Hội Dòng Mến Thánh Giá Qui Nhơn

LỄ MỪNG ĐẠI THỌ CỦA BÀ MARIA MONIQUE NGUYỄN THỊ HƯỜNG

LỄ MỪNG ĐẠI THỌ CỦA BÀ MARIA MONIQUE NGUYỄN THỊ HƯỜNG

Người cao tuổi theo truyền thống Kinh Thánh rất đáng được trân trọng, giàu kinh nghiệm và khôn ngoan, được Thiên Chúa chúc phúc. Được làm con cháu của các ngài, thiết tưởng ai cũng mang tâm tình tạ ơn Chúa và vui mừng với lòng biết ơn các ngài. Với những ý nghĩa trên, để tỏ lòng thảo kính, tri ân cho người bà trong gia đình thân tộc trong dịp mừng Thượng thọ 100 tuổi (tuổi Ta), được sự hỗ trợ của quý chị em Cộng đoàn Hưu dưỡng Ghềnh Ráng, Chúa Nhật ngày 24.3.2019 tại Cộng đoàn Hưu dưỡng Ghềnh Ráng, các cháu của bà Maria Monique Nguyễn Thị Hường đã tổ chức lễ mừng Thọ 100 tuổi (Bách tuế) cho bà. Khởi đầu là Thánh lễ tạ ơn lúc 9g00 tại Nhà nguyện Hưu dưỡng với sự chủ tế của cha Luy Gonzaga Nguyễn Minh Khoa, một linh mục thuộc Giáo phận Nha Trang và là cháu của bà. Cùng đồng tế có cha Phaolô Nguyễn Quang Thanh, Tu Hội truyền giáo Thánh Vinh Sơn là cha Giáo của Học viện Têrêxa Avila. Hiện diện trong Thánh lễ có quý bà và chị em Cộng đoàn Hưu dưỡng Ghềnh Ráng, Học viện Têrêxa Avila và đông đảo ân thân nhân của bà Monique.

Trước Thánh lễ, cha chủ tế đại diện cho gia đình cám ơn tình yêu thương của cha Giáo Phaolô, quý Soeurs và thân nhân đã hiện diện trong Thánh lễ tạ ơn cầu nguyện cho Bà Hai Monique, cha sơ lược lại hành trình 100 năm làm con cái Chúa, làm người nữ tu Mến Thánh Giá Qui Nhơn của bà Monique với những cột mốc kỷ niệm quan trọng: thọ 100 tuổi (sinh 1920), 80 năm gia nhập Tập viện (1939), 70 năm tuyên khấn trọn đời (1949) và 25 năm hưu tại Hưu dưỡng (1994). 

Sau đó, Thánh lễ được tiếp tục với Phụng vụ của Chúa Nhật Thứ III Mùa Chay.

Trước khi ban phép lành cuối lễ, cha chủ tế đại diện gia đình có lời cám ơn đến chị Phụ trách Cộng đoàn Hưu dưỡng, quý bà và chị em đã lo tổ chức Thánh lễ cho bà trong trang nghiêm và sốt sắng. Mọi người cùng ghi lại những tấm hình lưu niệm bên cạnh người bà khả kính.

Sau Thánh lễ, phần chúc mừng Thượng Thọ của bà Monique được tổ chức tại Nhà Cơm Hưu dưỡng giữa những khuôn mặt thân thương và gần gũi của quý chị em trong Hội dòng và con cháu trong gia đình thân tộc của bà. Chị TCV. Anna Nguyễn Thị Tuyết Hương, Phụ trách Cộng đoàn cũng có lời chào đón quý cha và gia đình của bà Monique đã hiện diện trong tình thương mến, đậm đà tình thân giữa gia đình và Hội dòng, thêm cho người bà niềm vui vì nhận được sự quan tâm ưu ái của người thân. Tiếp theo đó là tâm tình của bà Monique gởi đến mọi người trong Cộng đoàn, đặc biệt là tình cảm yêu thương, lời nhắn nhủ, lời khuyên đầy ý nghĩa dành cho cháu con mà bà tự mình đọc lên. Sau đó, những món quà mừng được dành tặng cho bà để tỏ lòng thảo kính của cháu con. Nhân dịp này, gia đình cũng gởi tặng cho các bà cao niên của Hưu dưỡng những món quà như một chút gì đó nói lên lòng quý mến dành cho quý bà.

Sau đó, mọi người cùng chia sẻ niềm vui của ngày mừng lễ trong bữa tiệc đượm thắm tình thương yêu và phúc lành.

Tạ ơn Chúa vì hồng phúc Chúa ban cho bà cũng được chan hòa trên chị em Hội dòng và con cháu qua việc noi gương sáng mến Chúa và phục vụ, yêu thương tha nhân nơi bà. Đặc biệt, bà đang sống tuổi già trong hạnh phúc và bình an vì nói về tuổi già, sách Huấn ca rất trân trọng:

“Người cao niên phán đoán, bậc kỳ lão chỉ bảo,
thật đẹp đẽ biết bao !
Sự khôn ngoan của các vị bô lão,
Tư tưởng và ý kiến của các bậc danh nhân
Thật đep đẽ chừng nào !
Giàu kinh nghiệm là triều thiên cho bậc bô lão
Lòng kính sợ Đức Chúa là niềm hãnh diện của các ngài”

                                                                                                            (Hc 25, 4-6).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *