Xin cho các gia đình Công giáo luôn biết noi gương gia đình Nazaret thuở xưa, sống yêu thương, âm thầm phục vụ, biết cảm thông tha thứ, và bảo bọc lẫn nhau để cùng nên thánh giữa đời.
 2. Xin cho những anh chị em đang bị bách hại về niềm tin, – và những người đang thành tâm thiện chí tìm Chúa, được ánh sáng Tin Mừng soi dẫn.
  è Chiều
 3. Xin Chúa cho tất cả những ai đang dấn thân cho công cuộc loan báo Tin Mừng, biết luôn can đảm chấp nhận khó khăn thử thách, – để đem ánh sáng tình yêu Chúa đến cho tất cả mọi người trên mọi miền đất nước.
 4. Xin cho con người ngày nay vượt thắng ích kỷ và lợi nhuận, – để biết tôn trọng và bảo vệ môi trường sống, hầu cuộc sống tốt đẹp hơn.

Thứ Năm (16/5)
è Sáng

 1. “Ai có thể tách chúng ta ra khỏi tình yêu của Đức Kitô”. Xin cho các mục tử trong Hội Thánh, đặc biệt các Linh mục đang gặp thử thách, – cảm nhận được tình yêu của Đức Kitô thúc đẩy, để hy sinh và tận hiến đời mình vì lợi ích các linh hồn.
 2. Xin Chúa khơi dậy trong tâm hồn các tu sĩ nghị lực và tình thương, sức mạnh và lòng trung tín, – để chúng con luôn là những sứ giả trung thành rao giảng Tin Mừng yêu thương của Chúa.
  è Chiều
 3. Xin Chúa thôi thúc tâm hồn các bạn trẻ mau mắn đáp lại tiếng mời gọi của Chúa. – Cùng xin cho ơn gọi trẻ của Hội dòng ngày càng xác tín vững vàng, hầu đi trọn con đường dâng hiến.
 4. Bí Tích Thánh thể là nguồn mạch và đỉnh cao của tình yêu. – Xin cho chúng con luôn có lòng khát khao yêu mến Thánh thể Chúa, và liên lỉ kết hợp với Người trong đời sống thường ngày.

Thứ Sáu (17/5)
è Sáng

 1. Xin cho từng thành viên trong đại gia đình Mến Thánh Giá, luôn tâm niệm lời Đấng Sáng lập mời gọi, – biết chuyên cần cầu nguyện cho lương dân được ơn trở lại, và quảng đại dấn thân cho sứ vụ loan báo Tin Mừng.
 2. Chúa Giêsu đã chia sẻ thân phận làm người như chúng con. – Xin cho những người nghèo khổ, bị áp bức, bỏ rơi… cảm nhận được sự gần gũi và lòng yêu thương vô bờ bến của Thiên Chúa.
  è Chiều
 3. Xin cho mỗi người chúng con luôn nỗ lực phản chiếu Lòng Thương Xót của Thiên Chúa, – bằng cách sống hiền hòa tha thứ, nâng đỡ an ủi những anh chị em đau khổ.
 4. Nguyện xin tình yêu Thánh Tâm Chúa nâng đỡ, ban bình an cho quý chị em trong Hội Dòng chúng con đang đau bệnh – và cho chúng con mỗi khi gặp đau khổ biết kết hiệp với Chúa, để thánh hóa bản thân và mưu ích cho các linh hồn.

Thứ Bảy (18/5)
è Sáng

 1. Xin đón nhận những cánh hoa hy sinh, yêu thương và bác ái mà chị em chúng con nỗ lực thực hiện trong tháng Mẹ. – Xin Chúa chúc lành cho các công trình của Hội dòng chúng con, và xin cho có nhiều ân nhân quảng đại giúp đỡ.
 2. Cha đã hiến ban Con Cha là Đức Giêsu Kitô để cứu độ chúng con. – Xin rộng thương tha thứ và đón nhận linh hồn Mẹ Maria và nữ tu Macta vào hàng ngũ các thánh trên trời.
  è Chiều
 3. Xin cho những người trẻ trong gia đình biết chu toàn bổn phận làm con, luôn yêu thương kính trọng ông bà cha mẹ, – đồng thời biết nỗ lực hoàn thiện bản thân, luôn sống xứng đáng với phẩm giá làm người và làm con Chúa.
 4. “Mọi người nhận biết các con là môn đệ của Thầy, là nếu các con yêu thương nhau” – Xin cho nhân loại biết loại trừ mọi tranh chấp, hận thù chia rẽ, để cùng nhau dựng xây một thế giới yêu thương và an bình.

Chúa Nhật (19/5)
è Sáng

 1. Xin cho các vị Chủ chăn biết noi gương Đức Kitô, luôn làm hiển danh Thiên Chúa Cha bằng chính cuộc sống thánh thiện, quảng đại, hi sinh, – hầu có thể chu toàn trách vụ mưu cầu ơn cứu rỗi cho muôn người.
 2. Xin cho mọi người trong xã hội, – biết thành thành thật yêu thương nhau như anh em con một Cha trên trời.
  è Chiều
 3. Xin cho những anh chị em đang là nạn nhân của lòng thù hận và kỳ thị, – biết noi gương Đức Kitô để lấy ân báo oán, và coi nhau như anh em một nhà.
 4. Xin cho lời nói và hành động của mỗi thành phần trong Hội Thánh, – luôn là men làm dậy lên tình yêu thương giữa người với người.

Thứ Hai (20/5)
è Sáng

 1. Xin cho chị em chúng con trong tuần sống mới này, luôn yêu mến nhau và ân cần phục vụ mọi người, – để đời sống cộng đoàn tỏa sáng tình yêu Thiên Chúa.
 2. Chúa đã chiến thắng sự chết và phục sinh vinh hiển. Xin đưa bấy nhiêu linh hồn mà hôm nay chúng con tưởng nhớ và cầu nguyện, – được về Thiên đàng hưởng hạnh phúc muôn đời bên Chúa.
  è Chiều
 3. Xin cho các tổ chức từ thiện luôn là dấu chỉ của lòng yêu thương, bác ái, – hầu xoa dịu nỗi thương đau cho các nạn nhân của chiến tranh và thiên tai.
 4. Xin cho các tín hữu biết điểm tô vẻ đẹp rạng ngời của một Kitô hữu, bằng sự mến thương không gian dối, – để thế giới tìm thấy nơi họ câu trả lời thỏa đáng về tình yêu Chúa Kitô cho con người.

Thứ Ba (21/5)
è Sáng

 1. Chúa Giêsu đã phán: “Ta ở đâu thì kẻ phụng sự Ta cũng sẽ ở đó”. – Xin cho linh hồn Mẹ Anê, linh hồn nữ tu Têrêxa đã tận hiến cuộc đời phụng sự Chúa, được sớm hưởng niềm hạnh phúc Chúa hứa ban.
 2. Xin cho từng thành viên trong các cộng đoàn Hội dòng chúng con, – biết quên mình phục vụ tha nhân trong khiêm tốn, dịu hiền và yêu thương, để nên dấu chỉ của lòng thương xót Chúa cho mọi người.
  è Chiều
 3. Xin cho các bạn trẻ, cách riêng cho những người trẻ chuẩn bị bước vào đời sống hôn nhân, luôn hăng hái học hỏi Lời Chúa, – để tìm được niềm tin trong cuộc sống, và được ơn nhận biết, chỉ có Thiên Chúa mới đem lại ý nghĩa cho đời người.
 4. “Các con hãy yêu thương nhau”. Xin tình yêu Chúa hiệp nhất anh chị em trong hiệp hội Mến Thánh Giá tại thế, để tất cả sẵn sàng thông cảm tha thứ cho nhau, giúp nhau sống giới luật yêu thương cách tích cực và chân thành.
  Thứ Tư (22/5)
  è Sáng
 5. Xin cho Hội dòng chúng con luôn nỗ lực sống tinh thần truyền giáo, và xin cho chị em các cộng đoàn truyền giáo được ơn Chúa nâng đỡ, – lướt thắng những khó khăn và quảng đại dấn thân trọn vẹn cho việc loan báo Tin Mừng.
 6. Truyền giáo là sứ mạng của mọi Kitô hữu. – Xin cho các Kitô hữu luôn nỗ lực truyền giáo bằng đời sống cầu nguyện, và những hành động yêu thương cụ thể mỗi ngày.
  è Chiều
 7. Xin cho các vị lãnh đạo các quốc gia, luôn quan tâm đến việc đem lại sự an lành thịnh đạt cho mọi dân mọi nước, – cho các cuộc gặp gỡ họp bàn của họ luôn nhắm đến công bình và bác ái, hiệp nhất và yêu thương.
 8. Xin cho các em thiếu nhi được hưởng nền giáo dục tốt đẹp trong gia đình và học đường, – để các em trở nên những công dân lương thiện và những Kitô hữu đạo đức.

Thứ Năm (23/5)
è Sáng

 1. Chúng con cầu xin cho Đức Giáo Hoàng, các Giám Mục, các Linh Mục trở nên hiện thân của Chúa ở trần gian này, – bằng đời sống gương mẫu, khiêm nhường và thánh thiện, để có thể chỉ đường cho muôn dân tìm về với Chúa là Thiên Chúa Cứu Độ.
 2. “Nếu chúng ta cùng chết với Đức Kitô, chúng ta sẽ cùng sống với Người”. Xin cho các Đức Giám mục, Linh mục trong Giáo phận chúng con đã qua đời, – được Chúa thương thanh tẩy mọi lỗi lầm, và đón nhận vào nước trời hưởng vinh quang bất diệt cùng các thánh.
  è Chiều
 3. Xin cho các Linh mục trong Hội thánh, luôn ý thức hồng ân thánh chức đã lãnh nhận, – để trọn đời ca ngợi tạ ơn Chúa, và trung thành với sứ mạng yêu thương phục vụ.
 4. Xin cho Tu sĩ chúng con giữa cuộc sống vất vả hằng ngày, luôn biết tìm đến Chúa qua việc cầu nguyện, – và sốt sắng tiếp nhận sự sống đời đời nơi Thánh Thể Chúa.

Thứ Sáu (24/5)
è Sáng

 1. Chúa đã biểu lộ lòng thương xót lạ lùng nơi Thánh Tâm Con Chúa bị đâm thâu. – Xin cho lòng chúng con mở ra để được Chúa thứ tha và chữa lành, nhờ đó chúng con trở nên dòng chảy của lòng thương xót Chúa cho mọi người.
 2. Chúng con cầu xin cho quý bà già yếu, chị em đau bệnh trong Hội dòng chúng con. Xin ban sức mạnh Thánh Thần Chúa, – để quý chị luôn được bình an trong tâm hồn, sống tín thác vào sự quan phòng đầy yêu thương và quyền năng của Chúa.
  è Chiều
 3. Xin cho những ai lỡ bước sa chân tìm được sự cảm thông, tha thứ, – và trợ giúp của cộng đồng để có thể làm lại cuộc đời.
 4. Xin cho từng thành viên trong đại gia đình Mến Thánh Giá chúng con, noi gương Mẹ Maria đứng dưới chân Thánh Giá, – sống trung tín và quả cảm trong cuộc đời hiến dâng phục vụ.

Thứ Bảy (25/5)
è Sáng

 1. Đức Maria là mẫu gương sống Phúc âm qua lời “xin vâng” với thánh ý Thiên Chúa. – Xin cho gia đình thân bằng quyến thuộc chúng con đang gặp đau khổ, biết học gương nhân đức của Mẹ, sẵn sàng đón nhận và mau mắn thực thi thánh ý Chúa trong cuộc đời.
 2. Xin cho các bậc cha mẹ trở nên người thầy gương mẫu và người bạn đáng yêu của con cái, – để giúp chúng lướt thắng cạm bẫy cuộc đời và phát triển cuộc sống tốt đẹp.
  è Chiều
 3. Xin cho các phụ nữ được mọi người tôn trọng cách xứng hợp, – để họ biết phát huy khả năng và ân huệ Chúa ban, mà góp phần xây dựng Hội Thánh và xã hội.
 4. “Thầy ban bình an của Thầy cho các con”. Xin cho khát vọng sống hòa bình của con người được thể hiện, thức tỉnh lương tâm những người đầy tham vọng điên cuồng, – để họ chỉ mưu tìm những gì đem lại an vui và hạnh phúc cho nhân loại.

Chúa Nhật (26/5)
è Sáng

 1. Xin Chúa xót thương tha thứ mọi lỗi lầm cho linh hồn nữ tu Anna, – để chị được chung hưởng gia nghiệp Nước trời.
 2. Xin Chúa ban sự khôn ngoan và thánh thiện trên các vị Chủ chăn, – để giáo huấn của các Ngài luôn được tôn trọng và vâng giữ, hầu duy trì được mối dây hiệp nhất trong Hội Thánh.
  è Chiều
 3. Xin cho Ban Giáo chức trong các giáo xứ, – luôn là khí cụ bình an của Chúa trong gia đình cũng như xã hội.
 4. Loài người hiện đang sống trong lo âu sầu khổ vì nạn chiến tranh, kỳ thị, hận thù. – Xin Chúa thương giúp mọi người biết thương yêu nhau, sống bình an hạnh phúc với nhau.

Thứ Hai (27/5)
è Sáng

 1. Xin cho chị em chúng con trong tuần sống mới này, ý thức ơn gọi cao quý của mình giữa lòng Hội Thánh, – để nỗ lực vươn tới sự thánh thiện, và trở nên hình ảnh sống động của Đức Kitô cho mọi người.
 2. “Phúc thay ai xây dựng hòa bình, vì họ sẽ được gọi là con Thiên Chúa”. – Xin cho các Kitô hữu thành tâm cộng tác với những người thiện chí, xây dựng hòa bình cho thế giới loài người.
  è Chiều
 3. Xin cho các nhà khoa học biết dùng sự hiểu biết uyên bác của mình về vũ trụ, – mà tỏ cho mọi người thấy quyền năng cao cả của Thiên Chúa.
 4. Chiến tranh, hận thù vẫn tràn lan trên khắp thế giới. – Nguyện xin Chúa Phục sinh thay lòng đổi dạ con người trên trái đất hôm nay, để mọi người biết yêu thương và tôn trọng lẫn nhau.

Thứ Ba (28/5)
è Sáng

 1. Lạy Chúa Kitô Phục sinh, Chúa đã chết và sống lại để mở cửa trời cho nhân loại chúng con. – Xin thương nhận lời chúng con cầu nguyện cho linh hồn nữ tu Maria được vui hưởng Nước Trời.
 2. Xin cho mỗi người chúng con luôn biết tôn trọng và sống hòa hợp với nhau trong yêu thương chân thành, – để xây dựng một cộng đoàn hiệp nhất như lòng Chúa mong muốn.
  è Chiều
 3. “Anh em hãy lột bỏ con người cũ cùng các việc làm của nó”. – Xin cho các tù nhân, khi trở lại với cuộc sống bình thường, can đảm sống đời sống mới, xứng với phẩm giá mà Thiên Chúa đã ban.
 4. Xin Chúa cho người giàu có, biết quan tâm đến nhu cầu của những anh chị em chung quanh, – sẵn lòng chia sẻ cơm áo cho những ai thiếu thốn, đói nghèo.

Thứ Tư (29/5)
è Sáng

 1. Xin cho linh hồn mẹ Macta và nữ tu Maria mà hôm nay chúng con tưởng nhớ, – được Chúa thứ tha mọi lỗi lầm và cho hưởng cuộc sống hạnh phúc với Con Chúa.
 2. Xin cho các nhà truyền giáo luôn được tình yêu Chúa thúc đẩy, – nhận ra những nhu cầu cấp bách của cánh đồng truyền giáo, mà nhiệt thành hiến thân mở rộng Nước Chúa.
  è Chiều
 3. Xin cho những ai đang dấn thân nơi những vùng truyền giáo xa xôi, luôn cảm nhận được có Chúa Giêsu đồng hành, – và xin cho ngày càng có nhiều người quảng đại, đóng góp giúp đỡ cho các công cuộc truyền giáo.
 4. Xin cho các bạn trẻ đang gặp thử thách vì thất nghiệp và vấp ngã, – nhận ra Đức Kitô hằng yêu thương và đồng hành với họ, để can đảm đứng lên và quyết tâm vượt khó.

Thứ Năm (30/5)
è Sáng

 1. Xin cho các vị chủ chăn trong Hội thánh luôn cộng tác đắc lực vào công việc gieo rắc Lời Chúa, – và tín thác vào sự tác động quyền năng của Ngài, để hạt giống Lời Chúa sinh nhiều bông hạt trái tốt.
 2. Xin cho chị em Hội dòng chúng con, biết dành những lúc thinh lặng riêng tư với Chúa mỗi ngày, – để được Chúa đổ đầy ơn thánh và sức mạnh, giúp chúng con trung thành bước theo Chúa, và ngày càng trở nên thánh thiện hơn.
  è Chiều
 3. Xin Chúa ban phát và làm triển nở muôn ơn gọi Chúa đã gieo trồng trong tâm hồn các bạn trẻ trong vùng chúng con. – Xin tình mến Chúa là động lực giúp các bạn khắc phục mọi khó khăn, để tự củng cố ơn gọi trong đời sống chứng nhân giữa lòng đời.
 4. Con đường rộng rãi thênh thang đưa tới lưu vong, con đường hẹp đưa đến quê hương Nước Trời. – Chúng con cầu xin Chúa cho các bạn trẻ Công Giáo, luôn giữ vững đức tin trên ngã ba đường của thế giới kỹ thuật và hưởng thụ.
  Thứ Sáu (31/5)
  è Sáng
 5. Chung tâm tình cảm tạ cùng quý chị em và các cộng đoàn hôm nay mừng Bổn mạng. – Xin cho tất cả biết noi gương Mẹ, nhiệt tâm phục vụ Chúa và tha nhân.
 6. Xin cho những ai lâm cảnh tuyệt vọng vì bệnh nan y, hoặc bị đẩy ra bên lề cuộc sống, – biết chạy đến với Thánh Tâm Chúa, để được Ngài ban sức mạnh đỡ nâng và niềm hy vọng vững vàng.
  è Chiều
 7. Xin cho quý chị em chúng con đang phục vụ nhà hưu dưỡng và các cô nhi viện, nhận ra được khuôn mặt Đức Kitô nơi những người mà chị em phục vụ, – để ngày càng nhiệt thành hơn trong sứ vụ mà chị em đã lãnh nhận.
 8. Xin hãy cất những sự dữ ra khỏi tâm hồn chúng con, để chúng con biết sống độ lượng với nhau hơn, – và cùng chung tay góp sức xây dựng một thế giới chan hòa tình người như lòng Chúa mong ước trong tháng mới sắp tới.