Hội Dòng Mến Thánh Giá Qui Nhơn

“SƠN NGUYÊN” CHÚA NHẬT 4 MÙA CHAY – 2019

                “SƠN NGUYÊN”  CHÚA NHẬT 4 MÙA CHAY – 2019.

    

Được phép của cha Phêrô Nguyễn Xuân Bá, cha Sở Giáo xứ Sơn Nguyên, chị em trong Ban Mục vụ Ơn gọi Hội dòng đã lên đường đến với các em thiếu nhi Giáo xứ Sơn Nguyên.

Lắng nghe và đáp lời giáo huấn của Đức Thánh Cha Phanxicô trong Sứ điệp ngày thế giới cầu cho ơn gọi lần thứ 56: “Không phải lúc nào cũng dễ dàng nhận ra ơn gọi của chúng ta và điều khiển cuộc sống của chúng ta đi đúng hướng. Vì lý do này, cần phải có một cam kết đổi mới về phía toàn thể Giáo Hội – các linh mục, tu sĩ, nhân viên mục vụ và các nhà giáo dục – để cung cấp đặc biệt cho những người trẻ cơ hội lắng nghe và phân định. Cần có một chương trình mục vụ giới trẻ và một sự cổ vũ ơn gọi có thể mở ra con đường khám phá kế hoạch của Thiên Chúa, trên hết là qua cầu nguyện, chiêm niệm Lời Chúa, chầu Thánh Thể và sự đồng hành về tâm linh”.  

Chiều thứ Bảy 30.3.2019, chị Phó Tổng Phụ Trách Hội dòng MTG Qui Nhơn Têrêxa Ngọc Thủy, chị TCV Maria Hồng Loan, chị Rosa Đỗ Quyên, chị Madalena Ánh Hồng, chị Anna Hiền Linh đã rời Nhà mẹ Hội dòng lên đường đến Sơn Nguyên để hiện diện và cùng với các em thiếu nhi, thanh thiếu niên trong giáo xứ tham dự thánh lễ Chúa Nhật 4 mùa Chay.

Sau Thánh lễ là giờ giáo lý, với sự cộng tác của anh chị huynh trưởng Giáo lý viên Giáo xứ; chương trình giáo lý hôm nay, đan xen những trò chơi đố vui giáo lý là những lời mời gọi, giới thiệu đơn sơ về nếp sống tu trì theo linh đạo Mến Thánh Giá, như hạt giống gieo vãi, mớm cho các em biết thế nào là ơn gọi đời sống thánh hiến từ thuở còn thơ. Vì ý thức rằng gia đình, giáo xứ là vườn ươm ơn gọi thánh hiến, linh mục tu sĩ: “Toàn thể cộng đồng Kitô hữu có trách nhiệm cổ vũ ơn thiên triệu … và phần đóng góp nhiều nhất trong nghĩa vụ này trước tiên thuộc về các gia đình, nơi nhờ tinh thần đức tin, đức mến và lòng đạo đức tác động sẽ trở thành như một chủng viện sơ khởi”[1]. Và nếu không có ai nói thì làm sao biết được, không ai chỉ biết đâu mà tìm… Đó là lý do các chị em dòng MTG Qui Nhơn hiện diện trên Sơn Nguyên hôm ấy.

 Các học viên giáo lý ở các khối lớp năng động, sôi nổi trả lời những câu hỏi, nhanh nhẹn trong những trò chơi sinh hoạt đầy ý nghĩa, hăng say hết mình dù cho nắng nóng mệt nhoài. Vui trong học tập, chơi trong suy tư để rồi mỗi tổ, mỗi người được lãnh những phần quà nhỏ khích lệ, chia sẻ niềm vui…Và thời gian đã quá trưa dù niềm hăng say vẫn còn chưa phai nhưng giờ chia tay đã đến… vẫy tay vẫy tay chào nhau trong tiếng hát lời ca: “hẹn lần sau hẹn lần sau nhé! Vui hơn nhiều, hay hơn nhiều  và nhớ nhau thật nhiều!”

Một chút để nhớ, một chút để thương, một chút để mở đầu, cầu mong cho các em thiện chí siêng năng tham dự Thánh Lễ, Chầu Thánh Thể, và tham gia các sinh hoạt đoàn thể như cách gần nhất Thiên Chúa gieo mầm ơn thiên triệu và với sự chăm lo của các bậc phụ huynh và các vị hữu trách. Cùng với gương sáng và lời cầu nguyện mỗi ngày hy vọng mỗi gia đình giáo xứ Sơn Nguyên sẽ là vườn ơn gọi cho Giáo Phận, Giáo Hội và thế giới hôm nay.  

Ban Mục Vụ ơn gọi dòng MTG. QN

[1] Cđ. Vatican II, OT, 2. X. GLHTCG 2233.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *