Hội Dòng Mến Thánh Giá Qui Nhơn

TIN VÀ YÊU

TIN VÀ YÊU

      Hòa chung niềm vui mừng lễ Á thánh An- rê Phú Yên, hai mươi trại sinh “Tin Yêu”  thuộc Hội dòng Mến Giá Qui Nhơn đã lên đường đến Làng Sông để tham dự hội trại dành cho Giáo lí viên – Giới trẻ – Huynh trưởng với chủ đề “Giới trẻ và niềm tin”(ngày 25-26/07/209).

      Với niềm hăng say và nhiệt huyết tuổi trẻ, sau khi nhận phần lãnh địa tại Làng Sông các chị em đã chung tay góp sức để nhanh chóng hoàn thành “ngôi nhà Tin Yêu” giữa trời nắng gió. “An cư lạc nghiệp” đúng như cha ông ta đã từng nói, sau khi có nơi cư trú ổn định chị em an tâm bắt tay vào nhiệm vụ chung “thả lưới bắt cá”. Bởi lẽ, không giống với các trại viên khác, trại viên “Tin yêu” ra đi với sứ mạng của người nữ tu Mến Thánh Giá: Thể hiện niềm tin và tình yêu với Chúa Giê-su Ki-tô và gieo rắc niềm vui đời tận hiến nơi người trẻ. Sau nghi thức khai mạc và đón tiếp Đức Giám mục Giáo phận, được sự viếng thăm của Đức Cha, quí cha, quí khách trại “Tin Yêu” trở nên rộn ràng, náo nhiệt hẳn lên. Nụ cười “Tin Yêu” tiếp tục được trao gửi và nhân rộng với các trò chơi sôi động, với những màn chào hỏi độc đáo khi các chị em chủ động tham gia sinh hoạt với các nhóm và thăm viếng các trại khác, khu vực trại trở nên náo nhiệt, tưng bừng hẳn lên. Rồi khi màn đêm buông xuống, những ánh đèn lung linh thay cho ánh nắng mặt trời bắt đầu chiếu sáng trên từng tiểu trại. Không khí hội trại càng trở nên sôi động hơn với các tiết mục đặc sắc và đầy ý nghĩa trong chương trình văn nghệ. Trại “Tin Yêu” với sự hỗ trợ của “đoàn ca múa nhạc Trinh Vương” cũng đã đem đến cho chương trình vở nhạc kịch “Niềm tin và cơn sóng” với thông điệp: Hãy giữ vững niềm tin và cùng Đức Ki-tô tiến bước giữa cuộc đời đầy bão tố phong ba.

      Tiếp sau chương trình văn nghệ, các thành viên được mời gọi lắng đọng tâm hồn hướng lòng về Thánh Thể Chúa. Giờ rước kiệu Thánh Thể diễn ra thật trang nghiêm sốt sắng. Bỏ lại đằng sau những bộn bề,  ngổn ngang của cuộc sống, tất cả trại sinh như tiến lại gần Đức Ki-tô để dâng lên Thiên Chúa lời tạ ơn vì những ơn lành đã lãnh nhận, xin lỗi Chúa vì bao thiếu sót sai lỗi và thân thưa với Chúa những ưu tư, trăn trở trong đời sống. Ngọn nến sáng trong tay giữa màn đêm tĩnh mịch như nhắc nhở chúng con nhớ đến sự hiện diện đầy trìu mến, yêu thương của Chúa giữa cảnh đời truân chuyên. Dù cuộc sống có thể nào đi nữa Chúa vẫn luôn là ngọn lửa thắp sáng con đường người trẻ chúng con đang đi tới.

“Hãy giữ nghĩa cùng Đức Ki-tô cho đến hết hơi, cho đến trọn đời”, lời nhắn gởi ấy của vị Thánh Quan Thầy được lặp đi lặp lại trong Thánh lễ mừng kính Á Thánh An-rê Phú Yên do Đức Giám Mục Giáo phận chủ tế như in đậm vào tâm trí của từng người chúng con. Lòng biết ơn, lòng tự hào, lòng tôn thánh Bổn mạng và ước muốn được yêu mến Chúa nhiều hơn như trỗi dậy và thôi thúc chúng con lên đường. Thêm vào đó những lời chia sẻ về chủ đề “đức tin” của vị cha chung cũng trở nên hành trang quí báu trong hành trình sống chứng nhân của chúng con.

        Hai ngày hội trại nhanh chóng trôi qua để lại thật nhiều niềm vui khó phai nhạt trong lòng mỗi trại viên. Được gặp gỡ, giao lưu, cùng tìm hiểu về lịch sử giáo phận, cùng thi tài trong những trò chơi thú vị đầy kịch tính…tất cả những điều đó giờ đây đã trở thành dĩ vãng nhưng điều quan trọng là chúng con thấy mình biết “Tin Chúa” hơn, “Yêu người” hơn.

      Tạ ơn Chúa vì tình thương lai láng Người tuôn đổ trên cuộc đời chúng con. Là người trẻ trong lòng Giáo phận, là sức trẻ của Hội dòng chúng con sẽ phải nỗ lực và dấn thân hơn nữa để góp phần thắp sáng lên ngọn lửa Tin yêu. Và nhờ đó con người hôm nay sẽ nhận thấy rằng: “Trong thế giới ngập tràn căm ghét này chúng ta vẫn phải can đảm giữ vững niềm hy vọng. Trong thế giới ngập tràn căm phẫn này, chúng ta vẫn phải can đảm xoa dịu. Trong thế giới ngập tràn tuyệt vọng này chúng ta vẫn phải can đảm ước mơ. Và trong thế giới đầy những hoài nghi này chúng ta vẫn phải can đảm để tin tưởng” (Michael Jackson).

Nt. Maria Phan Ân (MTGQN)